[Review Trường – Anh] Khám Phá Bên Trong Các Trường Đại Học Top 200 – 300 Của Đất Nước Hoàng Gia

Trường Đại học East Anglia

Giới thiệu chung: 

 Đại học East Anglia (UEA)  luôn được xếp trong top 25 của bảng xếp hạng trường đại học Vương quốc Anh theo The Times / Sunday Times năm 2021 và Complete University Guide năm 2021. Một trường đại học nổi tiếng thế giới, UEA cung cấp cơ sở vật chất học tập và xã hội chất lượng cao nhất. UEA gần đây đã nhận được giải Vàng, mức đánh giá cao nhất trong Khung Giảng dạy Xuất sắc mới (TEF 2017-2021) – phương pháp mới của Chính phủ để đánh giá việc giảng dạy của các nhà cung cấp giáo dục đại học.

UEA cũng rất nổi tiếng với các ngành khoa học nhân văn, đặc biệt là viết sáng tạo, với nhiều tác giả đương đại hàng đầu đoạt giải trong số các cựu sinh viên của trường, bao gồm Kazuo Ishiguro, Ian McEwan, Rose Tremain và Tracy Chevalier. Trường gần đây đã được trao Giải thưởng Nữ hoàng về Giáo dục Đại học cho các nghiên cứu và hoạt động thực tiễn trong Phát triển Quốc tế.

 

Ranking: 

#200 Thế giới theo  THE 2021

#307 Thế giới theo QS 

#101 theo Academic Ranking of World Universities 2020

 

Các ngành học: 

 

Học phí:

 1. Đại học 2021/22
 • Tất cả các chương trình (không bao gồm bên dưới) – £17,100
 • Khoa học Phòng thí nghiệm – £21,700
 • Y dược – £33.500
 1. Sau đại học 2021/22
 • Tất cả các chương trình (không bao gồm bên dưới) – £17,600
 • Kinh tế – £18,100
 • Trường Kinh doanh Norwich – £18,400 / £19,900
 • Khoa học sinh học – £21,300
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) – £21,500
 • Hóa học hữu cơ nâng cao – £23,800

 

Cuộc sống sinh viên:

University of East Anglia, UEA Norwich | .Martin. | Flickr

Khung cảnh của trường. Nguồn: Flickr

UEA cũng tự hào về một không gian học tập đa dạng, sôi động với những địa điểm biểu diễn nhạc sống trong khuôn viên trường, nơi cũng tổ chức các sự kiện và câu lạc bộ hàng tuần. Kết bạn và tham gia vào các hoạt động xã hội thật dễ dàng với 200 câu lạc bộ và hội thể thao đang hoạt động để tham gia. Cho dù bạn đam mê quần vợt, bóng lưới, ảo thuật hay toán học , vẫn có rất nhiều cơ hội để thử những điều mới, phát triển sở thích của bạn và gặp gỡ những người cùng chí hướng.

UEA không chỉ là một nơi đầy cảm hứng để học tập mà còn là một nơi tuyệt vời để sống. Khuôn viên trường có hơn 4.000 phòng đầy đủ tiện nghi, tất cả đều có Wi-Fi miễn phí. Chỗ ở cho sinh viên có nhiều mức giá khác nhau và các phòng chất lượng cao thuận tiện cho việc đi bộ đến thư viện, quán cà phê, quán bar, không gian giảng dạy và rạp chiếu phim. Với nhiều tùy chọn để lựa chọn, sống trong khuôn viên trường khiến việc gặp gỡ những người mới trở nên dễ dàng. Tất cả các phòng đều được trang bị đầy đủ tiện nghi. 

Khuôn viên trường tọa lạc trong khu đất công viên rộng 320 mẫu Anh, chỉ cách trung tâm Norwich – thành phố Văn học được UNESCO công nhận đầu tiên của Anh 3,2 km. Trường cũng là thành viên hàng đầu của Công viên Nghiên cứu Norwich, một trong những nơi tập trung các nhà nghiên cứu lớn nhất Châu Âu trong các lĩnh vực môi trường, sức khỏe và khoa học thực vật.

Xem thêm thông tin tại đây

 

Trường Đại học Reading

File:Foxhill House, Reading University, England.jpg

Tòa nhà Foxhill của trường. Nguồn: Wikimedia Commons

Giới thiệu chung: 

 • Đại học Reading bắt đầu thành lập vào thế kỷ 19 với tư cách là một trường cao đẳng mở rộng của Đại học Oxford, trước khi được trao danh hiệu đại học vào năm 1926.
 • Reading hiện là một trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh và là ngôi nhà của 17.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia.
 • Với danh tiếng về sự hợp tác và nghiên cứu đa ngành, trường đại học bao gồm hơn 50 trung tâm nghiên cứu, được công nhận là những trung tâm xuất sắc, trong các lĩnh vực bao gồm nông nghiệp, khí tượng học, khoa học vật lý, lịch sử và văn hóa Châu Âu.
 • Đại học Reading có rất nhiều chương trình học từ khoa học ứng dụng và thuần túy đến ngôn ngữ, nhân văn, khoa học xã hội, kinh doanh và nghệ thuật. Nghiên cứu mới liên tục được đưa vào giảng dạy, với đội ngũ giảng viên làm việc đi đầu trong các lĩnh vực chuyên môn của họ.

 

Ranking: 

#201 Thế giới theo  THE 2021

#201 Thế giới theo QS 

#202 theo Academic Ranking of World Universities 2020

 

Các ngành học:

 • Khoa học khí quyển
 • khoa học về trái đất
 • Sinh thái học
 • Khoa học & Công nghệ Thực phẩm
 • Khoa học thú y
 • Hải dương học

 

Học phí:

Học phí: £17,320/ năm

 

Cuộc sống sinh viên:

Reading có một lịch sử đáng tự hào chào đón mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Khi lớn lên và phát triển, nó đã trở thành một cộng đồng thực sự sôi động và đa dạng – một cộng đồng tuyệt vời để giao lưu.

 

Bạn sẽ tìm thấy một khu vực nhà hàng và quán bar ven sông sôi động, rạp chiếu phim, câu lạc bộ thể thao và rất nhiều quán rượu, quán cà phê và công viên. Có rất nhiều việc phải làm vào buổi tối, với các câu lạc bộ, nhạc sống, khiêu vũ và các buổi biểu diễn khắp thị trấn. Và, tất nhiên, có rất nhiều sự kiện dành cho sinh viên trong suốt cả tuần.

 

Reading cũng có liên kết giao thông tuyệt vời và bạn có thể đến London trong vòng nửa giờ đi tàu.

Reading có một trung tâm thị trấn nhộn nhịp với một loạt các địa điểm để gặp gỡ bạn bè, thưởng thức đồ uống và ăn uống hoặc chỉ đi chơi và thư giãn. Trung tâm mua sắm Oracle là nơi tập trung những tên tuổi lớn trong lĩnh vực bán lẻ, nhưng cũng có những cửa hàng và cửa hiệu độc lập xung quanh thị trấn.

Lễ hội Reading là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh, với hơn 87.000 người hâm mộ đổ xô đến để xem một số tên tuổi lớn nhất trong âm nhạc. Không phải là người duy nhất được cung cấp, Reading còn tổ chức các lễ hội nhạc jazz, ale thực và hài kịch trong suốt cả năm, cũng như sự kiện bên lề của riêng mình.

 

Xem thêm thông tin tại đây.

 

Trường Đại Học Surrey

University of Surrey

Bức tượng Allan Sly biểu tượng đặc trưng của trường. Nguồn: Geograph

 

Giới thiệu chung: 

Trường Đại học Surrey là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Guildford, Surrey, Anh. Trường đại học đã nhận được hiến chương hoàng gia vào năm 1966, cùng với một số tổ chức khác theo các khuyến nghị trong Báo cáo Robbins. Tổ chức này trước đây được gọi là Trường Cao đẳng Công nghệ Battersea và tọa lạc tại Công viên Battersea, Luân Đôn. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó quay trở lại Học viện Bách khoa Battersea, được thành lập vào năm 1891 để cung cấp giáo dục cao hơn và cao hơn ở London, bao gồm cả những cư dân nghèo hơn của nó. Kết quả nghiên cứu của trường và các mối quan hệ đối tác toàn cầu đã khiến nó được coi là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Vương quốc Anh.

 

Ranking: 

#301-400 Thế giới theo  THE 2021

#272 Thế giới theo QS 

#251-300 theo Academic Ranking of World Universities 2020

 

Các ngành học: 

Khoa học đời sống.

Kinh doanh & kinh tế.

Nghệ thuật & nhân văn.

Công nghệ kỹ thuật.

Khoa học vật lý.

Khoa học Xã hội.

Lâm sàng, tiền lâm sàng & sức khỏe.

Khoa học máy tính.

Pháp luật.

 

Học phí & Chi phí sinh hoạt: 

 • Học phí trung bình/năm:

            £9,250 (học sinh bản địa), £17,000 (học sinh quốc tế). 

 • Chi phí sống trung bình: £7,098/năm.

 

Lưu ý: Học phí và chi phí sinh hoạt có thể thay đổi phụ thuộc và nhà trường và điều kiện gia đình.

 

Cuộc sống sinh viên: 

Tại Đại học Surrey, trường và đội ngũ giáo viên sẽ truyền cảm hứng cho bạn để nhìn thế giới một cách khác biệt và trải nghiệm mọi thứ mà cuộc sống sinh viên mang lại.

 

Trường Đại học Surrey cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới, một trường đại học trong khuôn viên thân thiện nằm ở vùng nông thôn xinh đẹp, với sự thuận tiện và cuộc sống xã hội của Guildford nhộn nhịp ngay trước cửa nhà bạn.

Thời gian của bạn ở trường đại học sẽ được tạo thành từ một loạt các khoảnh khắc. Những khoảnh khắc này, dù lớn hay nhỏ, học tập hay cá nhân, sẽ kết hợp lại với nhau để tạo thành một trải nghiệm khó quên.

Ngoài ra trường còn có các sinh viên hiện tại để chia sẻ các mẹo hàng đầu và kinh nghiệm tốt nhất của họ tại Đại học Surrey để giúp bạn tận dụng tối đa những tuần đầu tiên đó, cũng như suy nghĩ của họ về cách Surrey đã thích nghi với phương pháp học tập kết hợp.

 

Xem thêm thông tin tại đây.

—————————————–

 

BY Thu Huyền & Quốc Ngữ © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network