[Review Trường – Anh] Khám Phá Bên Trong Các Trường Đại Học Top 1 – 100 Của Đất Nước Hoàng Gia

Trường Đại học Oxford

Giới thiệu chung: 

 • Là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới nói tiếng Anh, trường đại học Oxford là một học viện lâu đời và độc đáo.
 • Oxford được xếp hạng đầu tiên trên thế giới trong  Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của  Times Higher Education (THE) cho các năm 2017, 2018, 2019, 2020 và 2021.
 • Oxford rất cạnh tranh: hơn 23.000 người đã nộp đơn trong ba đợt tuyển sinh cuối cùng và thường chỉ có khoảng 3.300 vị trí.
 • Oxford cung cấp hơn 250 chương trình Sau Đại học.
 • Sinh viên quốc tế chiếm gần 45% tổng số sinh viên của trường- khoảng 10,900 sinh viên. Sinh viên đến với Oxford từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. 
 • Theo Khung Nghiên cứu Xuất sắc năm 2014, đánh giá chính thức trên toàn Vương quốc Anh về tất cả các nghiên cứu của trường đại học, Oxford có khối lượng nghiên cứu hàng đầu thế giới lớn nhất ở Vương quốc Anh.
 • Trường, bao gồm các trường cao đẳng và Nhà xuất bản Đại học Oxford, là nhà tuyển dụng lớn nhất ở Oxfordshire, hỗ trợ khoảng 33.700 việc làm trong quận và hỗ trợ hơn 2,3 tỷ bảng Anh hàng năm vào nền kinh tế khu vực.

 

Ranking: 

#1 Thế giới theo  THE 2021

#2 Thế giới theo QS 

#9 theo Academic Ranking of World Universities 2020

 

Các ngành học: 

 

Học phí:

Học phí hàng năm: dao động từ £26,770 – £37,510 tùy theo ngành

Xem chi tiết tại đây

Cuộc sống sinh viên: 

Khuôn viên trường. Nguồn: Wikimedia Commons

 

Sinh viên tốt nghiệp Oxford được các nhà tuyển dụng từ nhiều lĩnh vực khác nhau săn đón. Học tập tại Oxford tạo ra cơ hội suốt đời và bạn sẽ có sự lựa chọn nghề nghiệp thú vị hoặc các lựa chọn học tiếp khi kết thúc. Ngay cả khi đang theo học, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để xây dựng kỹ năng làm việc, lấy kinh nghiệm làm việc và / hoặc phát triển các ý tưởng kinh doanh.

 

Khi ở Oxford, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong cuộc sống. Một số có thể đã nổi tiếng và được công nhận là chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Nhiều sinh viên sẽ là những sinh viên giống như bạn, những người có thể tiếp tục có ảnh hưởng đáng kể trong lĩnh vực quan tâm hoặc nghề nghiệp của họ. Là sinh viên tốt nghiệp Oxford, bạn sẽ trở thành thành viên của mạng lưới toàn cầu này suốt đời.

 

Hiện có hơn 340.000 sinh viên tốt nghiệp 150 nhóm cựu sinh viên đang kết nối trên khắp thế giới. Là một sinh viên tốt nghiệp Oxford, bạn cũng có thể được hưởng lợi từ những lời khuyên về nghề nghiệp suốt đời và mạng lưới chuyên nghiệp cả trực tuyến và trực tiếp.

 

Foundry là một trung tâm kinh doanh tại trung tâm của Đại học Oxford, cung cấp hỗ trợ và thông tin cho bất kỳ sinh viên Oxford nào – bất kể bạn đang học chuyên ngành gì. Nó nhằm mục đích nâng cao khả năng tuyển dụng thông qua tinh thần kinh doanh giữa các sinh viên, cũng như tạo ra một hệ sinh thái để hỗ trợ việc bắt đầu và mở rộng các dự án kinh doanh sẽ có tác động xã hội có giá trị đối với thế giới của chúng ta.

 

Các thư viện của Oxford là một trong những thư viện nổi tiếng nhất, không chỉ vì các bộ sưu tập sách và bản thảo có một không hai mà còn vì các tòa nhà của họ, một số trong số đó vẫn được sử dụng liên tục từ thời Trung cổ.

 

Xem thêm thông tin tại đây

 

——————————————————

Trường Đại học Cambridge

Giới thiệu chung: 

Trường Đại học Cambridge. Nguồn: Flickr

Được thành lập vào năm 1209, Đại học Cambridge là trường đại học lâu đời thứ tư trên thế giới. Trong số các cựu sinh viên của trường, trường có 110 người đoạt giải Nobel , 47 nguyên thủ quốc gia, 190 người đoạt huy chương Olympic. Sứ mệnh của Đại học Cambridge là đóng góp cho xã hội thông qua việc theo đuổi giáo dục, học tập và nghiên cứu ở cấp độ quốc tế xuất sắc nhất. Các giá trị cốt lõi của Trường như sau: tự do suy nghĩ và biểu đạt ; tự do khỏi phân biệt đối xử.

Cambridge là một tổ chức đa dạng trên toàn cầu và sinh viên của trường đến từ hơn 147 quốc gia khác nhau. Các nhà nghiên cứu của trường hợp tác với các đồng nghiệp trên toàn thế giới và Trường đã thiết lập quan hệ đối tác ở Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ và Châu Âu.

Ranking: 

#6 Thế giới theo  THE 2021

#3 Thế giới theo QS 

#3 theo Academic Ranking of World Universities 2020

Các ngành học: 

 • Khảo cổ học
 • Ngành kiến ​​trúc
 • Nghiên cứu Châu Á và Trung Đông
 • Nghiên cứu quản lý 
 • Kỹ thuật sản xuất
 • Toán học
 • Dược phẩm
 • Y học (Khóa học sau đại học)
 • Ngôn ngữ hiện đại và trung cổ
 • Âm nhạc

Học phí 

 • Học phí hàng năm: dao động từ £22,227 – £58,038 tùy ngành

Xem chi tiết tại đây

 • Chi phí sinh hoạt: £ 11,230

Cuộc sống sinh viên

Trong khi cuộc sống học tập của bạn rất căng thẳng và nhiều đòi hỏi, bạn cũng nên dành thời gian để trải nghiệm những cơ hội khác tại Trường. 

Có hàng trăm sự kiện tại trường trong suốt cả năm, được liệt kê tại What’s On. Các lễ hội hàng năm bao gồm Lễ hội Khoa học CambridgeLễ hội Ý tưởng Cambridge.

Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia vào hội sinh viên, câu lạc bộ thể thao, các hoạt động tình nguyện, … cùng với các cơ hội thực tập

Xem thêm thông tin tại đây  

——————————————————

Trường Cao đẳng Hoàng gia London 

File:Imperial College Central Library on Queen's Lawn.jpg

Thư viện Cao đẳng Hoàng gia London. Nguồn: Wikimedia Commons

Giới thiệu chung: 

Trường Cao đẳng Hoàng gia London được đánh giá là một trường đại học hàng đầu thế giới với danh tiếng quốc tế về sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu.

Nằm ở trung tâm của London, Trường là một không gian đa ngành dành cho giáo dục, nghiên cứu, dịch thuật và thương mại hóa, khai thác khoa học và đổi mới để đối phó với những thách thức toàn cầu, cam kết phát triển thế hệ tiếp theo của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và học giả thông qua sự hợp tác giữa các lĩnh vực. 

Ranking

#11 theo Times Higher Education

#7 theo QS World University Ranking  

#25 theo Academic Ranking of World University  

Các ngành học 

Khoa Kỹ thuật, Khoa Dược, Khoa Khoa học Tự nhiên, Trường Kinh doanh 

Học phí

Bậc Cử nhân: trung bình £35,000/năm 

Bậc Thạc sĩTiến sĩ: trung bình £30,000/năm

Cuộc sống sinh viên 

Các sinh viên được khuyến khích tham gia vào cuộc sống sinh viên. Các hoạt động giúp họ hòa nhập với cuộc sống mới tại cuộc sống đại học và kết bạn mới. Việc tham gia cũng giúp phát triển một hồ sơ đa dạng thể hiện tiềm năng của họ với các nhà tuyển dụng trong tương lai. 

Hội sinh viên của Trường có hơn 380 câu lạc bộ, hội và dự án, làm phong phú thêm các trải nghiệm xã hội, văn hóa và giáo dục đồng thời là cơ hội để các sinh viên các hoạt động mới, gặp gỡ những người bạn mới sau giờ học.

Ngoài ra không thể thiếu các hoạt động thể thao, nghệ thuật, và các chương trình tình nguyện của Trường. 

————————————————————————————-

BY Thiên Phúc & Thu Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.  

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network