[Review Ngành Học Kỳ Lạ] David Beckham Học Và Harry Potter

Ngành David Beckham Học

David Beckham: Nguồn: Flickr

Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng tại trường đại học Staffordshire ở Anh – quê hương của David Beckham đã có riêng một ngành học vinh danh chàng cầu thủ điển trai này trong chương trình giảng dạy sinh viên hệ cử nhân ngành Thể thao, Truyền thông và Văn hóa. Người sáng lập khóa học này cho rằng những chương trình cấp bằng nên theo kịp thời đại, chính vì lẽ đó ông thành lập ra khóa học như một cách để bảo vệ văn hóa bóng đá. Khóa học muốn lấy biểu tượng thể thao của ngôi sao bóng đá thời điểm hiện tại David Beckham để đánh giá hình ảnh văn hóa đại chúng của anh ấy cho các cuộc tranh luận xung quanh việc hủy hoại bản sắc.

Trong khóa học văn hóa bóng đá tại trường đại học Staffordshire, sinh viên sẽ tìm hiểu, nghiên cứu về kiểu tóc, cuộc hôn nhân của David với Victoria Beckham cũng như tìm hiểu sâu hơn về lịch sử bóng đá Anh

Giáo sư Ellis Cashmore, giảng viên về nghiên cứu văn hóa, truyền thông và thể thao, nhấn mạnh rằng khóa học sẽ không chỉ tập trung vào Beckham. Nhưng ông chia sẻ rằng cầu thủ 24 tuổi, người mà ông coi là “biểu tượng của các biểu tượng”, sẽ là một nét đặc trưng cho khóa học trong quá trình nghiên cứu về nền văn hóa bóng đá nước Anh. Ông chia sẻ: “Chúng ta sẽ xem xét sự trỗi dậy của bóng đá từ nguồn gốc dân gian của nó trong thế kỷ 17, đến khi nó trở nên phổ biến và chiếm vị trí trung tâm trong văn hóa Anh, và hơn cả thế, ngày nay bóng đá đã trở thành văn hóa thế giới”

Không những vậy, chia sẻ về việc tại sao lại đưa David Beckham vào chương trình giảng dạy mà không phải là một nhân vật khác, Giáo sư Cashmore bày tỏ: “Chúng ta phải thừa nhận rằng Beckham chiếm rất nhiều sự chú ý của chúng ta trong thời điểm hiện tại. Anh ấy là đối tượng của rất nhiều sự tưởng tượng, và vợ chồng anh ấy dường như mê hoặc dân chúng bởi cuộc hôn nhân hoàn hảo của học. Ngoài ra, anh ấy là một chàng trai đẹp trai và sở hữu năng khiếu về kỹ năng kỹ thuật.

Khóa học về David Beckham sẽ diễn ra trong vòng 12 tuần và đã trở thành khóa học hấp dẫn nhất tại Đại học Staffordshire, thu hút lượng sinh viên đông đảo. 

 

Ngành Harry Potter Học

Nguồn: Flickr

Sẽ không có các bài học về bay lượn, độc dược hay phòng thủ thế lực hắc ám, nhưng những người hâm mộ Harry Potter tại Đại học Durham có thể lựa chọn một khóa học về cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy này. 

Khoảng 70 sinh viên đại học của Durham đã đăng ký học phần Harry Potter và Thời đại Ảo tưởng như một phần của chương trình Cử nhân Nghiên cứu Giáo dục của trường.

Được coi là khóa học đầu tiên ở Vương quốc Anh tập trung vào các tác phẩm của JK Rowling, học phần Harry Potter này sẽ yêu cầu sinh viên chưa tốt nghiệp đặt bộ truyện “trong bối cảnh xã hội, văn hóa và giáo dục của nó và tìm hiểu một số lý do dẫn đến sự nổi tiếng của nó”, và xem xét sự liên quan của bộ truyện với hệ thống giáo dục ngày nay.

Người đại diện Ban tuyển sinh Đại học Durham, Carolyn Fowler, gọi đây là một mô-đun học thuật “nghiêm túc nhưng sáng tạo”. “Rất nhiều công sức đã được bỏ ra để thực hiện khóa học, và chúng tôi vô cùng vui mừng được cung cấp nó như một lựa chọn học tập cho sinh viên của trường”, cô nói.

Rowling đã xuất bản cuốn tiểu thuyết Potter đầu tiên, Harry Potter và Hòn đá phù thủy, vào năm 1997. Bộ truyện bảy cuốn về cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy đã bán được hơn 400 triệu bản trên khắp thế giới, và là chủ đề của các tiến sĩ và hội nghị học thuật. Fowler, tuy nhiên, tin rằng khóa học Durham là “mô-đun đầu tiên, hoặc trong số những mô-đun đầu tiên thuộc loại này ở một trường đại học ở Vương quốc Anh”.

Khám phá các vấn đề như “định kiến ​​và sự không khoan dung, áp lực từ bạn bè, đạo đức công dân tốt và lý tưởng tuổi trưởng thành – cách mà bộ truyện Harry Potter đã giúp tái lập thương hiệu nước Anh”, khóa học đã được giảng viên của khoa xem xét và phê duyệt.

Vẫn chưa có thông tin nào về việc liệu Durham, với hơn 400 trường cao đẳng và 300 trường trung học, có tham gia Hiệp hội Quidditch Quốc tế hay không. Trò chơi khác với phiên bản hư cấu ở chỗ những người tham gia không thể bay; thay vào đó họ chạy khi giữ chổi ở giữa hai chân. Với kỳ World Cup thường niên lần thứ tư sẽ được tổ chức tại New York vào tháng 11 này, có lẽ các sinh viên chưa tốt nghiệp của Durham sẽ có cơ hội tham gia.

——————————————————————-

BY Thu Huyền & Bảo Ngọc © YouthOp.vn  

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=10009

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network