[Review – Bắc Âu] Review Các Trường Trung Bình Tại Bắc Âu TOP 200 – 300

[NA UY] ĐẠI HỌC BERGEN

Giới thiệu chung: 

Đại học Bergen(UIB) được thành lập vào năm 1946 là trường đại học công lập đạt chuẩn quốc tế với chất lượng giảng dạy cao, chương trình giảng dạy tốt, quy mô và uy tín bậc nhất ở Na Uy. UIB được thành lập nhằm nghiên cứu cơ bản, giảng dạy dựa trên nghiên cứu và phát triển của các lĩnh vực khoa học. Trường luôn khuyến khích một môi trường tự do ngôn luận và sự cởi mở. Môi trường nam nữ bình đẳng và có thể tham gia vào các thực nghiệm dựa trên tri thức. Và quan trọng hơn là đóng góp cho sự tiến bộ của kiến thức.

Ranking:

#166 theo U.S. News & World Report Ranking (2021)

Các ngành học: Nhân văn, Luật, Toán học và khoa học tự nhiên, Y khoa, Tâm lý học, Khoa học xã hội và khoa mới là Khoa Mỹ thuật, Âm nhạc và Thiết kế. 

Học phí và chi phí sinh hoạt:

Học phí: 69.30 USD/học kì

Chi phí sinh hoạt: 13.760 USD

Lưu ý: Học phí và chi phí sinh hoạt có thể thay đổi phụ thuộc và nhà trường và điều kiện gia đình.

Cuộc sống sinh viên:

Khuôn viên Bergen luôn ngập tràn những hoạt động sôi nổi do hội sinh viên tổ chức. Ở đây bạn sẽ tìm thấy các tổ chức sinh viên luôn chào đón sinh viên quốc tế và liên hệ với bạn nếu bạn quan tâm và hỏi xem bạn có thể tham gia không. Ngoài ra, trường còn thành lập tổ chức ngoài trời BIS để sắp xếp các chuyến đi bộ đường dài, các chuyến đi trượt tuyết, các cuộc họp trên núi, chạy bộ vào Thứ Hai và nhiều hoạt động thể thao khác cho sinh viên. UIB có rất nhiều câu lạc bộ để sinh viên tham gia như: dàn hợp xướng sinh, Aiesec Bergen, cố vấn tài chính, hội đồng sinh viên công nghệ và vật lý,…

Review trường và kí túc xá:

UIB được xây dựng trên bờ biển phía tây nam của Na Uy, và được bao quanh bởi các vịnh hẹp và núi, làm cho nó trở thành một nơi hấp dẫn để học tập. Về mặt văn hóa, UIB là nơi tổ chức của hơn 60 buổi hòa nhạc và lễ hội diễn ra mỗi năm, bao gồm cả Liên hoan phim Quốc tế Bergen. UIB còn tổ chức một số dịch vụ phúc lợi cho sinh viên vì trường được tài trợ một phần quỹ để hỗ trợ sinh viên về học phí theo từng học kỳ. 

Trường cung cấp bảo lãnh nhà ở cho tất cả sinh viên quốc tế qua hợp tác với Tổ chức Phúc lợi Sinh viên (Sammane). Sammen được tài trợ một phần bởi học phí, và chịu trách nhiệm về nhà ở, nhà ăn, dịch vụ tư vấn, các cơ sở thể thao cho sinh viên và nhân viên. Bảo lãnh nhà ở chỉ áp dụng đối với các phòng đơn, nhưng cũng có thể áp dụng cho cặp đôi và gia đình. Tổ chức cung cấp nơi lưu trú từ các làng sinh viên với vài trăm người, đến các đơn vị nhà ở nhỏ hơn trong các khu phố trung tâm.

Xem thêm thông tin tại đây

 

[THỤY ĐIỂN] HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ HOÀNG GIA KTH

Giới thiệu chung:

Học viện Công Nghệ Hoàng Gia (KTH) được thành lập vào năm 1827, hiện nay đã phát triển thành một trong những trường đại học kỹ thuật và kỹ thuật hàng đầu Châu Âu, đồng thời là trung tâm quan trọng của tài năng trí tuệ và sự đổi mới. KTH là tổ chức nghiên cứu và học tập kỹ thuật lớn nhất của Thụy Điển và là ngôi nhà của các sinh viên, nhà nghiên cứu và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới tận tâm với việc nâng cao kiến ​​thức.

KTH đang làm việc với ngành công nghiệp và xã hội để theo đuổi các giải pháp bền vững cho một số thách thức lớn nhất của nhân loại: biến đổi khí hậu, cung cấp năng lượng trong tương lai, đô thị hóa và chất lượng cuộc sống cho dân số cao tuổi đang tăng nhanh. Các chương trình giáo dục của KTH được đánh giá cao bởi khả năng nuôi dưỡng một thế hệ kỹ sư, kiến ​​trúc sư, giáo viên và kỹ sư đại học mới.

Ranking:

#98 theo TopUniversities Ranking (2021)

Các ngành học:

 • Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)
 • Khoa học Xã hội và Truyền thông
 • Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
 • Kinh doanh & Quản lý
 • Kiến trúc và Xây dựng
 • Kỹ thuật Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế
 • Nhân văn
 • Y tế và sức khỏe

Học phí và chi phí sinh hoạt:

 • Học phí: $23,000/năm
 • Chi phí sinh hoạt: $18,324/năm

Lưu ý: Học phí và chi phí sinh hoạt có thể thay đổi phụ thuộc và nhà trường và điều kiện gia đình.

Cuộc sống sinh viên:

Với gần 13.500 sinh viên và 20% trong số đó là sinh viên quốc tế, KTH tự hào là một trong những cơ sở đào tạo rộng lớn và uy tín nhất Thụy Điển. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao với tỉ lệ 1 giảng viên / 16 học viên, trường luôn đảm bảo học viên của mình có những trải nghiệm giáo dục tốt nhất, sát sao nhất. KTH đã và đang tiếp tục tham gia vào các dự án hợp tác quốc tế, là điểm đến cho rất nhiều chương trình liên kết và trao đổi sinh viên với các trường đại học uy tín trên toàn thế giới, luôn dẫn đầu danh sách trường có sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất của Thụy Điển. Hằng năm, ngoài các giờ học trên lớp, sinh viên thường tham gia vào các sự kiện do THS – câu lạc bộ Sinh viên KTH tổ chức. Bên cạnh đó, tuy là một học viện kỹ thuật nhưng KTH đặc biệt chú trọng vào bình đẳng giới, điển hình như câu lạc bộ Malvina của sinh viên. 

Review trường và kí túc xá:

Thụy Điển được coi là một trong những quốc gia tiên phong trong đổi mới công nghệ trên thế giới và Stockholm liên tục được xếp hạng là một trong những thành phố hấp dẫn, hiện đại và có nhiều sự đầu tư cho kinh doanh nhất toàn cầu. KTH duy trì mối quan hệ chặt chẽ với một mạng lưới mở rộng của các công ty quốc tế cùng cộng đồng công nghiệp trong một số lĩnh vực, nên việc làm việc và học tập tại đây cung cấp quyền truy cập vào mạng lưới này.

Năm cơ sở của KTH ở Greater Stockholm, quy tụ hơn 13.000 sinh viên toàn thời gian, hơn 1.700 sinh viên Tiến sĩ và khoảng 3.600 nhân viên toàn thời gian. Các cơ sở của trường có vị trí chiến lược gần với các lĩnh vực nghiên cứu và học tập của họ, chẳng hạn như KTH Kista nằm ở giữa trung tâm Kista ICT, với một số công ty Công nghệ Thông tin và Truyền thông hàng đầu thế giới. Một trong những cơ sở khác của trường, KTH Flemingsberg, tọa lạc tại một trong những trung tâm công nghệ y tế hàng đầu của Bắc Âu dành cho nghiên cứu và hoạt động công nghiệp.

Xem thêm tại đây

 

[ĐAN MẠCH] ĐẠI HỌC NAM ĐAN MẠCH

Giới thiệu chung:

Được thành lập từ năm 1998, Đại học Nam Đan Mạch (SDU) sự sáp nhập giữa đại học Odense, Trường Kinh doanh Kỹ thuật Nam Đan Mạch và Đại học Nam Jutland. Khuôn viên lớn nhất của trường nằm ở thành phố Odense (Funen), các cơ sở còn lại được đặt tại các thành phố Kolding, Esbjerg, Sønderborg (Jutland) và Slagelse (Zealand), Copenhagen.

Tập trung vào nhu cầu của thế giới, SDU cung cấp cho sinh viên kiến thức mới và những bước đột phá trong việc áp dụng những kiến thức đó vào thực tiễn cuộc sống, chú trọng vào thế hệ tương lai. Phát triển bền vững đòi hỏi các giải pháp sáng tạo vượt qua các kỷ luật, ngành công nghiệp và cả những rào cản biên giới. SDU có thể đóng góp vào việc này với các giải pháp cho những thách thức trong tương lai liên quan đến khí hậu, nhân khẩu học, sức khỏe, bình đẳng và giáo dục dựa trên các dự án nghiên cứu tổng thể, liên ngành.

Ranking:

#251 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education Rankings 2021.

Chi phí:

 • Học phí: 6.000 – 16.000 EUR tùy chương trình
 • Chi phí: 2.000 EUR /tháng

Các ngành học:

 • Nhân văn
 • Khoa học tự nhiên
 • Kỹ thuật
 • Khoa học xã hội
 • Khoa học sức khỏe

Cuộc sống sinh viên:

Hơn 32.000 sinh viên hiện đang theo học tại trường Đại học Nam Đan Mạch, gần 20% trong số đó là từ nước ngoài. Trường có khoảng 35 viện nghiên cứu, 30 trung tâm nghiên cứu và một thư viện được trang bị đầy đủ. SDU cung cấp cho sinh viên một loạt các ngành truyền thống cũng như tuyển chọn các nghiên cứu kinh doanh và kỹ thuật. Ngoài tham gia học tập, các hoạt động thể thao cũng là hoạt động được ưa thích tại đây. Đan Mạch có số lượng cơ sở thể thao trên đầu người cao nhất trong số các nước châu Âu. Vì vậy, dù học ở đâu trong năm khuôn viên của trường, sinh viên chắc chắn sẽ tìm thấy một loạt các hoạt động thể thao và xã hội. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ cũng là điểm đến thu hút sinh viên. Những thông báo về cách thức chiêu mộ cũng như nội dung hoạt động luôn được tìm thấy ở Gydehutten – một bảng thông báo ở trường.

Xem thêm tại đây

 

 

——————————————————

BY <Đỗ Thu Huyền – Thân Trần Bảo Ngọc> © YouthOp.vn

 

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network