Quotes Hay Cho Ngày Quốc Tế Lao Động Ý Nghĩa 

Nhân dịp tháng 5 với ngày Quốc tế Lao động vô cùng ý nghĩa, hãy cùng YO khám phá và ngẫm nghĩ những câu danh ngôn thật hay về lao động nhé! 

 

1. Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước – William Arthur Ward

– Một câu danh ngôn đầy quyết tâm mà bạn có thể để nơi bàn học hay đâu đó trong tầm mắt để có thể luôn nhắc nhở mình. Hãy đừng thực hành câu nói này với tinh thần ganh đua nhưng là chăm chỉcố gắng hoàn thiện mục tiêu của riêng mình, khi, có thể mọi người xung quanh hay bạn bè đồng trang lứa đang thờ ơ với cơ hội.

Employee working hard

Làm việc chăm chỉ. Nguồn Akshay Gupta đăng trên pixahive.com

 

2. Người ta không lười biếng chỉ vì người ta chăm chú. Có lao động vô hình và lao động hữu hình. Suy tưởng là cần cù, nghĩ ngợi là thực hiện. Khoanh tay vẫn là làm việc và siết chặt tay vẫn là hành động. Đôi mắt ngước lên Thiên đường là sáng tạo – Victor Hugo

– Thật là một câu danh ngôn tuyệt vời và vô cùng thích hợp của nhà văn đại tài Victor Hugo. Các sản phẩm của lao động là khác nhau, cách lao động của mỗi người cũng khác nhau và không thể đánh giá được thành quả lao động của một cá nhân chỉ bằng quan sát.

– Có người làm việc luôn chân luôn tay nhưng cũng có người lao động bằng cách thẫn thờ suy nghĩ, điều quan trọng là mỗi cá nhân phải luôn ý thức được việc mình phải lao động, đóng góp bằng cách này hay cách khác.

3. Người lao động chăm chỉ không bao giờ cần tuyệt vọng, bởi tất cả đều đạt được bằng sự chăm chỉ và lao động – Menander

– Đôi khi cuộc sống sẽ làm bạn phải đặt câu hỏi:

  • Tại sao tôi làm việc nhưng không nhận được thành quả xứng đáng? Có rất nhiều khó khăn, thử thách hay thậm chí bất công cản đường bạn đến với những mục tiêu mình muốn nhưng hãy kiên nhẫn và tiếp tục lao động chăm chỉ, chăm chỉ không chỉ trong công việc hiện tại của mình nhưng còn là chăm chỉ trong việc luôn tìm kiếm cơ hội bứt phá cho bản thân.

Đừng tuyệt vọng khi bạn biết mình vẫn đang cần cù hoàn thành công việc của mình, tinh thần lao động đúng đắn sẽ dẫn bạn đến những cơ hội bạn không ngờ.

 

4. Hãy có thời gian cho cả công việc và hưởng thụ; khiến mỗi ngày vừa hữu ích vừa thoải mái, và chứng tỏ rằng bạn hiểu giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt. Và rồi tuổi trẻ sẽ tươi vui, và tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một thành công tươi đẹp –  Louisa May Alcott

– Dù chăm chỉ hay lười biếng, mỗi người cũng chỉ có 24 tiếng cho một ngày. Lao độnghưởng thụ, mỗi loại đều mang đến một kết quả riêng nhưng tốt nhất vẫn là một cá nhân có thể cân bằng được hai thái cực này. 

 

5. Người ta giàu vì biết lao động, giàu hơn nữa vì biết tiết kiệm chi tiêu – Ngạn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ

– Ông bà ta vẫn nói: “đốn củi ba năm, đốt một giờ”. Rất nhiều của cải có thể được tích lũy nhờ lao động nhưng đến “núi cũng lở” nếu cá nhân không biết sử dụng tiền tài cách khôn ngoan. 

Coins, Euro, Save, Money, Glass, Cup

Tiết kiệm. Nguồn danielam đăng trên pixabay.com

 

6. Không có lao động, mọi cuộc sống đều trở nên mục ruỗng. Nhưng khi lao động không hồn, cuộc sống ngột ngạt và chết – Albert Camus

– Lao động để nuôi chính mình hỗ trợ xã hộiyêu cầu tối thiểu của mỗi cá nhân trong cộng đồng. Tuy vậy, khi chọn một công việc hay hình thức để lao động cũng nên quan tâm đến nhu cầu tinh thần cá nhân.

– Việc thích hay không thích công việc của mình ảnh hưởng rất lớn đến thành quả lao động và hơn nữa là trạng thái tinh thần của mỗi người. Lao động sẽ là niềm vui nếu có thể được thưởng thức, sẽ là gánh nặng khi phải chịu đựng.

 

7. Lao động không phải là hình phạt của con người. Đó là phần thưởng, sức mạnh và lạc thú – George Sand

– Cũng giống như câu nói ở trên, lao động là một hoạt động hiển nhiên của con người và nên được nhìn nhận và khai thác dưới góc độ của niềm vuisự thưởng thức.

– Con người lao động để có khả năng chu cấp cho những hưởng thụ của mình, lao động làm cuộc sống mỗi người có mục đích. 

 

8. Hãy lao động như thể mình sẽ sống cả trăm năm. Hãy cầu nguyện như thể ngày mai mình sẽ chết – Benjamin Franklin

– Một câu nói rất đáng để ngẫm nghĩ. Đôi lúc chúng ta chỉ muốn đặt ra những mục tiêu rất ngắn hạn cho công việc để rồi chỉ hoàn thành ở một mức độ nào đó vừa vặn với nhu cầu hiện thời.

– Tuy vậy, lao động nên luôn phải được đặt trong thái độ gắng hết sức như thể những mục tiêu trong cuộc sống là vô hạn.

 

——————————————————

BY Nghi Vũ © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network