Quản Lý Thời Gian – Chìa Khóa Vàng Giúp Bạn Tiến Đến Thành Công!

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn không biết cách sắp xếp thời gian hợp lý thì công việc của bạn sẽ trở thành một mớ hỗn độn, không thở gỡ rối được.

Chính vì vậy, hôm nay YO sẽ giúp các bạn khởi động lại cuộc sống của mình bằng một số cách quản lý thời gian hiệu quả nhé!

 

1. Sinh hoạt đúng giờ giấc

– Trước tiên, việc sinh hoạt lành mạnh là ưu tiên hàng đầu bởi giờ giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của bạn. Nếu một ngày bạn ngủ 8-10 tiếng và dành ra 3-4 tiếng đồng hồ để lướt web, mạng xã hội, chơi game thì chắc chắn công việc của bạn sẽ hoàn toàn thất bại.

– Theo nghiên cứu, khoảng thời gian lý tưởng để có một giấc ngủ tốt là trước 23h, vì vậy hãy tạo cho mình thói quen đi ngủ sớm và thức dậy vào lúc 5-6h sáng ngày hôm sau. Việc đó sẽ càng tuyệt vời hơn khi bạn kết hợp với việc rèn luyện thể chất vào buổi sáng như tập yoga, chạy bộ, ngồi thiền….

– Hãy thử làm điều đó ngay khi bạn đọc được bài viết này và bạn sẽ cảm nhận được rõ sự hiệu quả bất ngờ của việc duy trì sinh hoạt lành mạnh đó!

woman, hand, person, girl, house, female, bed, morning, bedroom, alarm clock, clock, early, home, pretty, beautiful, caucasian, waking, up, waking up, apartment, lying, alarm, white, time, room, relaxation, tired, lifestyle, comfortable, bedtime, alarmclock, brunette, indoors, awakening, wake, turning off, resting, turn, closeup, ringing, pillows, pillow, bedside table, abode, hitting, homey, cute, cushions, lying down, horizontal, photograph, beauty, watch, photography, wrist, interior design, fashion accessory, home accessories

Thức dậy sớm. Nguồn Q000024 đăng trên pxhere.com

 

2. Lên kế hoạch cho những việc cần làm

– Sau khi có một tinh thần thoải mái, hãy bắt tay vào việc lập kế hoạch làm việc thôi nào!

  • Đầu tiên, bạn cần có cho mình một cuốn sổ tay nhỏ và liệt kê ra hết những công việc mình cần làm trong một ngày hoặc một tuần và kèm theo deadline nếu có.
  • Tiếp đến, hãy sắp xếp những công việc này theo thứ tự ưu tiên, việc quan trọng làm trước. 
  • Ngoài ra, để cân bằng cuộc sống, đừng chỉ mải miết làm việc mà hãy ghi thêm những sở thích của bản thân, những điều mà bạn muốn làm hoặc muốn trải nghiệm.

– Và hãy nhớ là bạn còn có gia đình, bạn bè, chính vì vậy bạn cần đảm bảo mình sẽ dành cho họ một ít thời gian nhé!

 

3. Loại bỏ những việc không cần thiết

– Quản lý thời gian tốt cũng đồng nghĩa với việc bạn cần loại bỏ những thói quen vô ích chẳng hạn như lướt web, mạng xã hội… Hãy thẳng tay unfollow những tài khoản trên mạng xã hội mà có thể gây xao nhãng cho bạn.

– Hoặc nếu không, bạn có thể đặt giới hạn ứng dụng trên điện thoại ví dụ như bạn chỉ được sử dụng Facebook 1 giờ/ngày. Sau khi làm được điều đó bạn sẽ thấy mình có thể hoàn toàn tập trung vào công việc và những hoạt động bổ ích hơn, 1 ngày của bạn sẽ trôi qua có ý nghĩa hơn rất nhiều nếu bạn loại bỏ được những thứ khiến bạn xao nhãng.

 

4. Xây dựng tính kỷ luật 

– Trong việc quản lý thời gian tốt, tính kỷ luật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cần thiết lập cho mình những tư tưởng như “Việc hôm nay chớ để ngày mai!” mỗi khi bạn định trì hoãn một việc gì đó.

– Ngoài ra bạn nên nghiêm khắc với bản thân mình, không được thả lỏng bản thân khi bạn vẫn chưa hoàn thành hết nhiệm vụ mà mình đặt ra trong một ngày. Hãy tỉnh táo mỗi khi bản thân có thái độ lười biếng. Đó là cách giúp bạn có thể duy trì thói quen quản lý thời gian hiệu quả.

 

5. Lựa chọn không gian làm việc hợp lý

– Một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến sự tập trung của bạn đó là không gian làm việc. Bạn cần lựa chọn cho mình một không gian yên tĩnh mà vẫn đảm bảo sự thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên để đầu óc được thoải mái và năng suất làm việc đạt đến mức tối đa.

– Hãy tránh những nơi ồn ào, huyên náo bởi nó sẽ gây cho bạn sự mất tập trung và công việc sẽ không được hoàn thành một cách thuận lợi, suôn sẻ nhất. Một số nơi làm việc lý tưởng dành cho các bạn đó là tiệm cafe ít người, thư viện,….

workspace, macbook, pro, Stylish, Macbook Pro, interior, white, office, workplace, computer, apple macbook, technology, desk, laptop, scandi, scandinavian, indoors, home office, modern, domestic Room, home Interior, decor, table, no People, furniture, vase, decoration, flower, architecture And Buildings, apartment, design, wood - Material, electric Lamp, window, breakfast, drinking glass, plant, nature, potted plant, wireless technology, communication, day, flowering plant, food and drink, cup, drink, glass, houseplant, crockery, 5K

Không gian làm việc thoáng đãng. Nguồn piqsels.com

 

6. Đánh giá năng suất làm việc của bản thân

– Sau mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng bạn nên tổng kết lại những công việc mà bạn đã làm để từ đó đánh giá năng suất làm việc của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn kịp thời chấn chỉnh thái độ làm việc của mình nếu công việc chưa đạt hiệu quả cao, đồng thời nó còn tạo cho bạn một niềm hạnh phúc nho nhỏ khi bạn hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Nếu bạn làm tốt, đừng ngại ngần mà hãy tự thưởng cho mình một món quà để lấy động lực làm việc tốt nhé!

 

Nếu bạn có thể quản lý tốt thời gian của mình thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô cùng suôn sẻ và hạnh phúc. Chính vì vậy, hãy thực hiện những cách trên của YO để tự tạo ra cho mình một cuộc sống hạnh phúc nào! Chúc các bạn thành công nhé!

———————————————–

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network