Podcast Và Những Điều Bạn Chưa Biết!

Podcast là một loại hình phát thanh dễ tiếp cận và dường như là hoàn toàn miễn phí. Tuy thói quen nghe podcast chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam nhưng hãy cùng YO khám phá xem podcast phủ sóng rộng như thế nào ở các quốc gia khác nhé! 

 

Chile, Argentina, Peru, và Mexico là những quốc gia có tốc độ tăng trưởng podcast nhanh nhất.

– Các kênh Podcast tiếng Latin đang nở rộ để đáp ứng được lượng khán giả nói tiếng Tây Ban Nha ở cả Hoa Kỳ và Nam Mỹ. Chile là quốc gia dẫn đầu cho làn sóng này với mức tăng trưởng tới 85%, tiếp sau là Argentina với 55,28%, Peru 49.1%, Mexico 47,84% và Trung Quốc với 43,62%.

 

58% dân số Hàn Quốc nghe podcast.

– Hàng tháng, hơn một nửa dân số nước này nghe podcast, cứ 3 người Hàn Quốc thì có 2 người dùng podcast. Podcast cũng được nghe rất phổ biến ở Tây Ban Nha, khi có 58% người dân nghe podcast hàng tháng, theo nghiên cứu vào năm 2018.

 

83% người Úc biết đến podcast.

– Các số liệu cho thấy người Mỹ nghe nhiều podcast hơn người Úc. Chỉ có 30% dân số Úc đã từng nghe podcast ít nhất 1 lần, 22% nghe hàng tháng và 15% nghe podcast hàng tuần. 

 

6.5 triệu người trưởng thành ở Anh nghe podcast hàng tuần.

– Điều này đồng nghĩa với việc có 12% người Anh nghe podcast mỗi tuần. 21% người của thế hệ Millennials nghe podcast, trong khi đó con số này ở thế hệ Baby Boomers chỉ là 5%.

 

67% lượng người nghe podcast ở độ tuổi từ 18-44.

– Người trẻ, đặc biệt là ở thế hệ Millennials thì quen thuộc hơn với công nghệ, do đó họ rất nhanh chóng thích nghi với các nền tảng như Youtube, Amazon, Netflix và Spotify. Họ sử dụng các nền tảng này mỗi ngày để xem hoặc nghe những chương trình họ yêu thích.

– Theo số liệu người dùng từ Spotify, 72% người dùng hàng tuần của nền tảng này là thế hệ Millennials.

 

10% nội dung nghe của Millennials là podcast.

– Millennials là khán giả trung thành của loại hình phát thanh này. Điều này là vì Podcast rất phù hợp với thời gian biểu của Millennials, cho phép người dùng của thế hệ này theo dõi được tập mới nhất của chương trình mà họ yêu thích mọi lúc, bất kể thời gian và địa điểm.

 

56% người nghe podcast là nam giới.

– Nam giới có xu hướng nghe podcast nhiều hơn nữ giới. Tuy sự khác biệt này không nhiều khi số liệu cho thấy lượng người nghe của hai giới không quá lớn.

52% người dùng podcast nghe hết một tập.

– Số liệu vào năm 2019 cho thấy 52% người dùng nghe hết một tập podcast. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người dùng podcast sẽ phát triển một “mối quan hệ” với những podcaster (người sản xuất podcast) theo kiểu họ rất quan tâm tới những gì mà podcaster truyền đạt.

Khoảng 26% người dùng tăng tốc độ phát của podcast khi nghe.

– Dù có nghe qua Youtube, Spotify hay Itunes, người dùng có xu hướng chỉnh nhanh tốc độ phát để nghe xong nhanh hơn.

90% người nghe thích nghe podcast tại nhà.

– Podcast thu hút dùng bởi vì chúng đáp ứng được nhu cầu khi có thể nghe được ở mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, người tiêu dùng podcast thích nghe podcast ở nhà.

– Người Mỹ còn nghe podcast trong xe hơi hoặc xe tải (64%), tại phòng tập thể dục (43%) hoặc tại nơi làm việc (37%). 49% người dùng nghe podcast khi đang chạy bộ theo số liệu năm 2019.

 

Nguồn bài dịch: smallbizgenius

——————————————————

BY Nghi Vũ © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=10475

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network