[Pháp] Học Bổng Toàn Phần France Excellence Đại Sứ Quán Pháp Bậc Thạc Sĩ Và Tiến Sĩ Dành Cho Sinh Viên Việt Nam 2021

Trong khuôn khổ chương trình học bổng France Excellence, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam xin mời các bạn sinh viên Việt Nam có nguyện vọng tiếp tục học tập trong các trường đại học hay trường lớn tại Pháp ở trình độ thạc sĩ 2 hay tiến sĩ, nộp hồ sơ xin học bổng.

Các chuyên ngành học ưu tiên bao gồm :

 • Khoa học cơ bản
 • Đào tạo kỹ sư
 • Kinh tế và quản lý
 • Luật

Học bổng được cấp trong thời gian như sau :

 • mười hai tháng đối với trình độ thạc sĩ 2
 • ba mươi sáu tháng đối với trình độ tiến sĩ

Yêu cầu

 1. Các ứng viên phải có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi ở thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng.
 2. Thí sinh giỏi, thông qua bảng điểm của thí sinh trong thời gian học và công tác trước đó;
 3. Chất lượng của đề cương học tập được đánh giá dựa trên cam kết của trường tiếp nhận, của chương trình định theo học đối với Thạc sĩ và đề cương nghiên cứu đối với Tiến sĩ.
 4. Lý do xin học bổng của thí sinh được đánh giá qua việc giới thiệu đề cương cá nhân, sự phù hợp của việc lựa chọn khóa học ở Pháp đối với quá trình học trước đó và việc quay trở lại làm việc sau khóa học;
 5. Trình độ ngoại ngữ (tiếng Pháp và/ hoặc tiếng Anh);
 6. Các đề cương đồng tài trợ của một cơ quan Pháp hay Việt Nam (phòng thí nghiệm, trường đại học, doanh nghiệp, v.v…) sẽ được ưu tiên xem xét.

Giá trị học bổng

 1. Các sinh viên được học bổng của Chương trình học bổng France Excellence nhận được sinh hoạt phí hàng tháng là 615 euros cho Thạc sỹ 2 và 1.060 euros cho nghiên cứu sinh
 2. Tiến sỹ, bên cạnh đó còn được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiệm dân sự).
 3. Người nhận học bổng được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của Chính phủ Pháp: miễn phí thị thực, miễn học phí và các chi phí đào tạo có thể chi trả trong giới hạn ngân sách cho phép của Chính phủ Pháp.
 4. Hơn nữa, ngay khi tới Pháp, các sinh viên này sẽ được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở nhưng phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí.
 5. Đối với những sinh viên đi học Tiến sĩ, Đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay quốc tế khứ hồi giữa Việt Nam và Pháp.

Việc xét duyệt thí sinh được thực hiện, ban đầu trên cơ sở xét duyệt hồ sơ và sau đó các thí sinh có hồ sơ đươc lựa chọn sẽ qua phỏng vấn.

Thời gian :

Hạn cuối cùng nhận hồ sơ 15 tháng 1 năm 2021
Phỏng vấn các thí sinh có hồ sơ đã được lựa chọn Trong tháng 3 năm 2021
Thông báo kết quả Kể từ giữa tháng 4 năm 2021

Quy định của chương trình học bổng France Excellence và mẫu tờ khai xin học bổng có thể tải về từ địa chỉ: www.ambafrance-vn.org

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network Nhà đẹp, Kênh homestay, Hostel, Villa, Resort, Khách sạn, Nhà Nghỉ

Shortlink: https://youthop.vn?p=2650

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network