Paulo Coelho Và Những Trích Dẫn Để Đời!

Là tác giả “Nhà Giả Kim” – cuốn sách luôn nằm trong top bán chạy nhất mọi thời đại, Paulo Coelho đã lưu lại cho nhân loại những triết lý rất hay về ước mơ và giá trị của mỗi người qua kho tàng những tác phẩm của mình. Hãy cùng YO khám phá và cố gắng áp dụng những triết lý này vào đời sống nhé! 

Nếu chinh phục được chính mình bạn có thể chinh phục được cả thế giới

Không có mục tiêu nào khó hơn việc phải chinh phục chính bản thân mình. “Chinh phục” trong trường hợp này có thể được hiểu là hiểu và làm chủ được bản thân. Để đạt được thành quả như mong muốn, bản thân mỗi người phải không ngừng nỗ lực để trau dồi cái mới cũng như chỉnh sửa lại những sai sót. Vì vậy, khi đã hiểu và kiểm soát được những điều bản thân muốn hay nói cách khác là “chinh phục” được bản thân, không còn khó khăn nào trên thế giới có thể làm bạn chùn bước.

Hiểu và làm chủ bản thân để trở nên thành công. Nguồn: freepik

Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó

Đừng đáp lại những ước mơ của mình bằng thái độ thờ ơ, hãy mãnh liệt tin tưởng bản thân có thể biến ước mơ đó thành sự thật. Chỉ khi bản thân chủ động, tin tưởng và cố hết sức để thực hiện một ước mơ thì vũ trụ mới có “cơ hội” cộng tác cùng bạn để biến ước mơ đó thành hiện thực. Nếu chính bạn còn không tin tưởng vào ước mơ của mình, ai có thể giúp bạn đây?

Hãy để ước mơ trở thành đôi cánh cho bạn. Nguồn: freepik

Đừng quên rằng trái tim cậu ở đâu thì kho báu cũng ở đó

Để thành công, phải biết mình muốn gì và giỏi gì. Đôi lúc, vì môi trường xung quanh quá cạnh tranh, bạn thường làm nhiều điều để đuổi kịp người khác mà quên mất bản thân mình muốn gì. “Trái tim đặt ở đâu, thì kho báu ở đó”, được sống với đam mê của mình chính là cách nhanh nhất để tìm ra “kho báu”.

Hãy luôn tìm kiếm kho báu ẩn sâu trong tim mình. Nguồn: freepik

Bí mật của cuộc sống chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần

Chúng ta luôn tìm kiếm rất nhiều những bí kíp để có thể thành công trong cuộc sống nhưng lại cố tình lướt qua một sự thật đơn giản là để có được thành công, phải trải qua những vấp ngã. Sau mỗi lần vấp ngã, đừng nản chí, hãy đứng dậy và bước tiếp. Đừng mong cuộc sống này dễ dàng, hãy mong muốn có đủ sức mạnh để tiến lên sau mỗi lần chùn bước. Hãy luôn giữ cho mình tinh thần “thua keo này, ta bày keo khác”.

Luôn đứng dậy sau mỗi vấp ngã. Nguồn: freepik

Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Thay đổi bản thân từ những điều lớn lao như chuyển từ góc nhìn tiêu cực sang tích cực, từ thái độ bi quan sang lạc quan và từ những điều nhỏ nhặt như ăn uống lành mạnh hơn, tập thể dục nhiều hơn,… chính là hướng bản thân tới những lợi ích tốt đẹp và tìm kiếm những điều tốt đẹp nhất xung quanh cho bản thân mình. Khi bản thân trở nên tốt đẹp, chính là chúng ta đã góp một phần tốt đẹp cho thế giới này.

Luôn dành cho bản thân những điều tốt đẹp nhất Nguồn: freepik

Tham khảo:  https://listsach.com/blog/trich-dan-hay-nha-gia-kim/

——————————————————

BY Nghi Vũ © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *