[Online] Cơ Hội Nhận 35.000.000 Đồng Từ Cuộc Thi Viết: “Từ Trong Ký Ức”

Deadline: dự kiến – 28/07/2021

Giới thiệu chung:
Báo Người Lao Động phát động cuộc thi viết “Từ trong ký ức” năm 2020-2021 với nhiều phần thưởng hấp dẫn dành cho mọi bạn đọc, bạn viết chuyên và không chuyên trong và ngoài nước.

Các chủ đề cho bài viết:
Hồi ức của cá nhân người viết về chuyện bản thân hay gia đình, bè bạn; nơi chôn nhau cắt rốn, với quê hương, đất nước hay nơi định cư qua những câu chuyện hoặc sự kiện đáng nhớ. Đó có thể là:

 • Ký ức về một thời: chiến tranh – hòa bình lập lại, học tập – đào tạo – giảng dạy, hành nghề chuyên môn, làm kinh tế, thanh niên xung phong, nghĩa vụ quân sự, xây dựng và tái thiết đất nước.
 • Ký ức về những giai đoạn có tính bước ngoặt trong lịch sử đất nước mà người viết từng là nhân chứng trong đó như: 35 năm Đổi mới (1986-2021), 45 năm đổi tên Sài Gòn thành TP Hồ Chí Minh (1976-2021), 45 năm thống nhất đất nước (1975-2020), 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (1945-2020)

Điều kiện:

 • Số chữ trên bản thảo tối thiểu 1.500 từ và tối đa không quá 1.800 từ, được đánh máy gửi qua email; nếu bản in thì gửi theo địa chỉ tòa soạn.
 • Nội dung câu chuyện phải chân thực, chính xác, không hư cấu, phóng tác.
 • Những bài viết có nội dung hay, “độc”, lạ, truyền tải thông điệp/ ý nghĩa sâu sắc; có kịch tính, cao trào và được diễn đạt mạch lạc, hấp dẫn… sẽ được ưu tiên chọn đăng.
 • Người viết phải là người trong cuộc hoặc là chứng nhân của câu chuyện; hoặc là người có liên quan trực tiếp đến câu chuyện/ sự việc được kể. Trong trường hợp thể hiện hồi ức bằng lời kể của người khác hoặc tài liệu thì người viết phải sở hữu tài liệu đó, có trách nhiệm xác thực lời kể cho bài viết dự thi của mình.

Nội dung bài viết:

 • Phải phù hợp với pháp luật hiện hành cũng như thuần phong mỹ tục Việt Nam; không gây kích động, thù hằn, chia rẽ dân tộc; không công kích hoặc xâm phạm đời tư cá nhân.
 • Mang tính xây dựng, qua bài viết có thể rút ra thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống, tạo năng lượng sống tích cực, hướng tới tương lai.
 • Cổ vũ cho cái đẹp, sự hướng thiện, sống tử tế và trách nhiệm; khơi gợi tình yêu Tổ quốc, quê hương, gia đình
 • Bài gửi dự thi phải là bài viết mới hoàn toàn, chưa đăng/ phát trên bất kỳ ấn phẩm hay trang mạng nào; cũng không được đăng mạng xã hội trước khi gửi dự thi. Sau khi bài đăng, nếu tòa soạn phát hiện phạm quy thì sẽ không trả nhuận bút, đồng thời loại khỏi cuộc thi.

Lưu ý: Trong trường hợp tòa soạn cần xác minh câu chuyện hay nhân vật được kể, tác giả dự thi phải hợp tác.

Giải thưởng:

 • Cơ cấu: Có 7 giải chính, gồm 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích.
 • Tiền thưởng: Giải đặc biệt 35 triệu đồng; giải nhất 25 triệu đồng; giải nhì 20 triệu đồng; giải ba – mỗi giải 15 triệu đồng; giải khuyến khích – mỗi giải 10 triệu đồng.

Lưu ý: Bài dự thi được chọn đăng trên Báo Người Lao Động sẽ được trả nhuận bút. Báo Người Lao Động được quyền sử dụng bài đã đăng cho các hoạt động của báo mà không cần phải xin phép tác giả và tác giả không được khiếu nại về bản quyền.

Xem thêm thông tin tại: OFFICIAL LINK

————————————————–

BY Lý Vân © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=4951

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network