[YO Fun Facts] | Nước Anh Và Mười Sự Thật Thú Vị

Là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới về kinh tế – chính trị, nước Anh cũng có lịch sử rất lâu đời và những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng YO khám phá 10 sự thật thú vị của nước Anh nhé!!!

 

1. Hệ thống giao thông ở London lớn hơn so với điều bạn có thể tưởng tượng

– Thành phố London có hệ thống giao thông thuộc loại cổ nhất của thế giới, và cũng vào loại “bự” hàng đầu. Có hơn 400 thang cuốn trong 270 nhà ga đang hoạt động ở khắp nước Anh (cái dài nhất nằm ở Angel, phía bắc London), 40 nhà ga đã được xây dựng nhưng không còn được sử dụng.

– Ngoài ra, nước Anh còn có một hệ thống xe buýt màu đỏ rất nổi tiếng.

Giao thông ở London. Nguồn: piqsels.com

2. Stonehenge “lâu đời” hơn Kim tự tháp

– Nằm ở phía bắc nước Anh và là một trong những địa điểm du lịch hút khách của Liên hiệp Vương quốc Anh, nhiều ý kiến cho rằng Stonehenge được xây dựng khoảng 3000 năm trước Công nguyên, có nghĩa rằng công trình này có tuổi đời hơn cả Kim tự tháp Ai Cập.

Stonehenge. Nguồn: Momentum Dash tại flickr.com

3. Bạn có thể được Nữ hoàng chúc mừng sinh nhật

– Trước đây, khi bước qua tuổi 100 bạn sẽ nhận được điện tín chúc mừng từ Nữ hoàng. Ngày nay, bức điện tín được thay thế bằng một bức thư cá nhân. Và không chỉ sinh nhật thứ 100, bạn có thể yêu cầu một tấm thiệp chúc mừng cho sinh nhật thứ 105 và cả những lần sinh nhật sau 105 tuổi nữa.

 

4. Nữ hoàng Anh không có hộ chiếu

– Thật kỳ lạ khi được biết Nữ hoàng đã công du tới hơn 100 quốc gia mà không hề sử dụng hộ chiếu. Điều này là bởi vì, tất cả hộ chiếu ở nước Anh đều được phát hành nhân danh Nữ hoàng. 

Nữ hoàng Anh Elizabeth. Nguồn: minka2507 tại pixabay.com

5. Thư viện London thuộc top 10 thư viện lớn nhất thế giới

– Thư viện Anh cao chót vót tọa lạc tại Ngã tư Vua, London, có hơn 170 triệu đầu sách trong danh mục của mình.

 

6. Golf là môn thể thao quốc gia của Scotland

– Golf được sáng chế bởi Thánh Andrew vào thế kỷ thứ 15. Vào năm 1457, nó bị cấm bởi vua James II do làm xao nhãng việc tập bắn cung của các thanh niên. Scotland tự hào khi cung cấp các khóa học về Golf tốt nhất thế giới.

 

7. Scotland có một con quái vật rất nổi tiếng

– Quái vật hồ Loch Ness hay còn được gọi “thân thương” là Nessie được cho rằng đang trú ngụ tại hồ Loch Ness – hồ lớn nhất của Liên hiệp Vương quốc Anh. Nhiều người cho rằng, sinh vật này chỉ là huyền thoại nhưng trong nhiều thập kỷ qua, có nhiều người cũng xác nhận mình đã nhìn thấy nó. 

Quái vật hồ Loch Ness. Nguồn: GregMontani tại pixabay.com

8. Đám cưới Hoàng gia là ngày lễ chung

– Người Anh rất thích những lễ kỷ niệm, đặc biệt là đám cưới Hoàng gia. Đám cưới lớn gần đây nhất diễn ra vào năm 2011 khi Hoàng tử William kết hôn với cô Catherine Middleton. Ngày cưới của họ được công bố là ngày lễ quốc gia, đồng nghĩa với việc người dân sẽ có 1 ngày nghỉ làm. 

Đám cưới hoàng tử William. Nguồn: Robbie Dale tại commons.wikimedia.org

9. Nhiều ngôn ngữ cổ vẫn được sử dụng ở Anh, tuy không rộng rãi

– Liên hiệp Vương quốc Anh có 4 ngôn ngữ hệ Celt vẫn còn được công nhận tới ngày nay. Bốn ngôn ngữ đó là: Scottish Gaelic, Irish Gaelic, WelshBreton. 

 

10. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức ở nước Anh trong hơn 300 năm 

– William Chinh Phục (William the Conqueror), cai trị khoảng năm 1066-1087, thiết lập tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức ở Anh sau cuộc chinh phạt của người Norman năm 1066.  Trong khi tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ của giới bình dân, tiếng Pháp được sử dụng trong triều đình, nghị viện và giới quý tộc. 

 

Tham khảo và dịch từ: stepabroad & skyflok

——————————————————

BY Nghi Vũ © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

 

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=10489

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network