Nữ Sinh Giành Học Bổng 7 Tỷ Đồng Từ Trường Đại Học Colby Với Ước Mơ Đẩy Lùi Sự Bất Bình Đẳng

Đinh Khánh Linh hiện đang là học sinh lớp 12 Anh 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã xuất sắc giành được suất học bổng lên tới 7 tỷ đồng từ trường Đại học Colby – ngôi trường xếp thứ 15 ở Mỹ về giáo dục khai phóng, đứng thứ 10 về giá trị do US News đánh giá. Trường có quá trình tuyển sinh khắt khe khi tỷ lệ trúng tuyển ở mức 8%. Ngoài ra, Linh còn được chọn tham gia chương trình Presidential Scholar dành cho sinh viên xuất sắc của khóa tuyển sinh này.

Đinh Khánh Linh – nữ sinh giành học bổng 7 tỷ đồng từ ĐH Colby. Nguồn: bungbinh

Lý do ước mơ du học chớm nở

Theo Khánh Linh chia sẻ, hồi còn nhỏ, em thường được nghe bố kể về cuộc sống du học tại Nga. Những trải nghiệm của bố tại “Xứ sở bạch dương” này đã thúc đẩy đam mê du học của em và em khao khát được khám phá những vùng đất xa lạ bên ngoài đất nước.

Chính vì vậy, Linh quyết định theo học trường Amsterdam, vừa học tập, vừa tham gia các hoạt động ngoại khóa và từng bước chinh phục ước mơ của mình.

Ngoài ra, Linh còn chia sẻ lý do em lựa chọn đất nước Mỹ là điểm đến của mình: “Mỹ có nền giáo dục tiên tiến, hơn 60 trường nằm trong top 100 của thế giới theo Times Higher Education. Hơn nữa, em thích mô hình giáo dục khai phóng lấy trọng tâm là giảng dạy người học. Mối quan hệ giữa giáo sư và sinh viên thường rất tốt và mỗi sinh viên đều nhận sự quan tâm chu đáo từ trường”

Quá trình chinh phục ước mơ đầy gian nan nhưng cũng thật đáng nhớ

Khánh Linh sở hữu một thành tích học tập vô cùng ấn tượng khi hai lần đạt giải Nhì môn tiếng Anh kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố Hà Nội năm lớp 11, 12. Ngoài ra, Linh còn đạt mức điểm gần như tuyệt đối trong các bài thi chuẩn hóa, cụ thể là 1540/1600 SAT 1, 800/800 SAT Subject Test Level 2, 790/800 Level 1, 720/800 Lịch sử Mỹ. Điểm IELTS của em đạt 8.0.

Tuy nhiên, em nhận thức rõ được rằng nếu chỉ có nguyên thành tích học tập tốt thì không đủ để thuyết phục ban tuyển sinh của các trường Đại học. Chính vì vậy, Khánh Linh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa dựa trên những sở trường của mình.

Em từng là Tổng thư ký Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc International Vietnam Model UN (IVMUN), Chủ tịch CLB Hanoi-Amsterdam Model UN Association (HMA), Phó ban tổ chức Ams’ Got Talent, Trưởng ban PR dự án Pandorams và Team Captain nhóm nghiên cứu POSS Summer Study.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Đinh Khánh Linh – Chủ tịch CLB Hanoi-Amsterdam Model UN Association (HMA). Nguồn: facebook

Đặc biệt, Khánh Linh còn từng có cơ hội cộng tác với một nghiên cứu sinh tiến sĩ của ĐH Harvard để thực hiện một  nghiên cứu về chỉ tiêu giới. 

Tuy nhiên, điều khó khăn nhất đối với em trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đó là bài luận chính. Em phải đặt ra câu hỏi mà chính em cũng chưa có câu trả lời hoàn chỉnh. Linh đã bỏ ra rất nhiều công sức để tìm tòi, khám phá bản thân, đặt sự việc dưới nhiều góc độ khác nhau và tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm trong việc này.

Khi mọi sự nỗ lực được đền đáp bằng một thành công rực rỡ hơn bao giờ hết

Có lẽ, đối với Linh, khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời là khi em nhận được thư thông báo trúng tuyển cùng mức học bổng lên tới 7 tỷ đồng từ trường Đại học Colby. Tin đặc biệt ấy đến vào lúc 6h sáng khi Linh đang chuẩn bị đi học. Nhận được thư, em bất ngờ, vui mừng đến nỗi suýt lăn từ giường xuống và làm gãy kính. Em vội vàng khoe với bố mẹ và cả nhà ai cũng vui mừng cho em bởi họ biết rằng em đã thực hiện được ước mơ ấp ủ bấy lâu nay.

Khi được hỏi rằng em nghĩ lý do nào giúp em được nhận vào trường, Linh đã chia sẻ: “Em nghĩ mình thuyết phục ban tuyển sinh nhờ xây dựng được hình ảnh nhất quán và chân thực xuyên suốt hồ sơ. Tất cả hoạt động ngoại khóa, những khóa học em chọn và bài luận đều thể hiện rõ sự đam mê với nghiên cứu học thuật và mơ ước của em trong tương lai”.

Đinh Khánh Linh. Nguồn: zingnews

Không chỉ trúng tuyển vào trường mà Linh còn được tham gia vào chương trình Presidential Scholar của trường, dành cho sinh viên xuất sắc của một kỳ tuyển sinh. Em sẽ có cơ hội được thực hiện nghiên cứu với các giảng viên xuất sắc của trường để giải quyết những vấn đề cấp bách của khu vực Maine. Ngoài ra Linh còn được trợ cấp lên tới 3.000 USD cho dự án nghiên cứu cá nhân và thực tập.

Bên cạnh đó, Khánh Linh được học nhạc miễn phí trong vòng một năm và nhận được nhiều cơ hội làm việc tại trung tâm nghề nghiệp Davis Connects.

Khánh Linh còn chia sẻ thêm rằng: “Hành trình mới này sẽ có nhiều thử thách nhưng em không ngại, vì thử thách này sẽ đẩy em đến những bước phát triển mới mà mình chưa thể nghĩ đến”

Cô gái 18 tuổi ấp ủ trong mình ước mơ đẩy lùi sự bất bình đẳng

Đinh Khánh Linh dự định theo học hai ngành Government và Gender & Women’s Studies tại trường. Lý do em chọn 2 ngành học này là bởi sau quá trình tham gia nhiều hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc (Model UN), em nhận ra mình có niềm đam mê với chính trị và quan hệ quốc tế đồng thời em cũng rất quan tâm đến những vấn đề về bình đẳng giới.

Khánh Linh chia sẻ rằng em đã nhận ra sự bất bình đẳng về cơ hội trong giáo dục và cuộc sống trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Dù em không phải là người có điều kiện tài chính tốt nhất nhưng bố mẹ em luôn ủng hộ và giúp đỡ em trong các dự định học thuật. Tuy nhiên em biết rằng không phải ai cũng có được may mắn ấy.

Sau khi chinh phục được ước mơ du học của mình, em càng chắc chắn hơn về ước mơ trong tương lai mà em nhất định sẽ theo đuổi. Em mong rằng ai cũng sẽ có một cơ hội ngang nhau trong việc thực hiện hóa giấc mơ của mình.

Vào tháng 9 tới, Khánh Linh sẽ bắt đầu cuộc hành trình của mình tại Đại học Colby. Em có dự định học thêm các chuyên ngành khác nhau, tham gia các hoạt động ngoại khóa để tiếp tục khám phá khả năng của bản thân. Linh còn định học thêm một số ngôn ngữ mới như Trung, Pháp đồng thời em còn định mở rộng kiến thức sang các lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc, hội họa.

Cô gái 18 tuổi nhỏ bé nhưng tràn đầy khát khao và nhiệt huyết sẽ bắt đầu học kỳ đầu tiên với một dự án nghiên cứu về nội chiến kinh tế Mỹ do một giảng viên khoa Government dẫn dắt. Dù biết rằng vạn sự khởi đầu nan nhưng cô bé vẫn tự tin, quyết tâm: “Lần đầu tiên làm nghiên cứu ở cấp đại học, em hơi lo lắng, nhưng em tin rằng mình sẽ làm tốt vai trò của mình”.

 

Nguồn: vtc

————————————————————–

BY Thu Hường © YouthOp.vn

 

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

 

  

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *