Những Tips Giải Quyết Nỗi Lo Tài Chính Khi Tết Đến Xuân Về.

Tiết kiệm tiền là điều mà nhiều người muốn làm, nhưng để đạt được điều đó lại cần rất nhiều nỗ lực. Đặc biệt trong mỗi dịp lễ tết vấn đề đề tài chính luôn là vấn đề được mọi gia đình quan tâm hàng đầu. Sau đây là những tips để giải quyết nỗi lo tài chính trong thời điểm cận Tết như thế này.

1. Thiết lập những mục tiêu nhỏ, có thể đo lường

 Như McLay có đề cập: “thành công được xây dựng trên thành công”. Vì vậy, bạn có thể xem xét đến việc thiết lập các mục tiêu nhỏ để tạo động lực trước khi mong đợi vào thành công của các mục tiêu to lớn hơn.

Nếu được, bạn có thể thực hành tiết kiệm 5 – 10% thu nhập mỗi tháng và dần tăng chỉ tiêu nếu đã đạt được mục tiêu ban đầu. Từ những bước nhỏ, bạn sẽ có khả năng thành công cao hơn với những mục tiêu lớn khác. Bạn cũng nên nghiêm túc đặt kỉ luật trong việc thực hiện các mục tiêu nhỏ này để làm tiền đề cho những điều vĩ mô hơn. Nếu bạn xem thường và lơ là việc nhỏ, ắt việc lớn sẽ khó thành.

2. Theo dõi chi tiêu

Bạn sẽ không biết cắt giảm và điều chỉnh chi tiêu thế nào nếu không biết tiền của mình đã về đâu. Bên cạnh việc dùng giấy và bút ghi chép theo cách truyền thống, bạn có thể nhờ đến các ứng dụng tiết kiệm hiện đại có chế độ bảo mật, sao lưu an toàn cùng hệ thống nhắc nhở hàng ngày. Nếu đã hình thành thói quen trong việc ghi chép thu chi, bạn sẽ dễ dàng thống kê và phân tích tài chính theo tuần, tháng hoặc năm để điều chỉnh cho phù hợp.

3. Sử dụng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng

Với công nghệ hiện đại, bạn có thể thanh toàn gần như mọi thứ bằng các ứng dụng thông minh một cách dễ dàng. Tuy nhiên, chính sự tiện lợi ấy khiến thói quen chi tiêu của người dùng dường như quá phóng túng. Nếu muốn kiểm soát kỹ hơn và có nhiều thời gian cân nhắc cho chi tiêu, dùng tiền mặt có thể là một gợi ý hay ho cho bạn. Vì đơn giản khi những tờ tiền giấy vơi đi hay biến mất, chúng thật sự để lại một “khoảng trống” đúng nghĩa trong ví của bạn.

4. Tìm một người đồng hành

Dường như khi tập thể dục, bạn sẽ kiên trì với chế độ vận động liên tục nếu đồng hành cùng một người khác, đúng chứ? Nguyên tắc này cũng có thể được áp dụng khi thực hành kiểm soát tài chính. McLay khuyên bạn hãy tìm một người bạn hoặc một đối tượng quan trọng có sự kiên định cùng bạn chia sẻ kế hoạch của dự án tiết kiệm. Hai người có thể nói với nhau về mục tiêu cá nhân và cùng kiểm tra chỉ số hoàn thành của nhau mỗi tuần một lần hoặc vào mỗi tháng. Nếu duy trì, hai bạn có thể trở thành “cặp đôi cùng tiến” đáng ngưỡng mộ trước thêm Tết sang đấy.

 5. Cân nhắc trước khi chi tiêu

Mỗi khi dự định chi tiêu cho khoản nào đó, bạn nên suy tính kỹ về giá trị và độ cần thiết của mặt hàng muốn mua. Hãy tự trả lời câu hỏi về chi phí cơ hội phải đánh đổi giữa sự cần thiết của món hàng và mục tiêu bạn đề ra. Thật dễ dàng khi chi tiêu bằng cách quẹt thẻ hay một ứng dụng nào đó, nhưng khi bạn bắt đầu nghĩ về cách số tiền của mình được dùng, bạn có thể cân nhắc sâu sắc hơn trước khi đầu tư vào điều gì.

 6. Đừng ngại tìm sự giúp đỡ

Bạn có thể đã thực hiện các bước để tiết kiệm đúng cách nhưng vẫn phải đấu tranh để bảo toàn vốn tài chính. Trong trường hợp này, bạn có thể nghĩ về việc chi tiền để tiết kiệm tiền.

Sau khi đã cố gắng vẫn không thể thành công đạt được mục tiêu, bạn nên cân nhắc đến việc thuê một chuyên gia giúp bạn phần còn lại. Bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn và chi ít hơn nếu có sự giúp đỡ từ người có kinh nghiệm.

Nguồn: ELLY

 ———————————————————————

BY Bùi Trang © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...