Những Sự Thật Thú Vị Về Ứng Dụng Tik Tok

Có lẽ giờ đây ra ngoài đường, đi đến lớp học hay ở bất cứ nơi đâu chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ đang lướt Tik Tok. Hiện nay, Tik Tok đang trở thành mạng xã hội phổ biến và có ảnh hưởng sâu sắc đến các bạn trẻ. Tuy có một lượng người dùng khổng lồ nhưng chắc chắn có một số điều mà bạn vẫn chưa biết về ứng dụng này. Hôm nay, hãy cùng YO tìm hiểu những điều đó nhé!

1. Trung Quốc là quê hương của Tik Tok

Tik Tok được ra đời vào năm 2016 với tên gọi đầu đời là Douyin, được sáng lập dưới trướng công ty ByteDance – công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ ở xứ sở Trung Hoa.

Hiện nay, ở quê nhà, Tik Tok vẫn lấy tên là Douyin và trên quốc tế, ứng dụng này lấy tên là Tik Tok.

Tik Tok của Trung Quốc. Nguồn: agofay

2. ByteDance là công ty đại gia công nghệ ở Trung Quốc

Công ty ByteDance – nơi tạo ra ứng dụng toàn cầu Tik Tok được ra đời vào năm 2012. Tuy chỉ là một công ty tư nhân và ra đời khá muộn nhưng tính đến thời điểm hiện tại công ty này đã có giá trị cao ngất ngưởng là 75 tỷ đô la Mỹ. Mức giá ấy là một nền tảng vững chắc giúp công ty này có triển vọng phát triển xa hơn trong tương lai cũng như app Tik Tok sẽ không bị mua lại bởi các công ty khác của Mỹ.

3. Tik Tok đã vượt mức 800 triệu người dùng trên toàn thế giới

Tuy mới ra đời vào năm 2016 nhưng theo số liệu thống kê gần đây ứng dụng này đã cán mốc hơn 800 triệu người dùng trên toàn thế giới, 30 triệu người dùng ở Mỹ. Con số này đã vượt lên các ứng dụng khác như Linkedin, Snapchat, Twitter và sắp tới dự định sẽ đuổi kịp ứng dụng Instagram với 1 tỷ người dùng. Hầu hết, người dùng của Tik Tok là các bạn trẻ (70% đối tượng từ 16 – 24 tuổi, còn lại là từ 25 tuổi trở lên)

Ngoài ra ứng dụng này còn thu hút hơn 1,5 tỷ lượt tải xuống trên Google PlayAppstore.

Tik Tok trên Appstore. Nguồn: cdn.idropnews

4. Thời lượng mọi người sử dụng Tik Tok trung bình mỗi ngày là 52 phút

Theo các thống kê gần đây, trung bình mỗi ngày mọi người sử dụng Tik tok 52 phút. Hiện nay, mốc này cũng tương đương với Facebook và Instagram, chính vì vậy tương lai phát triển của Tik Tok càng được khẳng định hơn. Những nhà sáng lập ra ứng dụng này luôn cập nhật và nâng cấp ứng dụng để thỏa mãn nhu cầu giải trí của người dùng, do đó Tik Tok là một mạng xã hội rất dễ gây nghiện. Ngoài ra, Tik Tok còn có khoảng hơn 34% người dùng đăng bài mỗi ngày. Đây là một con số đáng nể so với các mạng xã hội khác đang thịnh hành.

Thời lượng sử dụng Tik Tok trung bình. Nguồn: oberlo

5. Nội dung mang tính địa phương hóa

Để có được sự phổ biến rộng rãi trên khắp các nước trên thế giới như ngày hôm nay, Tik Tok đã không bỏ qua phương pháp “cũ mà quý” đó là địa phương hóa các nội dung. Phương pháp này có nghĩa là những người sáng lập sử dụng các thuật toán để đưa ra những nội dung gợi ý phù hợp với nhu cầu, sở thích của người dân ở các quốc gia khác nhau. Chính vì vậy, Tik Tok đã thu hút đông đảo người dùng trên thế giới.

Các xu hướng Tik Tok. Nguồn:  sf-tk-sg.ibytedtos

6. Tik Tok hơn cả một phần mềm lipsync (hát nhép)

Nếu bạn nghĩ rằng Tik Tok chỉ là một phần mềm hát nhép như Musical.ly thì bạn đã nhầm. Vào năm 2017, ByteDance đã mua lại ứng dụng Musical.ly với giá hơn 1 tỷ USD. Tuy vậy nhưng Tik Tok có những tính năng sáng tạo, mới mẻ và thu hút người xem hơn ví dụ như người dùng có thể sử dụng các thể loại âm nhạc, hiệu ứng, bộ lọc… cho video của mình thêm sinh động hơn. Tik Tok không chỉ dành cho mọi người giải trí, nhảy nhót, hát hò mà còn là phương tiện truyền thông giúp các nhãn hàng như NBA, Guess… quảng bá sản phẩm của mình dễ dàng hơn.

Ứng dụng Musical.ly và Tik Tok. Nguồn: vnreview

Nguồn: hoanghamobile, cafebiz

———————————————————

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *