Những Sự Thật Thú Vị Đằng Sau Câu Chuyện Tìm Việc Có Thể Bạn Muốn Biết

Một công việc mơ ước luôn là điều mà mỗi người chúng ta khao khát. Bạn đã từng rải hàng trăm đơn xin việc nhưng xác suất được nhận lời thì rất thấp? Bạn nghĩ rằng mình đủ hiểu doanh nghiệp ứng tuyển và không quan tâm tới những tiêu chí hay thước đo đánh giá bên lề? Làm thế nào nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên tiềm năng? Nếu những thắc mắc trên đang làm mệt tâm trí bạn, hãy thư giãn cùng top 10 sự thật thú vị về chuyện tìm việc làm YO mang đến hôm nay.

1. 41% số người tìm kiếm việc làm tìm thấy công việc khi ở trên giường, 30% trong khi đang làm việc khác, và 18% trong phòng khách.

Công nghệ hiện đại với chiếc smartphone đã giúp việc tìm việc trở nên thoải mái và dễ dàng hơn nhiều nhỉ? 

2. Thời gian trung bình mà một người tuyển dụng nhìn vào một bản CV là từ 5 đến 7 giây.

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu. Một nhà tuyển dụng mỗi ngày có thể phải đọc tới hàng ngàn CV xin việc nên việc ngồi “ngắm nghía” kỹ càng từng chiếc CV là điều bất khả thi. Hãy biến CV của bạn trở nên thật ấn tượng và nổi bật để tăng cơ hội được tuyển dụng. Một vài gợi ý có thể hữu ích với bạn như: mở đầu CV khác biệt, làm nổi bật giá trị cá nhân, CV ngắn gọn có trọng tâm, và đầu tư vào CV nhiều hơn Cover Letter,… 

Ảnh: Link

3. Kỹ năng không phải điều nhà tuyển dụng đặt lên hàng đầu khi tuyển dụng

Theo một khảo sát gần đây, những nhà tuyển dụng ghi nhận rằng giá trị họ đánh giá thấp nhất ở một ứng viên là độ thông minh, cao nhất là độ tin cậy.

Thật ngạc nhiên đúng không? Thông thường, yếu tố tài năng, sự hiểu biết trong bất kỳ trường hợp nào cũng sẽ là lợi thế với mỗi người. Thế nhưng thực tế, trong buổi phỏng vấn đầu tiên, điều nhà tuyển dụng quan tâm không phải kỹ năng hay kiến thức mà chính là thái độ của bạn. Thái độ thể hiện qua cử chỉ, cách hành xử đúng mực, lời nói dõng dạc, tác phong chuyên nghiệp của mỗi ứng viên sẽ là điểm cộng rất lớn trong quá trình đánh giá. 

4. 76% hồ sơ bị loại bỏ vì địa chỉ email không chuyên nghiệp.

Có thể bạn không để ý nhưng trước khi có được cuộc gặp mặt phỏng vấn, các thư ứng tuyển bạn gửi đi có thể tạo nên sự khác biệt giữa việc nhận được lời mời phỏng vấn hoặc sự phớt lờ của nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng luôn hình thành những ấn tượng đầu tiên về ứng viên ngay khi họ tiếp nhận email, một hình thức giao tiếp chính thức trong môi trường công sở. Sẽ là cần thiết nếu bạn nắm thật kỹ các quy tắc “bất thành văn” trong viết email khi gửi thư cho nhà tuyển dụng.

5. Khác biệt thời gian giữa độ dài trung bình của một cuộc phỏng vấn và quyết định lựa chọn ứng viên.

Sẽ chẳng có gì bất ngờ khi nói về sức mạnh của ấn tượng lần đầu tiên gặp gỡ. Đặc biệt là trong buổi phỏng vấn và bạn đã bao giờ tự hỏi “Nhà tuyển dụng đã thực sự mất bao lâu để đánh giá và đưa ra quyết định chọn hoặc loại một ứng viên?”. Độ dài trung bình của một cuộc phỏng vấn thường là ba, bốn mươi phút. Thời gian trung bình để người quản lý đưa ra quyết định thuê ứng viên thì sao? Câu trả lời là chỉ mất… 90s. Theo kết quả khảo sát và ý kiến chia sẻ của đa số các chuyên gia nhân sự, có thâm niên trong nghề đã khiến cho không ít người thực sự bất ngờ.

Ảnh: Link

6. Thế hệ Millennials là thế hệ đại diện cao nhất trong thị trường việc làm hiện nay

Millennials (thế hệ gen Y) chiếm 45% lực lượng lao động hiện nay, làm cho họ trở thành thế hệ đại diện cao nhất trong thị trường việc làm. Thế hệ Millennials (những người trong độ tuổi từ 22-35) đang làm cục diện thị trường thay đổi. Với đặc tính khám phá, luôn hướng đến sự đổi mới, thế hệ Millennials thường bị thu hút bởi sự sáng tạo, trải nghiệm và bắt kịp xu hướng.

7. Đa số có xu hướng tìm kiếm việc làm qua các mạng xã hội

Theo một nghiên cứu bởi Recruitics, 79% số người sử dụng mạng xã hội trong việc tra cứu việc làm. Con số này là 86% đối với người trẻ trong 10 năm đầu tiên của sự nghiệp. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, cứ 4 người đang tìm việc thì có 1 người tìm kiếm thông qua các mạng xã hội, trong đó có 67% số người sử dụng Facebook.

Ảnh: Link

8. 75% nhà tuyển dụng mong muốn nhận được lời cảm ơn khi phỏng vấn

Một lá thư cám ơn sau phỏng vấn gửi đến nhà tuyển dụng khiến bạn ghi điểm rất mạnh trong mắt họ. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, có đến 75% số ứng viên không hề nghĩ đến việc sẽ gửi một lá thư cám ơn, trong khi 30% nhà tuyển dụng cho rằng, họ sẽ không tiếp tục quy trình tuyển dụng đối với một ứng viên khi không nhận được thư cám ơn. 

9. Thời gian điển hình cho một lần tìm kiếm công việc là 16.9 tuần

Tìm được một công việc mới trong vòng 1-2 tuần là rất may mắn đấy nhưng đừng bỏ cuộc nếu phải tìm kiếm lâu hơn nhé, đa số phải mất tới 16.9 tuần cơ.

10. Muốn tìm ứng viên cho những công việc có chuyên môn cao? Tiếp cận những người có đang có việc làm.

Xu hướng tìm kiếm ứng viên có chuyên môn bằng cách tiếp cận những ứng viên đã có việc làm cho thấy: những người này thường hài lòng với vị trí của họ hiện tại nhưng nếu có một cơ hội thú vị tìm đến, họ sẽ sẵn sàng nắm bắt. 

Dịch và tổng hợp từ: Link

——————————————————

BY <Phương Nghi – Giang Hằng> © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *