Những Sự Thật Thú Vị Chỉ Khi Học Đại Học Bạn Mới Nhận Ra

Sau cánh cửa đại học sẽ luôn là những điều mới mẻ dành cho các bạn sinh viên, học sinh. Có những câu chuyện hay sự thực chỉ khi bạn trải nghiệm qua rồi mới thấy điều đặc biệt của nó.

Nhân một ngày đẹp trời bàn luận về chủ đề này, YO xin được bày tỏ cùng bạn những điều thú vị chỉ khi học đại học mới nhận ra mà YO tổng hợp được như sau đây nhé!

 

1. Chọn bạn cùng nhóm còn hồi hộp, gay cấn hơn đợi kết quả vé số, lô tô

– Khi bước chân vào cánh cửa đại học, việc phải thực hiện các bài tập nhóm là một điều không thể tránh khỏi. Do vậy, điểm số của bạn có tốt hay không còn phụ thuộc vào những thành viên trong cùng một nhóm làm việc có hòa hợp với nhau hay không. 

– Không ít các bạn sinh viên than vãn về việc “chọn nhầm” teammate khiến trong một nhóm thường hay mắc phải trường hợp một thành viên phải “gánh team” cho cả một môn học. Vậy nên, việc chọn đồng đội còn tùy thuộc vào độ may mắn của bạn, nếu được làm việc cùng một nhóm ai cũng có ý thức công việc thì có lẽ môn học này bạn đã nắm phần chắc thắng. Còn không, YO xin chúc bạn may mắn lần sau nhé!

 

2. Học lại, thi lại không những tốn thời gian của bạn mà còn tốn tiền của cha mẹ

– Ở những ngày ôn thi đại học, có lẽ rất nhất bạn từng nghe qua câu nói rằng: “Ôn thi tốt đi, sau này lên đại học rồi thích chơi bao nhiêu tùy thích!”. Nhờ câu nói này mà cũng không ít các bạn sinh viên trong năm nhất của đại học bắt đầu cuộc sống của những ngày “tự do” thỏa thích tận hưởng cuộc sống.

– Nhưng vào một ngày không mấy đẹp trời, sau khi xem điểm bạn mới nhận ra rằng: “Có lẽ bản thân lại phải bắt đầu thêm một năm nhất nữa”. Do vậy, việc học lại, thi lại cực kì tốn thời gian, sức lực của sinh viên, hơn nữa, số tiền bỏ ra học lại cũng không hề nhỏ.

– Vậy nên, khi đã bước chân vào giảng đường đại học, mong các bạn sinh viên có thể nghiêm túc học tập ngay từ ngày đầu tiên, đừng tin câu nói “Học đại học nhàn lắm” từ bất kì ai bởi những ngày tháng đại học sau này sẽ làm những ngày chìm trong deadline mà trước đó bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng được.

 

3. Hầu hết các bạn gái sau khi lên đại học đều thay đổi ngoại hình, phong cách 180 độ

– Không tự nhiên mà mỗi lần họp mặt bạn bè cấp 3 sau những ngày xa cách, các bạn gái sẽ thường xuyên nhận được lời khen thế này: “Dạo này mày khác thời cấp 3 ghê, xinh hơn rồi đấy!”.

– Một nguyên nhân có thể chứng minh cho câu nói trên là khi bước chân vào đại học cũng là thời điểm các bạn gái được sống một cách tự do hơn mà không cần phải theo khuôn phép như trước đây, không được tô son khi đi học, không được mặc đồ màu,…

– Trong khi, học đại học bạn có thể lựa chọn trang phục mình muốn khi đến trường, được trang điểm, làm tóc thật xinh như đi sàn catwalk vậy đấy. Bên cạnh đó, khi bắt đầu lên đại học mới là khoảng thời gian nhiều bạn nữ lần đầu hẹn hò, do vậy, việc các bạn gái xinh hơn cũng là một điều dễ hiểu.

 

4. Ngữ Văn chưa phải môn học “tận cùng của nỗi đau”

– Bạn luôn nghĩ rằng, việc ôm cuốn sách môn văn dày cộm đã là cực hình hàng đầu của bản thân khi ôn thi đại học nhưng không, đỉnh cao của việc học thuộc chính là vừa học một cuốn sách dày cộm mà còn không hiểu nội dung cuốn sách muốn nói gì như môn Mác-Lênin, đường lối hay triết học,… Lúc này, bạn mới nhận ra bản thân đã từng hạnh phúc nhiều đến thế nào.

 

5. Đại học chính là bước ngoặt để thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và tư duy của bạn

– Nếu như trước đây, thế giới của bạn chỉ gói gọn vào một lớp học cùng các bạn và thầy cô quen thuộc, sau giờ học lại trở về nhà cùng bố mẹ và mỗi ngày đều lặp lại như thế.

– Lên đến đại học thì đây chính là cơ hội để bạn mở rộng vòng tròn xã hội của bản thân, bạn bắt đầu bước chân ra khỏi sự bao bọc của cha mẹ, thầy cô, biết thêm được nhiều bạn mới, bắt đầu một công việc làm thêm hay tham gia vào một tổ chức tình nguyện, dự án trẻ nào đó.

– Tất cả sự bắt đầu ấy sẽ khiến suy nghĩ của bản thân bạn ngày càng thêm chín chắc hơn và một lúc nào đó khi nhìn lại bạn mới giật mình rằng, suy nghĩ của bản thân hiện tại khác nhiều thế nào so với trước kia, chín chắn hơn, trưởng thành hơn và vững vàng hơn.

 

6. Cách dạy của giáo viên cấp 3 và giảng viên đại học hoàn toàn khác nhau

– Thời còn là học sinh THPT, giáo viên ngoài việc dạy học còn là người theo sát chúng ta mỗi lần quậy phá, ngay lập tức ba mẹ bạn sẽ nhận được cuộc gọi hỏa tốc từ giáo viên chủ nhiệm để báo cáo tình hình của bạn.

– Khi đã lên đại học, giảng viên sẽ luôn hỗ trợ hết mình cho bạn trong vấn đề học tập còn việc bạn nghịch ngợm hay sao nhãng học tập đều không phải phạm trù giảng viên phải quan tâm. Bạn của những năm 18 tuổi trở về sau phải tự ý thức được hành động mình đang làm và chịu trách nhiệm với nó.

 

——————————————————

BY Lê Thúy  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network