Những Sai Lầm “Chết Người” Ứng Viên Thường Mắc Phải Trong Các Buổi Phỏng Vấn

Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng liên tục gặp thất bại trong các buổi phỏng vấn hay không tự tin với những câu trả lời phỏng vấn của mình? Vậy đây chính là 6 lỗi ứng viên hay gặp nhất trong quá trình phỏng vấn, gây mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Cùng YO khám phá nhé!

1. Đến muộn giờ phỏng vấn

– Chưa biết bạn có phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng hay không, nhưng việc tuân thủ giờ giấc là điều được tất cả các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm. Khi ứng viên của mình đến trễ giờ phỏng vấn, dù lý do của bạn là gì, bạn cũng đã có một điểm trừ cực lớn trong mắt nhà tuyển dụng rồi đấy. Vì đến trễ giờ thể hiện sự thiếu nghiêm túc và không coi trọng buổi phỏng vấn, đồng thời, cũng thể hiện bạn là một người không biết tuân thủ kỷ luật cá nhân cơ bản nhất.

Nguồn: Ziad Mohamed07, CC-BY-SA-4.0 trên Wikimedia Commons

– Vì vậy, hãy đến sớm trước giờ phỏng vấn từ 20-25 phút để bạn có thời gian chuẩn bị thật sẵn sàng trước khi vào phòng phỏng vấn, cũng như tránh những sự cố hi hữu xảy ra như việc bị tắc đường hay lỡ chuyến xe,… Chỉ vì điều này mà làm lỡ đi cơ hội phỏng vấn của mình thì thật sự đáng tiếc đấy!

2. Trả lời không đúng ý của nhà tuyển dụng

– Việc này xảy ra khi câu trả lời của bạn quá dài dòng, không nói đúng vào trọng tâm điều mà người phỏng vấn hỏi, hay thậm chí câu trả lời của bạn có thể gây khó chịu cho người phỏng vấn. 

– Với câu hỏi về giới thiệu bản thân, nhà tuyển dụng chỉ muốn nghe bạn giới thiệu những nét khái quát nhất về tên, tuổi, sở thích, tính cách và kinh nghiệm bản thân được tóm tắt trong khoảng 2-3 phút thôi, họ không hề muốn nghe bạn giới thiệu một tràng về những điều không liên quan đến mục đích phỏng vấn như gia đình, bạn bè hay bộ phim bạn mới xem đâu. 

Câu trả lời thông minh. Nguồn: maxpixel.net

– Trong câu hỏi về ưu – nhược điểm, bạn hãy kể ra những ưu nhược điểm của mình và cụ thể nó qua những ví dụ chân thực nhất, tránh việc chỉ nói nguyên ưu – nhược điểm mà không giải thích gì, điều này sẽ mang lại một cảm giác sáo rỗng và không có độ tin cậy.

– Đặc biệt, với câu hỏi về nhược điểm, bạn nên tránh câu trả lời “Nhược điểm của em là quá cầu toàn” hay “quá yêu công việc”. Vì ai cũng biết cầu toàn và yêu công việc trong mắt nhà tuyển dụng là những ưu điểm. Hãy nhớ rằng, “Nhân vô thập toàn” nên cách trả lời như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn đang nói dối.

– Hãy chân thực với bản thân và dũng cảm nói ra sự thực về nhược điểm. Bên cạnh đó, hãy nói thêm về cách bạn đã làm để khắc phục những nhược điểm ấy. Đó là cách trả lời thông minh hơn.

3. Không trung thực trong câu trả lời

Không trung thực. Nguồn: maxpixel.com

– Có nhiều ứng viên khi biết mình không có nhiều lợi thế về những trải nghiệm, kinh nghiệm làm việc đã cố ý đưa ra những thông tin không trung thực để nhà tuyển dụng chú ý đến mình. Nhưng bạn không biết rằng, nhà tuyển dụng có rất nhiều cách để thử xem thông tin bạn đưa ra có chính xác hay không, mà không cần xem bất cứ một giấy tờ chứng minh nào.

– Điều họ thật sự quan tâm là những gì bạn học được và chiêm nghiệm được từ những hoạt động ấy, chứ không phải là số lượng hoạt động bạn đã tham gia. Vì vậy, thành thật trong câu trả lời là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn ở ứng viên của mình để họ có thể đánh giá một cách công bằng nhất.

4. Nói xấu nơi làm việc cũ

– Dù nhà tuyển dụng biết rằng khi ứng viên của mình ứng tuyển vào công việc mới, một phần là do môi trường cũ không còn phù hợp. Nhưng trước mặt nhà tuyển dụng, việc bạn nói xấu về môi trường cũ, nói xấu về lãnh đạo cũ, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá vào đạo đức ứng viên đó và cảm thấy họ “ăn cháo đá bát”. Đây là một việc vô cùng bất lợi với mọi ứng viên.

5. Nói quá nhiều về bản thân mình

Nói quá nhiều về bản thân. Nguồn: publicdomainpictures.net

– Phỏng vấn là khi ta cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực và con người của mình, nhưng không vì thế mà suốt buổi phỏng vấn bạn chỉ “thao thao bất tuyệt” về bản thân mình không thôi mà không để ý đến thái độ và cảm xúc của người khác.

– Khi tham gia phỏng vấn, bạn cần chú ý quan sát thái độ, sắc mặt của người phỏng vấn để biết dừng lại đúng lúc. Đồng thời, cũng cần biết lắng nghe và tiếp thu những ý kiến mà nhà tuyển dụng dành cho bạn.

6. Không tìm hiểu kĩ về nơi ứng tuyển

– Bất cứ một nhà tuyển dụng nào cũng hy vọng các ứng viên của mình thật sự tâm huyết và dồn nhiều công sức cho công ty, cho vị trí ứng tuyển. “Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”, Vì vậy, việc tìm hiểu thật kĩ về công ty/tổ chức và vị trí mình ứng tuyển là điều vô cùng cần thiết với mỗi ứng viên.

– Chỉ khi bạn có đủ hiểu biết và tình yêu đối với vị trí bạn ứng tuyển, bạn mới có thể thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn mà không phải những cá nhân khác.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về những lỗi thường gặp trong phỏng vấn. Chúc các bạn đọc của YO sẽ có những buổi phỏng vấn thật thành công. Theo dõi YO để biết được nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13706

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network