Những Gương Mặt Vàng Trong Làng “Sinh Ra” Tỷ Phú

1. Đại học Harvard (188 cựu sinh viên).

Bloomberg là người sáng lập, giám đốc điều hành, chủ tịch của Bloomberg. Cựu sinh viên Harvard. Nguồn: wikipedia

Nhắc đến Đại học Harvard chắc chắn nhiều người không còn cảm thấy xa lạ gì đối với ngôi trường này nữa. Đại học Harvard là ngôi trường đi đầu trong giảng dạy và nghiên cứu, thường được xếp ở vị trí một hoặc hai ở tất cả các bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Được thành lập năm 1636, nằm tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Đại học Harvard có khuôn viên chính gồm 85 ha. Ngoài ra, trường có hơn 100 trung tâm nghiên cứu trong khuôn viên và trên toàn thế giới cùng cơ sở vật chất hiện đại như thư viện, phòng thí nghiệm, bảo tàng,.. nhằm phục vụ cho học tập và nghiên cứu.

Đại học Harvard cung cấp hơn 8000 khóa học cho sinh viên trên hơn 100 lĩnh vực và tất cả các bậc học – Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ… Đại học Harvard có 12 trường cấp bằng và Viện nghiên cứu nâng cao Radcliffe, cung cấp các khóa học đại học, sau đại học và nghiên cứu: trường Kinh doanh, trường Cao đẳng, trường Nha khoa, trường Thần học, trường Nghệ thuật và Khoa học, Trường Thiết kế (sau đại học),  trường Giáo dục (sau đại học), trường Nghệ thuật và Khoa học (sau đại học), trường Kĩ thuật và Khoa học ứng dụng Harvard John A.Paulson, trường Kennedy, trường Luật, trường Y, trường Y tế cộng đồng Harvard T.H.Chan, và Viện nghiên cứu cao cấp Radcliffe.

Để tham khảo thêm thông tin về Đại học Harvard bạn có thể xem Harvard University.

2. Đại học Stanford (74 cựu sinh viên).

Đứng thứ 2 trong danh sách là đại học Stanford. Ngôi trường được mệnh danh là khó trúng tuyển nhất nước Mỹ (chỉ đạt 4,7% trong niên khóa 2017-2021). Được thành lập năm 1891, Đại học Stanford nổi tiếng là ngôi trường tạo ra những nhân tài cho thung lũng Silicon. Có rất nhiều ông lớn trong ngành công nghệ xuất thân từ Stanford như: Larry Page và Sergey Brin (Google), Peter Thiel (đồng sáng lập PayPal, cựu Giám đốc điều hành của Microsoft Steve Ballmer),…

Nằm giữa thung lũng Silicon, trường có tổng diện tích 8.180 mẫu Anh. Khuôn viên trường được đảm bảo an ninh chặt chẽ cùng các dịch vụ cao cấp khác. Thư viện của trường là thư viện lớn và đa dạng nhất thế giới có hơn 300.000 sách đặc biệt khó tìm, 1.5 triệu sách điện tử và 2.5 triệu tài liệu nghe nhìn và rất nhiều công cụ nhằm phục vụ học tập nghiên cứu khác.

Nguồn: Stanford.edu

Đại học Stanford gồm 7 trường thành viên đào tạo ở tất cả các lĩnh vực: trường Kinh doanh, trường Khoa học Môi trường, Năng lượng và Trái đất, trường Giáo dục, trường Kĩ thuật, trường Khoa học và Nhân văn, trường Luật, trường Dược. Các ngành được đăng kí nhiều nhất bao gồm: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Sinh học con người,…

Nếu muốn tham khảo thêm thông tin về trường, bạn có thể xem tại: stanford.edu.

3. Đại học Pennsylvania (64 cựu sinh viên là tỷ phú).

Tiếp tục lại là một ngôi trường đến từ Mỹ, Pennsylvania được thành lập từ năm 1740, được nằm tại Philadelphia. Đây là một trường thành viên thuộc nhóm Ivy League. Nằm trong top những trường được đánh giá là đào tạo kinh tế tốt nhất nước Mỹ.

Tỷ phú Donald Trump  – Cựu sinh viên Pennsylvania. Nguồn: elle

Trường cung cấp nhiều chương trình khác nhau như: Giáo dục, Luật học, Nghệ thuật và Khoa học, Nha khoa, Thiết kế, Kỹ thuật và Ứng dụng Khoa học, Y khoa, Điều dưỡng, Chính sách và thực hành, Thú y, và Kinh doanh.

Trường có nhiều học bổng để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như là: University Named Scholarships (học bổng được trao tặng trên danh nghĩa của trường), Penn Grant, Maguire Scholarship,…

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về trường tại: upenn.edu

4. Đại học Columbia (53 cựu sinh viên là tỷ phú).

Được thành lập vào năm 1754 bởi vua George II của Anh, Đại học Columbia là trung tâm giáo dục nghiên cứu lâu đời nhất tiểu bang New York. Trường được xếp thứ 4 trong danh sách những trường tốt nhất thế giới. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Luật tốt nhất tại Mỹ. Ngoài ra, Đại học Columbia còn là ngôi trường có nhiều giảng viên sở hữu Nobel nhiều nhất từ trước tới giờ.

Nguồn: duhocmy

Khuôn viên chính của trường có tên gọi là Morningside Heights bao gồm 6 tòa nhà ở khu Thượng Tây của Quận Manhattan, New York. Trường có trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất để phục vụ cho học tập và nghiên cứu của sinh viên. Sinh viên được đào tạo, hướng nghiệp và phát triển theo đúng sở thích và thế mạnh của mình. Trường có hàng trăm chương trình đào tạo dành cho các cấp bậc khác nhau như đại học và sau đại học. Một số ngành tiêu biểu của trường: Khoa học Thống kê, Thiết kế Kiến trúc Nâng cao, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Quản trị Kinh doanh, Báo chí, Pháp luật,…

Để tham khảo khảo thêm thông tin của trường, bạn có thể xem tại: colombia.edu

5. Viện Công nghệ Massachusetts (38 cựu sinh viên là tỷ phú).

Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology) gọi ngắn gọn là MIT, là một Viện nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts tại Mỹ. Đây là ngôi trường hay được so sánh với Harvard khi cả hai đều là trường đại học danh giá đi đầu trong giảng dạy và nghiên cứu nằm tại Massachusetts.

Nguồn: ivyachievement.vn

Được thành lập vào năm 1861. MIT nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành Khoa học Vật lý, Kỹ thuật, cũng như trong các ngành Sinh học, Kinh tế học, Ngôn ngữ học, và Quản lý. Thế mạnh của MIT là những ngành liên quan đến khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Đặc biệt là Công nghệ Ứng dụng. Từ năm 1934, MIT được kết nạp vào Hiệp hội Viện Đại học Bắc Mỹ. Các nhà nghiên cứu ở MIT nghiên cứu và thiết kế máy tính, radar, và hệ thống định vị trong suốt Chiến tranh thế giới thứ hai và thời Chiến tranh lạnh.

Hiện nay, MIT gồm có 5 trường: trường Kỹ thuật, trường Kiến trúc và Quy hoạch, trường Quản lý, trường Nhân văn – Nghệ thuật – Khoa học Xã hội, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế.

Để tham khảo thêm thông tin, bạn có thể xem tại: mit.edu

Nguồn: Báo dân trí

———————————————————–

BY Nguyen Vanh © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này!

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *