[YO Fun Facts] | Những Điều Thú Vị Về “Xứ Sở Bò Tót” Liệu Bạn Đã Biết?

Là một trong những đất nước có nền văn hóa đặc sắc được xếp vào bậc nhất trên thế giới, một trong những đặc điểm mà nhắc đến Tây Ban Nha, không ai là không biết tới, đó là những lễ hội đấu bò tót đầy kịch tính, những vũ điệu Flamenco bốc lửa và đặc biệt là quê hương của cây đàn guitar đã làm rung động hàng triệu trái tim trên khắp thế giới,… Cùng YO đi khám phá về đất nước thú vị này nhé!

1. Văn hóa “sống lệch với múi giờ”

Văn hóa đặc biệt của Tây Ban Nha.

Nguồn: geralt đăng trên pixabay.com

– Đây là một thói quen đã diễn ra hơn 70 năm của người dân nơi đây. Theo bản đồ thì đúng ra, Tây Ban Nha sẽ cùng vĩ độ với các nước Anh, Bồ Đào Nha,… và cùng sử dụng chung múi giờ Greenwich (GMT) của thế giới. Nhưng thực tế thì nước này lại theo một múi giờ khác có tên là CET.

– Nguyên do bắt đầu từ việc trong chiến tranh, Thủ tướng độc tài Francisco Franco đã đổi múi giờ của Tây Ban Nha nhanh thêm một giờ để thống nhất với Đức Quốc xã vào năm 1940. Họ vẫn tiếp tục giữ nếp sống cũ như vậy trở thành thói quen, chỉ riêng các đồng hồ là cứ chạy nhanh thêm một giờ. Từ đó trở đi, bữa trưa lúc 13 giờ của họ trở thành 14 giờ và bữa tối cũng từ 20 giờ thành 21 giờ.

2. Sống thư thái như người Tây Ban Nha – Ngủ trưa 3 tiếng, đêm thức tận hưởng cuộc sống

– Giấc ngủ trưa đặc biệt của người Tây ban Nha được người dân ưu ái đặt cho cái tên là “Siesta”. Có lẽ cũng vì vậy mà công việc buổi chiều mới bị đẩy lùi tới tận khuya, bữa tối thường bắt đầu lúc 22 giờ.

Malaga. Nguồn: plusgood trên Flickr

– Người Tây Ban Nha thường thức đêm để vui chơi và tận hưởng cuộc sống. Vì thế, nếu bạn muốn tìm thấy khung cảnh thành phố cổ kính nhưng im lìm không một tiếng động hãy đến Tây Ban Nha vào khung giờ từ 14 giờ – 17 giờ nhé.

3. Tây Ban Nha được đặt biệt danh là đất nước “Mặt trời không bao giờ lặn”

Barcelona. Nguồn: Max Pixel

– Do nằm ở vị trí thuận lợi là ở khu vực phía Nam châu Âu, giáp Bắc Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, nằm giữa Bồ Đào Nha và Pháp, Tây Ban Nha được ghi nhận là một đất nước “Mặt trời không bao giờ lặn” khi có tới tận 280/365 ngày nắng. Bầu trời nơi đây luôn xanh trong, nắng vàng rực rỡ dù giữa những ngày đông. Ai là “fan cứng” của mùa hè thì chắc chắn Tây Ban Nha sẽ không làm bạn thất vọng.

4. Quốc ca của Tây Ban Nha là nhạc không lời

Quốc kỳ Tây Ban Nha. Nguồn: Flickr

– Tây Ban Nha là một trong 4 nước trên thế giới chọn nhạc không lời để làm Quốc ca của mình. Nếu như hầu hết các Quốc ca trên khắp thế giới đều mang những ca từ hào hùng, hàm chứa trong nó là niềm tự hào và tự tôn dân tộc mạnh mẽ, thì Tây Ban Nha lại hoàn toàn khác. Đây là một ca khúc không lời có tên “Marcha Real” (tạm dịch là “Hành khúc Hoàng gia” theo tiếng Tây Ban Nha). Đây là một trong những quốc ca cổ nhất tại châu Âu.

5. Tiếng Tây Ban Nha – Ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 4 thế giới

Ngôn ngữ phổ biến thứ 4 thế giới.

Nguồn: Day Translations Team, CC-BY-SA-3.0, Wikimedia Commons

– Bất ngờ chưa nào! Tiếng Tây Ban Nha có vẻ xa lạ với học sinh, sinh viên Việt Nam. Nếu ai cũng réo tên tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp trong bảng xếp hạng ngôn ngữ này, thì tiếng Tây Ban Nha giữ cho mình vị trí thứ 4 đấy. Tiếng Tây Ban Nha hiện nay được 21 quốc gia trên thế giới sử dụng trong giao tiếp như ngôn ngữ mẹ đẻ thứ 2.

6. Mỗi người Tây Ban Nha đều có hai họ

– Theo truyền thống người Tây Ban Nha sẽ có hai họ. Họ của cha đặt ở sau tên riêng và họ của mẹ đặt ở cuối cùng. Vì vậy, ở đất nước này nếu gặp gia đình nào mà họ của cha mẹ với con cái không giống nhau thì cũng đừng quá ngạc nhiên các bạn nhé!

Mỗi quốc gia đều có cho mình những đặc điểm riêng, thật sự thú vị phải không nào? Bạn muốn YO sẽ giới thiệu cho bạn điểm dừng chân nào tiếp theo thì hãy nói cho YO biết nhé!

 ————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=12693

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network