Những Điều Kiện Nào Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Du Học Hàn Quốc?

Bên cạnh việc phát triển mạnh mẽ của làn sóng Hallyu nói riêng và đất nước Hàn Quốc nói chung, du học tại hàn Quốc luôn là chủ đề hot đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Để các bạn đang và sẽ chuẩn bị hồ sơ du học Hàn có thêm thông tin về các tiêu chí đảm bảo yêu cầu du học hiện tại từ phía Hàn Quốc, YO xin gửi bạn một vài thông tin bổ ích sau đây, mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!

1. Thời gian theo học tại các bậc học ở Hàn Quốc

– Hệ Tiến sĩ: 

  • Điều kiện nhập học: Đã tốt nghiệp hệ Thạc sĩ
  • Thời gian học: Ít nhất 2 năm

– Hệ Thạc sĩ:

  • Điều kiện nhập học: Đã hoàn thành hệ Cử nhân
  • Thời gian học: Ít nhất là 2 năm

Trường Đại học Yonsei (Top 3 Hàn Quốc). 

Nguồn: Christian Bolz, CC-BY-SA-4.0, Wikimedia Commons

– Hệ Đại học:

  • Điều kiện nhập học: Đã hoàn thành toàn bộ chương trình giáo dục phổ thông tại quốc gia bạn đang sinh sống.
  • Thời gian học: Từ 4 đến 6 năm

– Dành cho các bạn học tiếng Hàn

  • Điều kiện nhập học: Người theo học đã hoàn thành bậc THPT trở lên
  • Thời gian học: Từ 1 đến 2 năm


Đại học Hanyan, Ansan.

 Nguồn: myself, CC-BY-SA-3.0,2.5,2.0,1.0 tại Wikimedia Commons

2. TOPIK – Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn cần có khi đi du học Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu sinh viên quốc tế phải có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nhất định vì các kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức khi theo học tại Hàn Quốc.

– Sinh viên quốc tế phải nộp điểm kiểm tra năng lực tiếng Hàn (TOPIK) cho trường Đại học trước khi muốn tham gia vào học các hệ chính quy tại các trường Đại học ở đất nước này. Bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn (TOPIK) nhằm cung cấp định hướng học tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế và đánh giá khả năng nói tiếng Hàn của họ nhằm cân nhắc khả năng có thể đế Hàn Quốc để du học và làm việc được hay không?

Đại học Hàn Quốc (Top 2 Hàn Quốc). 

Nguồn: Goodbye4ever, CC-BY-SA-4.0 Wikimedia Commons

– Nếu sinh viên quốc tế muốn du học Hàn Quốc theo hệ chính quy, thông thường phải nộp TOPIK cấp 3 trở lên kèm theo hồ sơ nhập học vào trường cao đẳng hoặc đại học tương ứng và đạt TOPIK cấp 4 trở lên mới được tốt nghiệp.

– Tuy vậy, nếu sinh viên có nguyện vọng học theo chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh thì không cần phải nộp bằng TOPIK, ngay cả khi tốt nghiệp cũng không cần. Nhưng bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh là TOEFL hoặc IELTS.

Đối với sinh viên trao đổi theo dạng được chính phủ hỗ trợ, sinh viên theo học hệ tiếng Hàn,… Điểm thi TOPIK có thể được xem xét giảm bớt. Đối với tình huống này, bạn có thể tham khảo từ trường mà bạn đang theo học để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài thi năng lực tiếng Hàn TOPIK được tổ chức 6 lần/1 năm (Vào tháng 1, tháng 4, tháng 5, tháng 7, tháng 10 và tháng 11). Lịch kiểm tra hàng năm được thông báo trên trang web TOPIK vào đầu mỗi năm. Các cấp độ được chia thành I và II: cấp độ sơ cấp cho TOPIK I (Cấp độ 1 và 2), cấp độ cao cấp đối với TOPIK II (Cấp độ 3, 4, 5 và 6). Để biết thêm thông tin về bài kiểm tra, mời bạn tham khảo trang web TOPIK. (http://www.topik.go.kr)

Trên đây là các thông tin cần thiết khi đi du học Hàn, mong bạn sau khi đọc xong những dòng thông tin này đã có phần hiểu hơn về các yêu cầu cần thiết khi đi du học Hàn nhé!

Nguồn tham khảo: studyinkorea.go.kr

——————————————————

BY Lê Thúy  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=12662

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network