Những Công Việc Sinh Viên Có Thể Làm Vào Mùa Dịch

COVID-19 đã khiến cho chúng ta phải thực hiện giãn cách xã hội. Mọi hoạt động đều bị ngưng trệ và công việc là yếu tố chịu tác động trực tiếp đến đời sống của mọi người trong đó có đối tượng sinh viên. Vậy, bạn có thể làm công việc gì để kiếm thêm thu nhập khi chỉ có thể làm online?

1. Gia sư online

– Nếu có một nền tảng kiến thức vững chắc, bạn hoàn toàn có thể thử dạy online tại nhà. Vào thời điểm dịch như hiện tại thì mọi hoạt động giảng dạy trên trường cũng như học thêm đều được chuyển sang hình thức trực tuyến. Vì vậy, ngần ngại gì mà không thử?

– Tuy nhiên, đối với gia sư online sẽ có một số yêu cầu hơn so với offline đó là bạn phải chuẩn bị slide bài giảng và có sự hiểu biết cơ bản về công nghệ,… để hỗ trợ giảng dạy tốt nhất.

Ảnh minh họa. Nguồn: giasumyteacher.com

– Công việc này thường có mức lương từ 150.000 – 300.000 VND/.buổi. Bạn có thể tham khảo một số trang web tìm kiếm gia sư trên mạng để lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.

2. Bán hàng online

– “Chốt đơn, ship hàng”- những từ chúng ta được nghe rất nhiều dạo gần đây. Khác với truyền thống, hiện nay hầu hết các hoạt động kinh doanh, mua bán, trao đổi được diễn ra chủ yếu qua Internet. Đặc biệt, quá trình này thực sự bùng nổ khi bắt đầu có sự giãn cách xã hội do diễn biến dịch phức tạp. Thậm chí, ngay cả Jack Ma – Tỷ phú sáng lập Alibaba cũng livestream bán hàng.

Jack Ma livestream bán hàng. Nguồn: vnn-imgs-f.vgcloud.vn

– Với công việc này, bạn có thể kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cộng tác viên cho các shop trong một khoảng thời gian nhất định. 

3. Content writer

– Content writer được hiểu đơn giản là người sáng tạo nội dung. Bản chất của công việc này nhằm phục vụ cho PR sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp nào đó. Vậy một công việc content writer yêu cầu những gì?

  • Nghiên cứu và khai thác thông tin về lĩnh vực, ngành nghề, các trending hiện tại và dựa vào đó để viết bài có nội dung hấp dẫn, thu hút được sự tò mò của độc giả.
  • Có một dàn ý về những ý tưởng sẽ viết trong bài.
  • Viết một bản nháp dựa trên dàn ý vừa  lập.
  • Đọc lại và kiểm tra lại về hình thức cũng như nội dung trước khi đăng bài.
  • Bài viết yêu cầu có các từ khóa thu hút và sử dụng các nguyên tắc SEO để tăng nhanh lượng truy cập.
  • Cập nhật thông tin mới vào bài viết nếu cần thiết.

Ảnh minh họa. Nguồn: lmwrite.com

– Thông thường, đối với sinh viên mới bắt đầu hoặc làm tự do sẽ dao động khoảng 5.000 – 10.000 VND cho 100 từ. Công việc này có thể làm online tại nhà rất đơn giản chỉ với một chiếc laptop hay ipad được kết nối với Internet. Rất dễ dàng phải không nào? Bạn có thể thỏa sức đam mê viết lách của mình đồng thời kiếm thêm thu nhập mùa dịch nhờ công việc này.

4. Dịch thuật

– Biên dịch được hiểu đơn giản là việc chuyển một văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Khác với phiên dịch, công việc này hoàn toàn có thể làm tại nhà và làm bất cứ đâu. Công việc này đòi hỏi bạn phải thông thạo ít nhất hai ngôn ngữ và có khả năng tư duy đồng thời khả năng viết tốt. Vốn từ vựng phong phú cũng là một điểm cộng đối với công việc này.

Ảnh minh họa. Nguồn: dichthuatchuan.com

– Tùy vào mức độ hoặc nội dung của văn bản sẽ có mức giá khác nhau. Không chỉ ngoài văn bản hành chính, bạn có thể dịch truyện tranh hay truyện chữ để kiếm thêm thu nhập trong thời gian dịch này đồng thời trau chuốt khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình.

Nguồn: tại đây

________________________

BY Nguyen Vanh © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *