Những Chứng Chỉ Nào Cần Thiết Cho Du Học Pháp?

Pháp là một điểm đến thu hút với nhiều sinh viên quốc tế. Quả thực, bạn sẽ chẳng bao giờ hối hận khi gửi gắm tương lai mình ở quốc gia này. Để theo học tại Pháp, bạn cần phải hoàn thành một vài chứng chỉ để thuận lợi hơn cho việc tiếp thu bài giảng khi ở giảng đường Đại học. 

Sau đây là một trong những chứng chỉ bắt buộc khi du học tại Pháp mà bạn cần hoàn thành để có cơ hội được học tập và sinh sống tại “Kinh đô thời trang”.

1. TOEFL

– TOEFL là bài kiểm tra tiếng Anh bắt buộc đối với những sinh viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Một số trường đại học sẽ có những yêu cầu về các bài kiểm tra tiếng Anh khác nhau, miễn sao đó là chứng chỉ mà trường Đại học bạn sẽ theo học chấp thuận.

– Bài kiểm tra bao gồm 4 phần: Đọc, viết, nói và nghe. Điểm TOEFL được chấm từ 0 đến 120. Số điểm của bạn sẽ là mốc để xem xét bạn có đủ tiêu chuẩn nhập học tại trường.

2. IELTS

– IELTS được đồng sở hữu và tổ chức bởi Hội đồng Anh (British Council), IELTS Australia và Cambridge Assessment English. Là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Khi theo học tại Pháp, sinh viên quốc tế sẽ phải tiếp thu các bài giảng bằng tiếng Anh, do vậy, chứng chỉ này là một điều bắt buộc.

– Kỳ thi này cũng sẽ đánh giá về các năng lực tiếng Anh như đọc, viết, nghe và nói. Chỉ khác với TOEFL ở chỗ điểm của IELTS nằm trong khoảng từ 0 đến 9. Để ôn luyện IELTS thêm hiệu quả bạn có thể tham gia các khóa học online miễn phí vừa chất lượng mà vừa phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

3. TCF 

– Đây là một bài đánh giá năng lực sử dụng tiếng Pháp. Sinh viên quốc tế biết tiếng Pháp và muốn tham giai các bài giảng bằng tiếng Pháp sẽ phải nộp chứng chỉ này cho trường Đại học. Bài kiểm tra này được tổ chức bởi CIEP (Centre international d’études pédagogiques) của Bộ Giáo dục Pháp. Trình độ thông thạo tiếng Pháp được đánh giá từ A1 (cơ bản) đến C2 (nâng cao).

– Bài kiểm tra bao gồm:

+ Phần bắt buộc:

  • Nghe
  • Ngữ pháp và từ vựng
  • Đọc

+ Phần tự chọn:

  • Có sự tương tác trong giao tiếp
  • Diễn đạt ngữ nghĩa
4. TEF

– TEF là một trong những bài kiểm tra tiêu chuẩn đầu tiên được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp. Bài thi này được chấp nhận vào năm 2012, vì ban đầu nó chỉ được sử dụng cho người nhập cư và nhập tịch.

– Bài đánh giá này bao gồm các kỹ năng đọc, viết và nói. Ngoài ra còn có một phần về cấu trúc ngữ pháp. Để vượt qua, bạn cần đạt điểm rất cao trong phần viết và nói, ngoài ra, cần đạt ít nhất 14/20 cho phần diễn đạt ngữ nghĩa (hiểu cách sử dụng ngôn ngữ phức tạp, bao gồm ẩn dụ và thành ngữ).

Bài thi TEF.

Nguồn: CCI Paris—Île-de-France tại commons.wikimedia.org

5. DELF

– DELF được quản lý bởi Trung tâm Nghiên cứu Pháp ngữ Quốc tế. Đây cũng là một kỳ thi để kiểm tra trình độ tiếng Pháp. DELF bao gồm 4 cấp độ từ A1 đến B2, nhằm kiểm tra các kỹ năng đọc, viết, nói và nghe. Bạn sẽ cần phải đạt 50/100 điểm mới có thể vượt qua kì thi. 

– Ngoài những chứng chỉ như trên, bạn cũng cần phải chuẩn bị những giấy tờ như sau:

  • Visa học sinh
  • Hộ chiếu
  • Đơn xin học tại trường Đại học
  • Chứng minh tài chính
  • Bằng chứng về đã đóng học phí

YO hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho những bạn đang có ý định du học Pháp trong tương lai nhé!

Nguồn tham khảo: studyi-in-france.org

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14501

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network