Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Cho Phụ Nữ Thời Hiện Đại – Sống Là Phải “Chất” Hơn Nước Cất

Khác với phụ nữ ở các thế hệ trước, phụ nữ thời nay độc lập, mạnh mẽ, bản lĩnh trên mọi lĩnh vực. Họ cũng có những hoài bão to lớn cho cuộc đời riêng họ và thực tế, chẳng có một quy chuẩn nào dành cho phụ nữ cả. Còn bây giờ, nếu bạn đang hoài nghi về bản thân mình, xin hãy chiêm nghiệm những câu nói sau đây, thực ra, bạn chẳng hề thua kém bất cứ ai!

1. Một số người phụ nữ sợ lửa. Một số người phụ nữ đơn giản là trở thành ngọn lửa. (R. H. Sin)

Chúng ta là những người làm chủ cuộc đời mình, bạn có quyền lựa chọn cách sống mà bạn muốn, bạn chọn là nhân vật chính trong cuộc đời bạn hay không đều nằm ở chính bạn. Trong hàng triệu người phụ nữ trên thế giới này, có người vì sợ gánh nặng của chiếc “Vương miện” Nữ Vương mà chọn lựa trốn tránh nhưng có người vì muốn thử sức xem chiếc “Vương miện” ấy nặng đến chừng nào mà chọn làm Nữ Vương. Khi bạn đã chinh phục được thứ bạn thấy đáng sợ nhất thì chẳng phải trên đời này chẳng còn điều gì khiến bạn lo sợ nữa hay sao?

Câu nói hay về phụ nữ. Nguồn: ELLE

2. Vẻ đẹp xuất hiện vào khoảnh khắc bạn quyết định trở thành chính mình

Mỗi chúng ta sinh ra đã là mỗi cá thể hoàn toàn khác nhau, vậy hà cớ gì bạn phải sống giống theo một hình mẫu của người khác? Chẳng phải trên thế giới này gần 8 tỷ người nếu ai cũng sống chỉ theo một hình mẫu có sẵn thì thế giới còn gì là màu sắc? Vậy nên, khi bạn quyết định sống là chính mình tức là bạn đã hoàn toàn khác với gần 8 tỷ người ngoài kia và bạn là một màu sắc riêng biệt trong thế giới này. Tỏa sáng theo cách riêng của bạn, hạnh phúc theo cách riêng của bạn và theo đuổi con đường riêng của bạn. Khi bạn là phiên bản của người khác, có thể thế giới này không nhận ra bạn nhưng vào thời khắc bạn là chính mình thì bạn nổi bật nhất ở thế giới này.

3. “Đừng ôm mộng trở thành một nàng công chúa được hoàng tử đến đón rước. Hãy tự mình có bản lĩnh trở thành nữ hoàng.”

Chúng ta đang sống ở thế kỉ 21, có nghĩa dù bạn là nam hay nữ, chúng ta đều có quyền bình đẳng như nhau. Đừng tự lừa mình mà ngồi trong tòa lâu đài cũ kĩ đợi một ngày nào đấy “Hoàng tử” sẽ đến đón bạn bởi ở thời đại này, “Hoàng tử” mà bạn đang đợi họ cũng có nhiều trọng trách hơn bất kì thời đại nào hết, tất cả chúng ta dù nam hay nữ đều cần bước đi ở con đường riêng của mình rồi ở một cung đường nào đó, điểm giao giữa 2 con đường riêng sẽ là điểm xuất phát chung của cả 2. Đừng đợi chờ bất kì ai vì chỉ bạn mới có khả năng cứu chính bạn, đừng đợi người khác trao vương miện cho bạn mà hãy tự mình đội nó lên.

Quotes hay về phụ nữ. Nguồn: Nhan sắc vĩnh hằng

4. Tôi sẽ không trở thành một bông hoa khác, được nâng niu khi xinh đẹp và rồi bị để mặc cho tàn úa. Tôi sẽ là một bông hoa dại, khó tìm thấy nhưng chẳng thể nào quên. (Erin Van Vuren)

Thực chất hiện thực của thế giới này luôn tàn khốc, như một người nghệ sĩ nổi tiếng chẳng hạn, khi ở thời xuân xanh tươi đẹp, tưởng chừng như cả thế giới đều đang xoay quanh họ, nâng niu họ nhưng khi đã dần phai tàn nhan sắc thì mấy ai còn quan tâm, thậm chí còn hắt hủi người nghệ sĩ ấy. Vậy theo bạn giá trị bên ngoài có thực sự là trường tồn? Thứ gì mới được gọi là giá trị vĩnh hằng? Khi bạn đầu tư vào vẻ đẹp bên trong con người bạn thì dù thời gian có trải qua bao nhiêu, giá trị ấy vẫn mãi trường tồn bởi tri thức và nhân cách là thước đo công bằng nhất dành cho con người chúng ta. 

Hãy theo đuổi vẻ đẹp trường tồn. Nguồn: ELLE

5. “Một người phụ nữ mạnh mẽ không phải là người không bao giờ khóc, đó là người rơi nước mắt trong im lặng và sau đó lại cầm vũ khí.”

Chúng ta đều là con người, chúng ta đều có cảm xúc, vậy nên, cứ việc bộc lộ hết tất cả các cảm xúc mà bạn đang giấu trong tim mình. Gặp chuyện không vui, muốn khóc cứ việc khóc nhưng đừng đắm chìm quá sâu vào thứ cảm xúc ấy, khi mọi chuyện đã qua, hãy mạnh mẽ đứng dậy và chiến đấu thôi. Người phụ nữ mạnh mẽ là khi bạn biết điểm dừng của mình ở đâu và mạnh mẽ bắt đầu lại mọi thứ.

Hãy mạnh mẽ tiếp bước. Nguồn: Pinterest

6. “Tôi sẽ không nói là phụ nữ không có tính cách, đúng hơn thì mỗi ngày họ đều có tính cách mới.” – Heinrich Heine

Người ta bảo rằng, con gái thật khó hiểu, khó chiều, thực ra, đến cả con gái cũng chưa hiểu hết con gái kia mà. Họ dễ vui mà cũng dễ buồn, có ngày cực kì mạnh mẽ nhưng cũng có lúc yếu đuối, mềm mỏng. Đa dạng cảm xúc như thế chẳng phải khiến cuộc sống của chúng ta mỗi ngày đều mới mẻ hơn sao? Chỉ là hãy điều chỉnh tính cách của mình phù hợp hơn với từng hoàn cảnh thích hợp thì sẽ khiến mọi thức cân bằng và an nhiên hơn.

 

Nguồn: ELLE & Listsach

——————————————————

BY Lê Thúy  © YouthOp.vn

 

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *