Những Câu Nói Nổi Tiếng Truyền Cảm Hứng Cho Phụ Nữ Hiện Đại

Có thể các bạn chưa biết, Ngày Quốc tế Phụ nữ còn được gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế vì đây là một ngày để tôn vinh nét đẹp nữ quyền và địa vị của người phụ nữ trong xã hội. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, khi mà “sự bình đẳng giới” đã được công nhận ở nhiều nơi trên thế giới.

Nhân dịp vô cùng đặc biệt này, xin gửi đến các cô gái của YO những câu nói truyền cảm hứng từ những người phụ nữ tiên phong cho hình ảnh “Nữ quyền”.

1. “Tôi nói lên tiếng nói của mình bởi vì tôi muốn những người không có tiếng nói có thể nghe thấy. Chúng ta không thể thành công nếu một nửa thế giới này bị kìm hãm” – Malala Yousafzai

Malala Yousafzai sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo khó thuộc biên giới Tây Bắc Pakistan và nhiều lần phải chứng kiến những khó khăn, thiệt thòi của phụ nữ, trẻ em. Từ nhỏ, cô đã luôn tham gia những hoạt động vì cộng đồng và bảo vệ quyền trẻ em. Khi cô 11-12 tuổi, chứng kiến quân đội Taliban kiểm soát thung lũng Swat và đóng cửa trường học dành cho nữ sinh.

Cô bé nhỏ lúc đó đã viết blog cho BBC và chỉ một năm sau cô đã trở thành nhân vật chính trong một bộ phim tài liệu kể về cuộc đời chính mình. Năm 2014, Malala Yousafzai lúc này chỉ mới 17 tuổi đã nhận giải Nobel Hòa bình và trở thành “Người trẻ tuổi nhất” được trao giải Nobel.

Nguồn ảnh: New York Post

2. “Phụ nữ có khả năng hoàn thành mọi công việc mà đàn ông có thể thực hiện. Đôi khi, phụ nữ còn giàu trí tưởng tượng hơn cả đàn ông” – Kinda Johnson

Bà Kinda Johnson là một nhà toán học của NASA, một trong những lãnh đạo truyền cảm hứng nhất của cơ quan vũ trụ này và là người góp phần rất lớn trong thành công đưa con người lên mặt trăng.

Giám đốc NASA, Jim Bridenstine từng nói: “Bà là người đã giúp đất nước Mỹ mở rộng biên giới không gian. Là người tiên phong mở ra cánh cửa cho phụ nữ và người da màu trong hành trình khám phá vũ trụ. Nhà toán học đã giúp đưa con người lên Mặt Trăng”.

Qua chính cuộc đời bà, chúng ta đã học được rất nhiều điều, từ sự mạnh mẽ kiên cường của một người phụ nữ gốc Phi đầu tiên làm việc tại NASA đến sự học hỏi và phát triển không ngừng để trở nên tài giỏi không kém nam giới.

Nguồn ảnh: Infonet – Vietnamnet

3. “Đôi khi, phụ nữ nên cố gắng thực hiện những việc mà đàn ông chưa thể làm được, để khuyến khích những người phụ nữ xung quanh độc lập hơn trong suy nghĩ và hành động” – Amelia Earhart

Đã gần 90 năm kể từ ngày bà Amelia Earhart ghi tên mình vào lịch sử với tư cách “Nữ phi công đầu tiên” một mình bay xuyên Đại Tây Dương. Bà là nữ phi công người Mỹ, người nắm giữ vô vàn kỷ lục bay và nhận được rất nhiều huân chương cao quý được Tổng thống Mỹ trao tặng.

Bên cạnh đó, bà còn góp phần rất nhiều trong việc khẳng định vị thế của người phụ nữ trong xã hội lúc bấy giờ, khi tư tưởng “trọng nam khinh nữ” rất nặng nề.

Nguồn ảnh: The Rake

4. “Hãy suy nghĩ như một nữ hoàng. Một nữ hoàng sẽ không bao giờ sợ hãi thất bại. Thất bại chỉ là những bước đệm giúp chúng ta trở nên vĩ đại hơn” – Oprah Winfrey

Oprah Winfrey – nữ giám đốc truyền thông nổi tiếng được mệnh danh là “Nữ hoàng của mọi phương tiện”. Cô là tỷ phú da đen đầu tiên của Bắc Mỹ, bên cạnh đó còn là người Mỹ gốc Phi giàu nhất thế kỷ 20.

Giàu có và thành công như vậy nhưng ít ai biết được cô được sinh ra trong một gia đình nghèo khó với một bà mẹ đơn thân. Từ nhỏ đã chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn. Mẹ cô khi mang thai cô chỉ đang ở tuổi teen. Có lẽ chính nhờ những khó khăn như vậy, đã giúp cô mạnh mẽ và quyết tâm hơn như chính câu nói của mình.

Nguồn ảnh: Vietnamnet

Ngày Quốc tế Phụ nữ lại sắp đến, chúc cho các cô gái của YO luôn xinh xắn, mạnh mẽ, phấn đấu hoàn thiện, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của mình. Và đừng quên, YO luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tương lai!

——————————————-

BY <Linh Vân – Ngọc Huyền> © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *