Nhóm Ngành Nào Xứng Đáng Sánh Ngang Tầm Với Nanno Trong Series Dài Tập “Sự Bất Tử Đến Từ Mùa Dịch”

Nanno – một nhân vật chắc hẳn đã quá quen thuộc với chúng ta trong thời gian vừa qua với sự trở lại của vũ trụ điện ảnh Thái Lan “Girl From Nowhere (Season 2)”. Bộ phim đã làm cho người xem mãn nhãn với những màn trả thù phe phản diện đầy hả hê của cô nàng “sống dai nhất phim” – Nanno. Mỗi lần hồi sinh, Nanno sẽ “xử đẹp” kẻ hãm hại mình chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam được so sánh với một series phim dài tập chưa có hồi kết, nhiều ngành nghề phải chịu cảnh thua lỗ, phá sản; thì vẫn luôn tồn tại những nhân tố bất tử như Nanno vậy. Những ngành nghề ấy không chỉ không chịu ảnh hưởng nào mà còn phát triển mạnh mẽ, thu lại nhiều lợi ích từ bối cảnh này. Tò mò không nào? Cùng YO đi khám phá nhé!

 

1. Ngành Y Tế

– Lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong công tác phòng chống dịch. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp, việc nghiên cứu và tìm ra vắc-xin là điều luôn được quan tâm hàng đầu. Lĩnh vực y tế không chỉ nhận được vô số nguồn tài trợ để chữa trị cho những người nhiễm COVID mà còn để thực hiện các nghiên cứu quan trọng trong việc tìm ra vắc-xin chữa bệnh.

– Nhu cầu sử dụng vật dụng y tế cũng là một minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển của nhóm ngành này. Các công ty khẩu trang đã có doanh thu tăng đột biến do nhu cầu tăng mạnh từ phía người dùng. Điển hình là doanh thu tháng 2/2020 của công ty TNG là 288,6 tỷ đồng tăng 65% so với cùng kỳ năm trước.

– Các dịch vụ y tế điện tử cũng cực kỳ phát triển, đáp ứng nhu cầu giải đáp thắc mắc và khám bệnh online của một số người sử dụng.

 

2. Ngành Giải Trí Trực Tuyến

– Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mọi người được khuyến khích tránh tụ tập ở nơi đông người để phòng tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Vì thế, các hoạt động giải trí đều được chuyển sang hình thức trực tuyến. Đây được cho là một trong những nhóm ngành hưởng lợi nhiều nhất từ dịch bệnh.

– Đánh vào đối tượng là giới trẻ nghỉ dịch ở nhà, họ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, cho nên số lượng người chơi các trò chơi trực tuyến trong mùa dịch tăng đột biến. Không chỉ các game điện tử, mà các hình thức giải trí khác như điện ảnh, âm nhạc, show truyền hình,… cũng thu hút được lượng người xem đáng kể.

– Bên cạnh đó là sự phát triển lớn mạnh không ngừng của các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok,… để thỏa mãn nhu cầu giải trí ngày dịch phù hợp với từng lứa tuổi. Một số ngành nghề đã ra đời từ lâu nhưng đến nay mới có cơ hội phát triển mạnh mẽ như Youtuber, Tiktoker, Food Reviewer, Beauty Vlogger, Blogger,…

 

3. Ngành Thương Mại Điện Tử

– Diễn biến của dịch bệnh đã có tác động lớn đến thói quen mua hàng của nhiều người. Họ ngày càng quen hơn với sự tiện lợi của việc mua hàng online. Các lĩnh vực thương mại điện tử và giao hàng đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh có 1-0-2 của mình. Số lượng đặt hàng online tăng trưởng chưa từng có, các mặt hàng thiết yếu và đồ sát trùng được đặc biệt quan tâm.

– Không chỉ thế, các dịch vụ đi chợ online, mua các mặt hàng tươi sống cũng được các bà nội trợ vô cùng ưa dùng. Chỉ cần một cái click chuột là đã có người mang cả giỏ thực phẩm tươi sống đến trước cửa nhà bạn.

– Đi kèm với mua sắm trực tuyến, các phương thức thanh toán không tiền mặt lên ngôi. Thị trường ví điện tử ngày càng trở nên sôi động với sự góp mặt của: momo, airpay, zalo pay,… liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng giúp cho việc mua bán online trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

 

Ba nhóm ngành nghề trên vẫn hứa hẹn những sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian sắp tới. Ngoài ra các dịch vụ dạy học online, các khóa học online ngắn ngày,… cũng vô cùng phát triển và nhận được sự quan tâm đặc biệt trong đợt dịch này.

————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network