Nhà Tuyển Dụng Cần Ứng Viên Thể Hiện Tố Chất Gì Trong Buổi Phỏng Vấn?

Vòng phỏng vấn được xem là giai đoạn quyết định nhất đối với một ứng viên đang tìm kiếm công việc. Bạn có thể thành công lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hay không đều nằm ở vòng đánh giá này.

Vậy bạn đã biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở bạn tố chất gì trong buổi tuyển dụng hay chưa? Hãy cùng YO tìm hiểu thêm nhé!

1. Kĩ năng giao tiếp

– Theo một nghiên cứu của công ty tư vấn Millennial Branding cho thấy 98% nhà tuyển dụng nói rằng kĩ năng giao tiếp hiệu quả là yếu tố cần thiết trong việc lựa chọn ứng viên tuyển dụng. Trước khi bước chân vào buổi phỏng vấn trực tiếp, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào cách bạn trả lời email, các trang mạng xã hội của bạn để hiểu được một phần trong khả năng giao tiếp của ứng viên.

Kĩ năng giao tiếp. Nguồn: maxpixel.net

– Khi có buổi phỏng vấn trực tiếp, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi mở nhằm hiểu bạn hơn về cách giao tiếp của bạn với người khác trong công việc. Vào lúc này, nhà tuyển dụng sẽ chú trọng tìm kiếm khả năng của bạn thông qua mắt, tư thế thoải mái,… Ngoài ra, còn có những câu hỏi liên quan đến tình huống thực tế để đánh giá khả năng giải quyết vấn đề của bạn.

2. Thái độ tích cực

– Theo Mark Murphy – Tác giả của cuốn sách Hiring for Attitude cho biết 46% ứng viên bị sa thải là do thái độ làm việc hiệu suất kém và thực tế, việc làm tốt công việc hay không? Chắc chắn không quyết định ở kĩ năng mà là nằm ở việc thái độ của bạn đối với công việc.

– Thái độ tích cực có mối liên hệ chặt chẽ với sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Ngay cả khi bạn bắt đầu một công việc tình nguyện, làm việc với thái độ lạc quan sẽ khiến công việc hiệu quả hơn.

3. Có mục tiêu, định hướng rõ ràng

– Nhà tuyển dụng cho rằng, một nhân viên chuyên nghiệp là người coi công việc, vị trí của mình như một thử thách thực thụ. Hiệu suất công việc đạt ở đỉnh cao nhất là khi một cá nhân coi công việc là mục tiêu hàng đầu, phải hoàn thành tốt nhất chứ không đơn giản chỉ là công cụ, phương tiện để trả lương theo tháng.

Sự định hướng. Nguồn:  EpicTop10.com tại Flickr

4. Khả năng làm việc nhóm

– Trong công việc thực tế, không phải lúc nào bạn cũng làm việc độc lập mà sẽ có những dự án bạn cần thực hiện theo nhóm cùng đồng nghiệp. Do vậy, trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi như “Bạn hãy kể về một dự án theo nhóm mà bạn từng đảm nhận?” hay “Dự án có thành công hay không và tại sao?”,… Tiếp đến chính là bạn cần thể hiện làm sao cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã đóng vai trò cần thiết như thế nào trong dự án đã đảm nhận và sự quan trọng ở các mối liên kết khi làm việc nhóm.

5. Sự trung thực trong công việc

– Để nhận được sự tin cậy từ nhà tuyển dụng, trước hết bạn cần phải là một con người trung thực. Những nhân viên giỏi nhất là những người trung thực và thẳng thắn trong mọi khía cạnh của công việc. Ngoài việc đánh giá bạn thông qua hồ sơ CV, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi như “Hãy kể về một công việc hay câu chuyện mà bạn từng đảm nhận qua mà bạn cảm thấy sự trung thực cực kì quan trọng?”,…

Nguồn: Max Pixel

6. Tư duy sáng tạo

– Khả năng tư duy sáng tạo quả thực là một kỹ năng mềm được đánh giá cao trong thị trường việc làm ngày nay. Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên linh động, có thể áp dụng các kỹ năng của mình vào nhiều tình huống khác nhau và có thể giải quyết các vấn đề bất ngờ nảy sinh một cách dễ dàng và tự tin.

7. Sự thông minh

– Sự thông minh ở đây không chỉ đơn giản nằm ở sự thông minh về trí óc mà còn về cả trí tuệ cảm xúc – khả năng hoạt động của một người trong các môi trường xã hội hoặc nhóm, đây là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn nhất ở một ứng viên.

Có tư duy trong công việc. Nguồn: Samsung Newsroom tại Flickr

8. Làm việc có tổ chức

– Bất kể là công việc gì thì nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được một người có thể thể hiện được khả năng tổ chức công việc xuất sắc và quản lý thời gian hợp lí. Làm chủ được công việc và sắp xếp thời gian hợp lý, chi tiết cho từng mục công việc là biểu hiện của một ứng viên có năng lực và có trách nhiệm. Vậy nên kĩ năng tổ chức và phân chia các đầu việc là một yếu tố quan trọng giúp bạn thực sự ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi đấy!

Nguồn: universaclass.com 

——————————————————

BY Lê Thúy  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13677

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network