Người Có Tính Cách Hướng Nội Phù Hợp Với Những Công Việc Nào?

Xu hướng hướng nội đôi khi là một hàng rào cản trở những người theo xu hướng tính cách này làm những công việc mang tính giao lưu, trao đổi quá nhiều nhưng cũng không phải là họ mắc kẹt trong toàn bộ các ngành nghề.

Trên thực tế, có rất nhiều ngành nghề phù hợp với những người hướng nội vì đặc điểm của những người hướng nội là khả năng quan sát tốt, có thể tập trung cao độ trong môi trường làm việc yên tĩnh. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những ngành nghề nào phù hợp nhất với người hướng nội nhé!

 

1. Copywriter/Content Writer

– Đây được xem là một nghề khá hot trong thời gian gần đây bởi với việc phát triển nhanh chóng của các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tik Tok,…

  • Content marketing được phổ biến hơn cả. Đặc biệt, ngành nghề này lại cực kỳ phù hợp với những người hướng nội do tính chất công việc là viết lách và không cần tiếp xúc trực tiếp với quá nhiều người, “địa điểm” làm việc chủ yếu của những người theo ngành nghề này là Facebook, Instagram, Zalo,…

– Ngoài khả năng có thể thỏa thích sáng tạo với con chữ, Copywriter/Content Writer cực kì có óc quan sát tốt từ các sự việc xảy ra trên mạng xã hội cho đến ngoài đời thực giúp họ xâu chuỗi các sự kiện lại với nhau tạo thành câu chuyện hoàn chỉnh là điều không hề khó khăn.

– Bật mí cho bạn một TMI thú vị đó là tác giả của bộ truyện Harry Potter nổi tiếng thế giới – J.K Rowling cũng là một người theo xu hướng hướng nội.

Nghề coppy writter hay content writter. Nguồn: pxfuel.com

 

2. Biên dịch viên

– Bạn luôn nghĩ rằng, những người học ngoại ngữ đều phải là người hướng ngoại nhưng là một biên dịch viên thì điều này dường như không đúng lắm bởi khác với phiên dịch viên là người chuyển thể trực tiếp, tức là dùng ngôn ngữ qua lời nói và các động tác cử chỉ để mọi người có thể hiểu được thì biên dịch sẽ là cách chuyển thể gián tiếp thông qua hình thức văn bản.

– Làm một biên dịch viên không phải chịu áp lực quá nhiều về mặt thời gian hay sự đòi hỏi các kỹ năng về giao tiếp giống với người làm phiên dịch.

  • Nhưng bù lại, người biên dịch sẽ phải có sự nhanh nhạy của bản thân trong việc khai thác các tài liệu sử dụng trong biên dịch một cách nhanh chóng cùng với khả năng đa dạng trong việc sử dụng các hình ảnh ngữ nghĩa mẹ đẻ của mình để không chỉ có thể truyền tải các nội dung trong văn bản cần biên dịch với độ chính xác cao mà câu từ cũng phải được trôi chảy nhất.

– Đối với những người theo ngành này, bạn có thể làm việc ở các công ty dịch thuật hay liên hệ với các nhà xuất bản để dịch sách, ngoài ra còn có thể dịch phim.

 

3. Nhân viên kế toán

– Trong bất kỳ công ty nào, dù lớn hay nhỏ đều cần đến bộ phận kế toán để đảm đương quản lý vấn đề tiền bạc, tài chính. Điều đặc biệt là nếu các phòng ban khác như Marketing, phòng kinh doanh luôn trong trạng thái rôm rả bàn luận hay tranh luận thì phòng kế toán lại làm việc vô cùng nghiêm túc.

– Có lẽ vì phải tập trung để có thể không mắc sai sót trong quá trình tính toán, viết báo cáo để kết toán chốt sổ thì họ cần sự yên lặng cao độ để khẩn trương hoàn thành. Như bạn có thể tưởng tượng, kế toán chỉ cần phút lơ đễnh không tập trung cũng khiến cho bản kết toán định kỳ sai số và gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Nhân viên kế toán. Nguồn: Marco Verch Profession Photographer từ Flickr.com

 

4. Họa sĩ, nhà thiết kế

– Đây là ngành yêu cầu sự tập trung vô cùng cao bởi là những người làm về lĩnh vực thiên hướng nghệ thuật hay marketing designer thường xuyên cần thời gian một mình để lên ý tưởng, biến ý tưởng đó thành sự thật.

  • Những logo, banner thiết kế quảng cáo xuất hiện nhiều ở trên trang mạng xã hội hay áp phích, băng rôn xuất hiện ngoài đường phố luôn là kết quả của óc sáng tạo trong khoảng thời gian tĩnh lặng dài nhất định.

– Hơn nữa, vì công việc đòi hỏi sự sáng tạo mà những người làm ngành nghề này phải vận dụng hết nơron thần kinh mới có thể khai thác sâu công việc.

 

5. Nhân viên lập trình, phát triển phần mềm

– Theo thống kê, ngành công nghệ thông tin là một trong các ngành hot trong những năm gần đây bởi bất kỳ công ty chuyên sản xuất và mua bán các dịch vụ phần mềm công nghệ thông tin nào cũng cần nhân lực của ngành này.

– Theo quy trình, để có thể tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh thì vai trò của những lập trình viên hay phát triển phần mềm là cực kỳ quan trọng. Để có thể hoàn thành tốt công việc được giao, họ thường xuyên làm cặm cụi rất chăm chỉ từ sáng đến khuya và trong một môi trường hoàn toàn yên tĩnh nhằm tạo ra hiệu quả công việc tốt nhất trong một khoảng thời gian ngắn. 

Lập trình viên. Nguồn: Joonspoon tại commons.wikimedia.org

——————————————————

BY Lê Thúy  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network