Ngày Quốc Khánh Ở Anh Được Diễn Ra Như Thế Nào?

Nước Anh là một quốc gia nằm trong Vương Quốc Anh (bao gồm Anh Quốc (England), Scotland, Xứ Wales và Bắc Ireland). Trong quá khứ, Anh Quốc từng là đế chế mạnh nhất thế giới và hầu như chưa từng bị khuất phục trước bất kì quốc gia nào trên lãnh thổ của mình.

Ngược lại, nước Anh được biết đến là quốc gia “tạo Quốc khánh” cho các quốc gia khác trong quá trình phát triển hệ thống thuộc địa của mình. Vậy đã có ai từng hỏi, nước Anh có ngày quốc khánh của riêng mình không? Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn cùng theo chân YO đi khám phá nhé!

 

1. Ngày Quốc khánh chính thức ở Anh bắt nguồn từ đâu?

– Để trả lời cho câu hỏi: “Nước Anh có ngày Quốc khánh không?” Một câu trả lời chắc nịch ở đây là không, bởi trên thực tế, chưa từng có quốc gia nào có thể xâm chiếm quốc gia này. Tuy vậy, người dân Anh vẫn chọn ngày Thánh George 23/04 là ngày Quốc khánh Anh.

Vậy Thánh George là ai?

– St. George là một người lính La Mã từ Syria Palaestina và là lính trong đội cảnh vệ của Hoàng đế Diocletianus. Ông được tôn kính như một vị tử vì đạo Kitô giáo. Là một người lính Roman dũng cảm, ông đã phản đối lại cực hình của những người theo đạo cơ đốc áp dụng với người Romans và cuối cùng đã hy sinh vì niềm tin và lẽ sống của mình.

– Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất về Saint George là chuyện trận đấu của vị thánh này với một con rồng để bảo vệ người của hoàng gia. Nhưng thực sự gần như không hề có chuyện này, và lại càng không có chuyện vị thánh này đã đến nước Anh.

– Mặc dù vậy, St George vẫn được toàn thế giới nói rằng là vị thánh chủ của nước Anh đã giết chết rồng. St George được miêu tả thông qua bức tranh một hiệp sĩ cầm khiên có chữ thập đỏ, thường ngồi trên lưng ngựa hay đang giết rồng.

 

2. Ở Anh, ngày Thánh George được tổ chức như thế nào?

Ngày Thánh George được tổ chức vào 23/04 hằng năm để tưởng nhớ đến sự hy sinh của St. George. Trong ngày này, người dân Anh sẽ đổ ra đường và tổ chức các cuộc diễu hành, khiêu vũ cùng những hoạt động vui chơi khác.

– Cờ có hình thánh giá của Thánh George được treo trên một số tòa nhà ở Anh, đặc biệt là các quán rượu. Ngoài ra, một vài người Anh sẽ đeo bông hồng đỏ trên cúc áo ở ngực.

– Ngày 23/04 không được xem là một ngày lễ cộng đồng. Cho nên, trường học, cửa hàng hay những cơ sở kinh doanh vẫn hoạt động bình thường. Các dịch vụ di chuyển công cộng cũng sẽ được diễn ra như thông thường.

 

3. Biểu tượng của ngày Thánh George là gì?

– Biểu tượng được công nhận rộng rãi nhất của Ngày Thánh George là cây thánh giá của St George. Đó là một là cờ có hình chữ thập đỏ trên nền trắng. Đây cũng được xem là quốc kì của Anh – Một phần của cờ liên minh Vương Quốc Anh.

– Trong các cuộc chinh chiến vào những năm 1100 và 1200, các hiệp sĩ Anh đã sử dụng cây thánh giá của St George như một phần của bộ giáp chiến đấu. Từ đó đã trở thành lá cờ chính thức của Anh trong nhiều thập kỉ.

– Giờ đây cây thánh giá của Thánh George được dùng làm biểu tượng quốc gia này nhờ vào người hâm mộ các đội tuyển bóng đá, bóng bầu dục thường sử dụng để cổ vũ trong các trận đấu. 

 

4. Những sự thật thú vị về ngày Thánh George

– Bên cạnh nước Anh, các nước khác như Canada, Croatia, Portugal, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Georgia, Serbia, Bulgaria, Romania, Bosnia và Herzegovina và Cộng hòa Macedonia cũng tổ chức ngày Thánh George.

– Hiện nay, việc tổ chức ngày lễ đã có phần bị hạn chế, tuy vậy, người Anh vẫn có thể kỉ niệm ngày này với những hoạt động truyền thống cơ bản như nhảy múa Morris, ăn cá và khoai tây chiên hoặc xem một buổi biểu diễn múa rối Punch và Judy.

– Ngày 23 tháng 4 cũng là ngày mất của nhà viết kịch nổi tiếng người Anh William Shakespeare. Tổ chức UNESCO đã đánh dấu ngày lịch sử này bằng cái tên “Ngày sách quốc tế” và đây cũng là ngày dành tổ chức sinh nhật cho Shakespeare vào hằng năm.

 

Nguồn dịch bài: timeanddate.com & The Official Magazine Britian

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network