[Review Ngành Học Kỳ Lạ] Hack Máy Tính Có Tâm Và Béo Phì Học

1. Hack Máy Tính Có Tâm

The Hacker | BTS: petridamsten.com/gobo-holder/ // Petri Dam… | Flickr

Hack máy tính. Nguồn: Petri Damstén trên Flickr

Giới thiệu ngành:

– Nhu cầu về các tin tặc có đạo đức và chuyên gia an ninh mạng có trình độ đang tăng lên hàng năm.

 • Câu hỏi đặt ra ở đây là: Làm thế nào để tin tặc xâm nhập vào hệ thống bảo mật của công ty? Làm thế nào để họ “đánh cắp” dữ liệu máy tính? Bạn có thể xây dựng hệ thống phòng thủ phù hợp và ngăn chặn tin tặc theo dõi chúng không?

– Để trả lời câu hỏi đó, trường Đại học Abertay đã cho ra đời khóa học Hack máy tính có tâm – Ethical Hacking. Là một ngôi trường luôn đi đầu trong lĩnh vực an ninh mạng, ngành học này sẽ đào tạo những sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao khi làm việc với các dòng code. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận thực tế và tấn công, cố ý phá vỡ hệ thống máy tính một cách hoàn toàn vì mục đích tốt và xây dựng các biện pháp phòng thủ an ninh mạng.

 

Sơ lược khóa học:

– Cũng như các ngành học về công nghệ thông tin khác, sinh viên sẽ học thông qua sự kết hợp của các bài giảng, hướng dẫn, công việc thực tế và đọc. Phần lớn các học phần sử dụng các nguồn học trực tuyến. Các nghiên cứu điển hình trong thế giới thực về các cuộc tấn công lớn và vi phạm dữ liệu được sử dụng tạo cơ hội cho việc phân tích và đánh giá quan trọng trong lớp.

– Trong các bài tập thực hành, sinh viên sẽ phải tự đánh giá công việc của mình để đảm bảo rằng các sản phẩm hoạt động tốt và phù hợp với mục đích ban đầu. Kiến thức và kỹ năng được đánh giá thông qua công việc dự án, báo cáo, danh mục đầu tư và đánh giá thực tế. Khoảng 20% chương trình được đánh giá bằng cách kiểm tra.

 

Các nội dung khóa học:

 • Hiểu các quy trình đằng sau hack và các cuộc tấn công mạng
 • Tìm ra cách có thể ngăn chặn các vụ hack bất hợp pháp
 • Tạo các biện pháp đối phó và sửa chữa trong đời thực
 • Tắt các hack bảo mật một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp

 

Lợi ích khóa học:

 • Một trong những khóa học về an ninh mạng hàng đầu tại Vương quốc Anh
 • Bằng cấp về Hacking đạo đức đầu tiên trên thế giới
 • Được công nhận bởi BCS – The Chartered Institute for IT
 • Liên kết ngành và cơ hội tuyển dụng lớn
 • Tỷ lệ việc làm khi tốt nghiệp cao (100%)
 • Mức lương khởi điểm tuyệt vời

Xem thêm thông tin tại đây

 

2. Béo Phì Học

Obesity Fatness Love Handles - Free vector graphic on Pixabay

Tình trạng thừa cân. Nguồn: MarCuesBo trên Pixabay

Giới thiệu ngành học:

– Béo phì Học là một ngành học được phát triển bởi một học giả về cân nặng Jacqueline Johnson, một người có những kinh nghiệm thực tế và chính xác nhất của bản thân về căn bệnh béo phì và những tai hại mà căn bệnh mang lại đến cuộc sống hằng ngày. Thậm chí cô từng thử đăng ký tham gia một nhóm xã hội dành cho những người béo phì nhưng không thành công vì không đạt yêu cầu về kích thước cơ thể.

– Vào năm 2010, Johnson lần đầu tiên đã tuyển dụng một lớp gồm 25 học sinh và bắt đầu giảng dạy về ngành đào tạo Cử tạ tại đại học George Washington, và sau đó chính là lần đầu tiên bà mở ra chuyên ngành béo phì học với mục đích để nâng cao nhận thức và tầm ảnh hưởng quan trọng của cân nặng đối với cuộc sống vật chất cũng như là tinh thần của con người.

– Đây là lần đầu tiên GWU mở chuyên ngành Béo Phì Học, tuyển sinh rất đa dạng. Các học giả cho biết họ có sứ mệnh giúp mọi người nâng cao nhận thức về bệnh béo phì và đồng cảm với những người mắc phải căn bệnh này.

– Sau Đại học George Washington, các trường khác như Đại học Oregon, Durham, Rutgers cũng mở ngành học hoặc khóa học về béo phì. Những lớp này nhận được sự quan tâm từ sinh viên và học giả. Nhiều người đăng ký học dù họ không gặp vấn đề về cân nặng. 

 

Các nội dung và lợi ích của ngành:

 • Nâng cao nhận thức của con người về tầm quan trọng của cân nặng.
 • Đồng cảm với những người đang mắc chứng bệnh béo phì.
 • Tránh là nạn nhân hoặc là thủ phạm của tư tưởng kỳ thị cân nặng.
 • Hiểu rõ hơn về béo phì và cách loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể.

 

Xem thêm thông tin tại đây.

——————————————————————-

BY Bảo Ngọc và Quốc Ngữ © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network