Nâng Cao Tinh Thần Chống Dịch Covid-19 Qua Những Câu Quotes Truyền Lửa

Hiện nay, đại dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp và căng thẳng. Trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ các cơ quan nhà nước, các y bác sĩ cho đến những người dân Việt Nam đều đang chung tay, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để ngăn chặn đại dịch này.

Để tiếp thêm sức mạnh cho cuộc “trường kỳ kháng chiến” chống Covid-19, YO xin gửi tặng các bạn những câu nói “hừng hực khí thế” giúp ta có thêm động lực, niềm tin vào chiến thắng và tiếp tục chiến đấu hết mình để đẩy lùi dịch bệnh, đem lại bình yên về với dải đất hình chữ S thân yêu.

1. Những câu nói tiếp thêm niềm tin vào chiến thắng đại dịch

– Trong hoàn cảnh virus SARS-CoV-2 đang hoành hành và lây lan với tốc độ chóng mặt như hiện nay, nếu các bạn không giữ được phong thái “tâm bất biến trước dòng đời vạn biến” thì niềm tin của bạn sẽ bị dao động trước những tin giả, thậm chí bạn còn trở thành “con lừa” của những thế lực chống phá Đảng, nhà nước. Không để điều đó xảy ra, bạn cần kiên quyết vững tin vào cơ quan chính phủ, đặc biệt là các y bác sĩ – những vị cứu tinh của chúng ta. Và hơn hết, một khi mỗi người dân đều mang trong mình niềm tin bất diệt vào chiến thắng đại dịch của dân tộc thì ắt hẳn kỳ tích sẽ mỉm cười với đất nước dấu yêu của ta.

Niềm tin vào chiến thắng đại dịch.

Nguồn: Wokandapix tại pixabay.com 

– Hãy “sốc” lại tinh thần, củng cố niềm tin của mình bằng những câu danh ngôn dưới đây nhé! 

 • Hãy sống theo niềm tin của mình và bạn có thể xoay chuyển cả thế giới. – Henry David Thorean
 • Tôi tin tưởng vào bản thân. Tôi tin tưởng vào những đôi tay lao động, vào những bộ óc biết suy nghĩ, và vào những trái tim biết yêu thương. (“Mặc kệ nó, làm tới đi!” – Richard Branson)
 • Những lúc tăm tối nhất, những thời điểm thử thách niềm tin của bạn, có thể là những thời điểm tốt nhất để làm mới niềm tin và biến niềm tin thành hành động. (“Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” – Nick Vujicic)
 • Để làm được những điều to lớn, chúng ta không những phải hành động mà còn phải mơ mộng, không những phải có kế hoạch mà còn phải có niềm tin. – Anatole France
 • Sẽ không ai tin chúng ta làm được những điều vĩ đại nếu chúng ta không tin vào sự vĩ đại của mình trước, rồi ra sức nỗ lực, thực sự và nghiêm khắc, hòng biến niềm tin đó thành sự thật. (“Làm chủ bình minh, sống đời xuất chúng” – Robin Sharma)
 • Niềm tin cần thiết cho con người. Thật thống khổ cho ai không tin tưởng. – Victor Hugo
2. Những câu nói nâng cao tinh thần đoàn kết dân tộc

– Khi chứng kiến người dân trên mảnh đất Việt Nam thân yêu hướng về phía miền Nam ruột thịt, quyết tâm, đồng lòng đẩy lùi dịch Covid-19, có lẽ các bạn sẽ bất chợt nhớ lại khoảng thời gian hơn 65 năm về trước, thời điểm mà Nam Bộ “rền vang nhịp chân tiến ra trận tiền” để chống lại đế quốc Mỹ. Khi đó, miền Bắc chính là hậu phương vững chắc, viện trợ hết mình cho miền Nam để giành lại độc lập cho đất nước. 

– Và hơn 65 năm sau, khi dịch bệnh lây lan nghiêm trọng trên khắp mảnh đất miền Nam, thành phố mang tên Bác và 19 tỉnh, thành khác phải lần lượt thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của nhà nước thì một lần nữa, tất cả người dân ở miền Bắc, Trung đã sẵn sàng chi viện nhân lực cho vùng tâm dịch. Những chiếc xe không chỉ chở nhu yếu phẩm mà còn gói ghém cả tình yêu thương và niềm hy vọng rằng miền Nam sẽ sớm vượt qua cơn bão tố này.

Cùng nhau đoàn kết chống dịch Covid-19.

Nguồn: azmeyart-design tại pixabay.com

– Vậy cớ gì mà chúng ta không thể góp một chút sức lực nhỏ bé để đổi lấy chiến thắng vĩ đại? Hãy bồi đắp ý thức về tinh thần đoàn kết dân tộc qua những câu nói dưới đây nhé!

 • Nơi nào có sự đoàn kết, nơi đó có chiến thắng. – Publilius Syrus
 • Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công. – Hồ Chí Minh
 • Đoàn kết là sức mạnh… khi có sự chung sức và hợp tác, ta có thể đạt được những điều tuyệt vời. – Mattie Stepanek
 • Cây liễu ngả theo chiều gió và sinh trưởng cho tới một ngày nó trở thành nhiều cây liễu – một bức tường chống gió. – Frank Herbert
 • Riêng rẽ, mỗi chúng ta chỉ là một giọt nước. Cùng nhau, chúng ta là đại dương. – Ryunosuke Satoro
 • Ánh sáng của sự đồng lòng chói lọi tới mức có thể chiếu sáng cả trái đất. – Bahaullah
3. Những câu nói thúc đẩy bạn “Hành động!”

– Hiện nay, dịch bệnh đã đẩy nước ta vào hoàn cảnh “nước sôi lửa bỏng”,  những “thiên thần áo trắng” đang tình nguyện xung phong tiến vào miền Nam để hỗ trợ dập dịch. Họ phải gạt bỏ những âu lo, hy sinh lợi ích riêng, để lại mẹ già, con thơ mà ra đi chiến đấu vì sự an toàn của người dân và vì bình yên của đất nước. 

Nhân viên y tế làm việc trong thời điểm dịch Covid.

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật, CC-BY-3.0, Wikimedia Commons

– Bên cạnh những “thiên thần áo trắng” ấy còn có không ít ngôi sao tỏa sáng trong “cơn giông dịch bệnh” này. Đó chính là những nhà hảo tâm, những bạn tình nguyện viên áo xanh nhiệt huyết với tấm lòng cao cả luôn kêu gọi mọi người hỗ trợ, giúp đỡ người dân vùng dịch cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

– Chứng kiến những hình ảnh đẹp ấy, liệu có phải nơi khóe mắt bạn đã cay cay vì cảm động? Vậy còn chúng ta? Hãy suy nghĩ về những câu nói dưới đây và mở rộng tấm lòng của mình, cùng bắt tay với mọi người để xây đắp lên bức tường vững chắc, bảo vệ mảnh đất quê hương yêu dấu khỏi cơn giông dịch bệnh thôi nào!

 • Điều khó khăn nhất là quyết định hành động, phần còn lại chỉ đơn thuần là sự kiên trì.
 • Khó khăn không trường tồn, chỉ có con người cứng rắn trường tồn.
 • Nếu chưa thể làm những điều lớn lao, bạn hãy làm những điều nhỏ bé theo một cách tuyệt vời. – Napoléon
 • Không phải tất cả chúng ta đều trở thành người vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm mọi việc với một trái tim vĩ đại. – Mẹ Têrêsa
 • Thế giới vẫn còn nhiều người tốt. Nếu bạn không tìm thấy, hãy trở thành một trong số họ. – Nishan Panwar
 • Cuộc đời chẳng có ý nghĩa gì ngoài ý nghĩa mà con người tự tạo ra cho cuộc đời mình bằng cách phát huy sức mạnh của bản thân. – Erich Fromm
 • Tôi không tiếc về những việc mình đã làm, tôi chỉ tiếc những việc mình đã không làm khi có cơ hội. – Khuyết danh

Trên đây là những câu nói tiếp thêm sức mạnh chống dịch mà YO muốn gửi tặng đến các bạn độc giả nói riêng và tất cả người dân đất Việt nói chung. YO hy vọng rằng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng hết mình, chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh để đổi lấy những ngày tháng bình yên cho mảnh đất Việt Nam thân yêu này nhé!

——————————————————–

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14144

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network