Nam Sinh Hà Nội Giành Học Bổng Tại Trường Đại Học Danh Tiếng Của Mỹ Như Thế Nào?

Lưu Minh Dũng (2001) hiện đang là sinh viên tại Đại học Dartmouth. Dũng từng là thủ khoa đầu vào Trường THPT Chuyên Hà Nội. Đạt 1.560/1.600 điểm SAT, 117/120 điểm TOEFL, Lưu Minh Dũng trở thành tân sinh viên Đại học Dartmouth với học bổng 4 năm trị giá 6,7 tỷ đồng.


Ngoài thành tích nổi bật trong học tập (giải Nhì tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia 2017), Dũng còn có thành tích ngoại khóa đáng nể. Dũng tích cực tham gia các sự kiện, câu lạc bộ của trường và để lại nhiều dấu ấn. Nam sinh từng là trưởng ban tổ chức sự kiện hè Code of Culture 2018, là thành viên câu lạc bộ tình nguyện ICEP Hanoi Classy, sáng lập viên dự án Cherrity, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ môi trường Green Hanoi, Trưởng ban tổ chức chương trình Green Life 2018.

Dũng chia sẻ “Em nhận ra muốn lấy học bổng trường đại học uy tín ở Mỹ, thành tích học tập tốt, điểm chuẩn hóa cao, đạt nhiều giải thưởng vẫn chưa đủ. Các trường đại học Mỹ còn xét kỹ năng mềm, hoạt động ngoại kháo của ứng viên”. Dũng cho rằng điều giúp bạn vượt qua hàng nghìn ứng viên là nhờ bài luận 650 từ. Thay vì chọn những đề tài quá đao to búa lớn, Dũng chọn đi sâu vào phân tích giá trị cốt lõi của con người. Bài luận đã gây ấn tượng và thuyết phục được với hội đồng tuyển sinh.

Xuất phát điểm là một học sinh chuyên Anh và từng tham gia các cuộc thi lớn, Dũng vẫn gặp khó khăn trong quá trình viết luận và chuẩn bị hồ sơ. “Mỗi trường đại học yêu cầu những bài luận phụ riêng, đòi hỏi em phải đào sâu khai thác khía cạnh tinh thần của bản thân. Em phải dành nhiều thời gian chiêm nghiệm lại quá trình trưởng thành và vấp ngã của chính mình”, Dũng chia sẻ.

Khó khăn tiếp theo nằm ở việc cân bằng giữa học tập và chuẩn bị hồ sơ du học. Năm lớp 11, Dũng phải cùng lúc hoàn thành các chứng chỉ, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong câu lạc bộ. Tuy nhiên, bạn không để áp lực dồn nén quá lâu mà cân nhắc phân bổ thời gian cho học tập và hoạt động ngoại khóa, tránh ôm đồm nhiều việc cùng lúc.

Cuối cùng, đối với những bạn học sinh có ý định du học, hãy cố gắng hết sức để thực hiện công việc và ước mơ để sau này không phải hối hận về thời gian và công sức mình đã bỏ ra!

Nguồn: Báo Bắc Giang

———————————————————

BY Nguyen Vanh © YouthOp.vn
Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này!

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...