[Review Trường – Mỹ] Các Trường Đại Học Ranking 60 – 200

I. ĐẠI HỌC RUTGERS

Giới thiệu:

Trường Đại học Rutgers (RU) là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm trong khu đô thị của thành phố nhỏ New Brunswick, New Jersey. Được thành lập vào năm 1766, Rutgers ban đầu được gọi là Queen’s College, và ngày nay nó được xem là trường cao đẳng lâu đời thứ tám ở Mỹ, lâu đời thứ hai ở New Jersey (sau Đại học Princeton). Năm 1825, Trường Cao đẳng Queen được đổi tên thành Trường Cao đẳng Rutgers để vinh danh Đại tá Henry Rutgers, người có đóng góp đáng kể cho trường để ổn định tài chính trong thời kỳ bất ổn. RU cung cấp các khóa học và chương trình nhận bằng cấp giáo dục đại học được công nhận chính thức như bằng trước cử nhân (tức là chứng chỉ, văn bằng, bằng cao đẳng liên kết hoặc bằng cấp cơ sở), bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ trong 1 vài lĩnh vực nghiên cứu.

Danh tiếng của Rutgers được ví như một cường quốc về học thuật, điều này có liên quan rất nhiều đến đội ngũ giáo sư và sinh viên năng lực cao cùng với các chương trình được đánh giá chất lượng. Ngoài ra, các chương trình sau đại học tại RU được “kiểm soát cục bộ” đến 99%, nghĩa là mặc dù quy mô tổng thể của số lượng sinh viên sau đại học là rất lớn, nhưng việc đăng ký tham gia các chương trình cá nhân đều được RU giới hạn có chủ đích. Vì vậy, hầu hết việc giảng dạy diễn ra trong các lớp học nhỏ, hội thảo, phòng thí nghiệm, cũng như trong các buổi họp mặt xã hội và học thuật không chính thức, điều này mang đến những trải nghiệm tốt nghiệp được cá nhân hóa, gần gũi với sự hỗ trợ nhiệt tình.

Ranking: #258 theo QS World University Rankings

Học phí:

 • Sinh viên không ở kí túc xá: $31,608 
 • Sinh viên đăng kí ở kí túc xá: $45,537

Các ngành học: Nghệ thuật và Nhân văn học, Kinh doanh và Khoa học xã hội, Ngôn ngữ và Văn hóa, Điều dưỡng và Khoa học sức khỏe, Khoa học và Công nghệ, Kỹ thuật.

Điều kiện tham gia:

 • Giấy chứng nhận lưu trú
 • Các ứng viên được lựa chọn dựa trên bài kiểm tra đầu vào và kết quả học tập trong quá khứ
 • Bảng điểm học tập tại trường phổ thông
 • Học bạ tại trường phổ thông
 • Hoàn thành khóa học dự bị Đại học
 • Thư giới thiệu (không bắt buộc)
 • Điểm thi Đại học
 • Kết quả bài thi TOEFL
 • Kết quả các bài thi khác như Wonderlic, WISC-III, etc (không bắt buộc)

Quyền lợi:

 • Kí túc xá: Trường có hệ thống kí túc xá hiện đại, mang đến trải nghiệm an toàn cho sinh viên. 
 • Bộ phận an ninh và tình trạng khẩn cấp ở các cơ sở học tập, thực hành, kí túc xá: Trường có đội cảnh vệ của trường, bộ phận y tế khẩn cấp, bộ phần quản lý khẩn cấp hệ thống xe bus và đưa đón, hệ thống bưu cục trong kí túc xá.
 • Các hoạt động của sinh viên: Trường có rất nhiều các hoạt động và tổ chức cho sinh viên lập nên và đã đạt được những thành tựu nhất định, ghi danh vào bảng vàng lịch sử của trường.

Chi tiết xem tại đây.

Lưu ý: Tỷ lệ trúng tuyển: 60 – 70%

Xem thêm thông tin tại website chính thức của trường

II. ĐẠI HỌC BRIGHAM YOUNG 

Giới thiệu:

Đại học Brigham Young (BYU), nằm ở thành phố Provo, bang Utah nước Mỹ, là trường đại học tư thục lớn thứ 2 nước Mỹ. Trường được điều hành dưới sứ mệnh và sự hỗ trợ của Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô. Mục đích chính của BYU là giáo dục trình độ đại học, tuy nhiên trường vẫn có 68 chương trình thạc sĩ và 25 chương trình tiến sĩ. Khoảng 70% học phí của sinh viên tại trường được hỗ trợ bởi Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau Của Chúa Giê Su Ki Tô, làm cho trường có một mức học phí rẻ hơn tất cả các trường đại học khác có quy mô và chất lượng tương tự. Ngoài ra, BYU “cung cấp các khóa học tôn giáo rất giác ngộ bao gồm các chủ đề sâu sắc nhưng nhạy cảm với sinh viên không thuộc đức tin.” và có “rất nhiều chương trình thực tập và đối tác trên toàn thế giới nhờ kết nối đại học”. BYU còn nổi tiếng với đầy đủ các bộ môn và có chi nhánh ở nhiều nơi trong đó có Hawaii và có một chương trình ngoại ngữ rất phát triển để đóng góp các nhân tài cho các kế hoạch truyền đạo ở hải ngoại của Giáo Hội Mormon.

Ranking:#62/tất cả các trường đại học ở Mỹ theo U.S. News & World Report (bảng xếp hạng uy tín nhất Mỹ)

Các ngành học: Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT), Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản, Kinh doanh và Quản lý, Kiến trúc và Xây dựng, Kỹ thuật, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nhân văn, Nông nghiệp và Thú y,  Y tế và sức khỏe.

Học phí và chi phí sinh hoạt:

 • Học phí: $5.300
 • Phí sinh hoạt: $7.448/năm

Lưu ý: Đây là mức phí trung bình và có thể thay đổi tùy thuộc theo nhà trường và điều kiện kinh tế.

Cuộc sống sinh viên:

BYU có một điểm nổi bật là tất cả các sinh viên nam nữ phải tuân theo một kỷ luật sắt thép của nhà trường là triệt để cấm hút thuốc, uống rượu, trà, cà phê, cờ bạc, cấm quan hệ tình dục trước khi làm đám cưới – những điều được xem là rất bình thường ở thế giới hiện đại. Bên cạnh đó, trường còn cấm sinh viên để tóc dài, ăn mặc hở hang, váy phải dài chấm đất,.. Theo cuộc khảo sát trong trường, 98% sinh viên không uống rượu bia và 86% không sử dụng ma túy. 

Sau khi tốt nghiệp thì các sinh viên phải tình nguyện, đi làm công tác truyền đạo hoặc phước thiện cho Giáo Hội trong 2 năm rồi trở về trường học tiếp lên mức cao hơn. 

Sinh viên ở đây rất tích cực tham gia thể thao, đến 80% sinh viên nói rằng họ sống vì những trận đấu lớn. Văn hóa Nghệ thuật cũng được trường đề cao, gần như tất cả sinh viên đều tham gia câu lạc bộ hoặc hoạt động nghệ thuật. Học sinh ở đây được đánh giá là chăm chỉ và quyết tâm để thành công trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống của họ: về mặt học tập, xã hội, tình cảm, và tinh thần.

Review về trường và kí túc xá

1. Về trường

Đội ngũ giảng viên của BYU giỏi trong việc cấu trúc các lớp học và bài học theo cách hấp dẫn và phi truyền thống, và tích cực làm việc để điều chỉnh các lớp học và việc giảng dạy của họ hàng năm đều dựa trên phản hồi của sinh viên. Giảng viên công bằng, sẵn sàng làm việc với sinh viên nếu bạn hỏi họ với sự quan tâm, và có thể chủ động giúp đỡ người khác thành công. “Nhiều giáo sư của tôi đã liên hệ với cá nhân tôi khi họ nhận thấy tôi đang gặp khó khăn và đề nghị giúp đỡ tôi,” một sinh viên cho biết.

Sự đa dạng của các lớp học vừa rộng vừa sâu nhờ vào việc đưa vào các chương trình tuyệt vời trong các lĩnh vực cụ thể và một môi trường rất đạo đức. Hơn nữa, các giáo sư luôn tìm kiếm những cách tốt hơn để giáo dục bằng công nghệ và các kỹ thuật giảng dạy khác, chẳng hạn như trải nghiệm lớp học và học tập trực tuyến tích hợp.

Điều hết sức hấp dẫn là 71% sinh viên BYU được nhận một số loại hỗ trợ tài chính như được nhận 14% trợ cấp liên bang và 12% các khoản vay liên bang.

2. Về kí túc xá

Kí túc xá BYU được hơn 80% sinh viên đánh giá là an toàn. Khuôn viên kí túc xá BYU cho ta có cảm giác rằng tinh thần cộng đồng bao trùm ngày của họ với các hoạt động dịch vụ và giải trí như nhà hát, dàn hợp xướng và câu lạc bộ, mặc dù họ đặc biệt thích các sự kiện ngoài trời, tận dụng lợi thế của khuôn viên gần “một số hồ, hồ chứa, khu nghỉ mát trượt tuyết và công viên quốc gia”. Cũng có rất nhiều hoạt động trong nhà! Ví dụ: Rạp chiếu phim Quốc tế miễn phí chiếu các bộ phim khác nhau mỗi tuần, tất cả đều từ các khoảng thời gian và quốc gia khác nhau và bằng các ngôn ngữ khác nhau, Và đối với những sinh viên muốn sử dụng các phương tiện giao thông công cộng miễn phí thì chỉ cần đến Salt Lake cách đó một giờ.

3. ĐẠI HỌC AMERICAN 

Giới thiệu:

Có cơ sở ở thủ đô Washington, DC, the American University (Đại học Hoa Kỳ) AU là một trường công, cung cấp cả các lớp đào tạo trình độ tiến sĩ với chương trình giảng dạy nghệ thuật theo chủ nghĩa tự do.

Trường có lịch sử lâu đời, bắt đầu từ cuối thế kỉ 19, trải qua hàng trăm năm hình thành và phát triển, trường vẫn giữ trong mình những giá trị truyền thống tốt đẹp trong đó phải kể đến “tầm nhìn quốc tế”, “chủ nghĩa duy tâm thực tế” và một “niềm đam mê phục vụ cộng đồng”. Các sinh viên của AU được cho là có những hoạt động chính trị năng động nhất cả nước.

AU có hệ thống 8 trường và các cơ sở đại học khác nhau: như Đại học Nghệ thuật và Khoa học, Trường Kinh tế Kogod, Trường giáo dục, Trường dịch vụ quốc tế, Trường Truyền thông, Trường Nghiên cứu Chuyên nghiệp và Mở rộng, Trường Công và Trường Cao đẳng Luật Washington

Trường có 79 chương trình cử nhân, 98 chương trình thạc sĩ, 11 khóa học tiến sĩ, 13 văn bằng luật và hơn 90 khóa học cấp chứng chỉ cho đối tượng chưa và đã tốt nghiệp, cũng như hơn 100 các chương trình học tập tại các nước ngoài lãnh thổ Mỹ khác.

Khu hiệu bộ và khuôn viên của trường bao gồm 17 phòng ban, khoa, ngành khác nhau, mỗi phòng được thiết kế để hỗ trợ sinh viên trong các lĩnh vực khác nhau, từ đời sống tinh thần đến nghiên cứu học thuật với mục đích thiết lập một môi trường khuyến khích học tập, phát triển và thành công.

Trường có một bộ sưu tập phong phú các tác phẩm nghệ thuật quốc tế, chính trị và địa phương, bao gồm một bảo tàng công cộng và khu vườn điêu khắc có thể được tìm thấy trong Trung tâm Nghệ thuật Katzen nằm trong khuôn viên, cũng như các không gian nghệ thuật biểu diễn và triển lãm thường xuyên được tổ chức.

Ranking: #76 trong bảng tổng sắp quốc gia được công bố trên trang usnews.com.

Chi phí:

 • Học tập ở ngưỡng $51,335
 • Sinh hoạt: $550 chưa bao gồm tiền thuê nhà ở

Các khoa: Khoa học vật lý, Khoa học xã hội, Khoa học máy tính, Tài chính và kinh doanh, Khoa luật, Tâm thần học, Lâm sàng, tiền lâm sàng và sức khỏe.

Cách tham gia:

Yêu cầu của phía trường:

 • Hạn nộp đơn phỏng vấn: 15/01 và 01/10 hàng năm
 • Chứng chỉ tiếng anh đầu vào: bắt buộc phải có TOEFL (cả bài thi trên giấy và máy tính đều được chấp nhận). IELTS (một số trường hợp được chấp nhận).

Đối với các học sinh muốn chuyển đổi (transfer) kết quả học tập

 • Nộp đơn vào các khoảng thời gian: mùa đông, xuân, hè.
 • Điểm GPA tối thiểu: 2.0/4.0
 • Xem thêm

Cuộc sống sinh viên:

Sinh viên tại Đại học Mỹ được hưởng lợi từ vị trí của trường ở trung tâm chính trị của quốc gia. Washington, D.C., là một sân chơi dành cho những người có định hướng chính trị và xã hội với vô số bảo tàng, nhà hàng, câu lạc bộ và các sự kiện diễn ra quanh năm. Trường đại học, nằm ở vùng ngoại ô phía tây bắc Washington, gần điểm dừng của hệ thống giao thông bằng đường tàu trong khu vực D.C. Đi xe vào trung tâm thành phố mất khoảng 15 phút. Có hơn 200 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên trong khuôn viên trường. 

Tham khảo các ý kiến đánh giá của sinh viên đã và đang học tập tại trường: tại đây.

Tìm hiểu lịch sử và thông tin của trường: tại đây.

Thông tin về học phí, vị trí của trường.

——————————————————

BY <Hoàng Việt – Thu Huyền> © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network