[Mỹ] Cách Xin Thị Thực Du Học Mỹ

1. Giới thiệu chung

– Chính phủ Hoa Kỳ cung cấp ba loại thị thực sinh viên: 

 • Loại F: học tại một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận của Hoa Kỳ hoặc để học tiếng Anh tại một học viện Anh ngữ
 • Loại J: tham gia vào một chương trình trao đổi, gồm cả trung học và đại học
 • Loại M: tham gia học tập hoặc đào tạo không học thuật hoặc dạy nghề tại Hoa Kỳ

Nguồn: DonkeyHotey trên Flickr

– Trước khi nộp đơn xin thị thực sinh viên, bạn phải nộp đơn và được chấp nhận bởi một tổ chức giáo dục đại học của Hoa Kỳ. Để tìm hiểu thêm, hãy nói chuyện trực tiếp với cơ quan tư vấn

– Sau khi được nhận theo học tại một trường, bạn sẽ nhận được Mẫu I-20 hoặc DS-2019 từ Văn phòng Sinh viên Quốc tế để xuất trình khi bạn nộp đơn xin thị thực sinh viên. 

– Cần lưu ý rằng có hai cơ quan riêng biệt của chính phủ Hoa Kỳ liên quan đến sinh viên quốc tế khi học tập tại Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao chịu trách nhiệm về thủ tục xin thị thực và cấp thị thực. Sau khi đến Hoa Kỳ, Bộ An ninh Nội địa là cơ quan chịu trách nhiệm về việc nhập cảnh vào quốc gia này, cũng như ban hành và thực thi các quy định dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm việc làm, duy trì trạng thái và các chủ đề quan trọng khác.

*Xem thêm thông tin tại Bộ An ninh Nội địa.

2. Quy trình 

– Sau đây là các bước tổng quát. Thứ tự của các bước này và cách hoàn thành khác nhau tùy theo lãnh thổ. Vui lòng tham khảo tại đây

a. Bước 1: Hoàn thành Đơn xin Thị thực Trực tuyến DS-160. 

– Hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến

– In trang xác nhận mẫu đơn để mang đến buổi phỏng vấn.

– Ảnh. Bạn sẽ tải ảnh của mình lên trong khi điền vào Mẫu đơn DS-160 trực tuyến. Ảnh của bạn phải ở định dạng theo Yêu cầu về Ảnh.

b. Bước 2: Lên lịch phỏng vấn

– Bạn nên đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nơi bạn sinh sống. Bạn có thể lên lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ khác, nhưng có thể khó khăn hơn. 

– Thời gian chờ các cuộc hẹn phỏng vấn khác nhau tùy theo địa điểm, mùa và loại thị thực, vì vậy bạn nên nộp đơn xin thị thực sớm. 

– Sinh viên mới có thể được cấp thị thực trước 120 ngày bắt đầu khóa học. Tuy nhiên, sinh viên đó sẽ không được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ quá 30 ngày trước ngày bắt đầu.

– Sinh viên tiếp tục học có thể được gia hạn thị thực bất kỳ lúc nào, miễn là học sinh hiện đang theo học tại một trường hoặc cơ sở được công nhận. Học sinh tiếp tục học có thể vào Hoa Kỳ bất kỳ lúc nào. 

c. Bước 3: Chuẩn bị phỏng vấn

– Lệ phí. Thanh toán lệ phí 160 USD nếu được yêu cầu thanh toán trước khi phỏng vấn. Nếu thị thực được chấp thuận, bạn cũng có thể trả phí cấp thị thực, tùy theo quốc tịch. 

– Các tài liệu. Thu thập và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau trước khi phỏng vấn xin thị thực. 

 1. Hộ chiếu có giá trị để đi du lịch đến Hoa Kỳ. Hộ chiếu còn giá trị ít nhất sáu tháng kể từ ngày bắt đầu lưu trú tại Hoa Kỳ 
 2. Trang xác nhận mẫu đơn xin thị thực không định cư DS-160
 3. Biên lai thanh toán lệ phí, nếu bạn được yêu cầu thanh toán trước khi phỏng vấn.
 4. Ảnh. Nếu tải ảnh lên không thành công, bạn phải mang theo một ảnh in ở định dạng được yêu cầu.
 5. Giấy chứng nhận đủ điều kiện – Mẫu I-20. Trường sẽ gửi Mẫu I-20 khi họ đã nhập thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu SEVIS. Bạn và viên chức trường học của bạn phải ký vào Mẫu I-20. Tất cả sinh viên phải được đăng ký trong Hệ thống dành cho sinh viên và khách trao đổi (SEVIS). Vợ/chồng và con chưa thành niên của bạn, nếu họ có ý định sống ở Hoa Kỳ với bạn, sẽ nhận được Mẫu I-20 riêng.

– Các tài liệu bổ sung. Các danh mục sẽ thay đổi theo từng lãnh thổ, bao gồm:

 1. Bảng điểm, văn bằng, bằng cấp, hoặc chứng chỉ của các trường bạn đã theo học
 2. Điểm kiểm tra tiêu chuẩn được yêu cầu bởi trường học ở Hoa Kỳ của bạn
 3. Ý định của bạn để rời Hoa Kỳ sau khi hoàn thành khóa học
 4. Làm thế nào bạn sẽ trả tất cả các chi phí giáo dục, sinh hoạt và đi lại.

d. Bước 4: Tham gia phỏng vấn 

– Viên chức Lãnh sự sẽ phỏng vấn bạn để xác định xem bạn có đủ tiêu chuẩn để nhận được thị thực du học hay không. Bạn phải xác nhận rằng bạn đáp ứng các yêu cầu theo luật pháp Hoa Kỳ để nhận được thị thực.

– Quét vân tay kỹ thuật số, không có mực được thực hiện như một phần của quy trình đăng ký. Chúng thường được lấy trong cuộc phỏng vấn của bạn, tùy theo lãnh thổ

– Sau cuộc phỏng vấn xin thị thực của bạn, viên chức Lãnh sự sẽ xác định rằng đơn của bạn cần được xử lý hành chính thêm hay không, và sẽ thông báo cho bạn nếu bạn cần phải làm như vậy.

– Sau khi thị thực được chấp thuận, bạn có thể phải trả phí cấp thị thực (tùy quốc tịch), và thu xếp việc trả lại hộ chiếu và thị thực cho bạn. 

Xem thêm thông tin tại đây và tại đây.

——————————————————————-

BY Thiên Phúc © YouthOp.vn  

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13650

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network