Lời Khuyên Của Các Bậc Vĩ Nhân Thế Giới Về Bí Quyết Đi Đến Sự Thành Công

Trong nhiều thập kỉ qua, các bậc vĩ nhân của thế giới luôn là tấm gương sáng để người đời hướng đến và noi theo, bất kì bậc vĩ nhân nào cũng có những câu chuyện và quan điểm khác nhau về sự thành công nhưng chung quy lại đó đều là những câu nói động lực đầy tích cực gửi gắm đến mọi người qua các thế hệ.

Vậy bí quyết thành công của họ trong sự nghiệp là gì? Mời các bạn đọc cùng xem qua và suy ngẫm nhé!

 

1. “Để thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro lớn” – Bill Gates

– Bạn chẳng thế giàu có nếu bạn không mạo hiểm, đơn giản như việc đầu tư chứng khoán, bạn đầu tư càng nhiều thì lợi nhuận thu lại của bạn càng cao. Tuy vậy, mạo hiểm luôn đi đôi với sự rủi ro nhưng bạn có biết bí quyết của sự đầu tư là gì không?

– Bí quyết đầu tư là phải mạo hiểm với những rủi ro được tính toán trước. Bạn muốn thắng lớn, bạn phải chịu chấp nhận mạo hiểm nhưng hãy tính toán thật kĩ lưỡng trước khi bắt đầu cuộc đua mạo hiểm.

Bill Gates. Nguồn: DFID – UK Department for International Development tại flickr.com

2. “Thành công chỉ đến khi các bạn yêu công việc. Tôi không hề nghĩ mình sẽ trở thành Tổng thống, khi còn trẻ tôi chỉ nghĩ muốn giúp đỡ người nghèo” – Barack Obama

– Ở những năm tháng tuổi trẻ, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều ngã rẽ cuộc đời. Có những thời khắc chúng ta chẳng thể quyết định, chẳng thể phán đoán bước đi của mình, mình sẽ thành ai, mình sẽ thế nào.

– Và cũng có những khoảnh khắc vì hiện thực cuộc sống mà có rất nhiều người chọn lựa thứ mình không thích, thứ chẳng phải lí do ban đầu mình theo đuổi.

– Tôi từng nghe một câu nói thế này: “Con trai có rất nhiều ước mơ, muốn trở thành cầu thủ bóng đá, muốn trở thành game thủ nhưng sau tuổi 20 thì ước mơ của họ lại là mua nhà, mua xe”.

– Thực ra, trong chúng ta chẳng một ai là dễ dàng cả, hy vọng đời này chúng ta có thể là chính chúng ta, làm điều mà chúng ta thích, dũng cảm theo đuổi niềm đam mê lớn cả đời để rồi khi nhắm mắt buông tay chẳng còn điều tiếc nuối nào còn vương vấn trên thế gian này. Còn bạn, bạn chọn kiên trì theo đuổi đam mê hay buông bỏ để rồi mệt nhoài chạy theo hiện thực?

 

3. “Những hy vọng của tôi giảm xuống con số 0 khi tôi 21 tuổi. Và kể từ đó, mọi thứ đều là phần thưởng”. – Stephen Hawking

– Chúng ta thường có tâm lí khi bắt tay vào bất cứ việc gì cũng đều đặt quá nhiều sự kì vọng vào mục tiêu cuối cùng, để rồi kì vọng càng lớn, áp lực càng nhiều dẫn đến những trở ngại theo một cách vô tình lại xuất hiện càng nhiều. Thay vì quá để tâm đến đích đến bạn sẽ nhận được gì, tại sao chúng ta không tận hưởng quá trình bạn đang đi?

– Có những “thu hoạch” trên con đường bạn đi còn quý giá hơn cả kết quả cuối cùng mà bạn nhận. Đừng tự áp lực quá bản thân mình, nhẹ nhàng thực hiện từng bước một, tận hưởng từng giây phút bạn đang trải qua rồi bạn sẽ thấy những trải nghiệm từng trải đó quý giá biết bao nhiêu!

Charles Darwin. Nguồn: elhombredenegro tại flickr.com

4. “Kẻ thắng không phải kẻ khỏe nhất, càng không phải kẻ thông minh nhất. Kẻ thắng là kẻ giỏi thích nghi nhất” – Charles Darwin

– Con người chúng ta cũng như cây cỏ vậy, dù cho là loài giống tốt nhưng không thể thích nghi với môi trường thì sớm muộn cũng lụi tàn, nhưng cây cỏ dại yếu ớt dễ thích nghi với môi trường thì đặt ở bất kì nơi đâu, chúng vẫn có thể sống tốt.

– Trong thời đại ngày nay mọi thứ đều có sự chuyển biến liên tục, không liên tục cập nhật thông tin, thích nghi với thời thế, không sớm thì muộn sẽ bị tụt lùi phía sau nhân loại. Do vậy, hơn thua của việc bạn thành công hay không đó chính là sự thích nghi, bạn thích nghi tốt đồng nghĩa với việc bạn biết nắm bắt cơ hội, biết xây dựng thương hiệu riêng của bản thân, biết thời biết thế mà tiến tới.

– Biểu trưng là các “ông lớn” trên thế giới, họ hiểu được thị hiếu khách hàng, hiểu được những chuyển biến của xã hội mà từ đó dần thay đổi sản phẩm sao cho phù hợp với thời đại. 

 

5. “Cái tôi và sự hiểu biết tỷ lệ nghịch với nhau. Hiểu biết càng nhiều, cái tôi càng bé. Hiểu biết càng ít, cái tôi càng to” – Albert Einstein

– Bạn hiểu biết càng nhiều bạn càng thấy mình nhỏ bé trong thế giới có đến hàng vạn người giỏi giang hơn bạn, bởi vậy mà trong bạn luôn cảm thấy mình cần khiêm tốn, cần tìm tòi, học hỏi nhiều hơn. Bạn hiểu biết càng ít, phạm vi tiếp xúc với thế giới của bạn càng hẹp, từ đó mà bạn nghĩ rằng trong thế giới này, mình là duy nhất. 

– Khi tạo cho mình được nhiều giá trị, làm cho “cái tôi” trở nên cao cả, người ta sẽ cảm thấy tự tin, cởi mở và làm nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Hiểu được giá trị thật về cái tôi của mình, người ta có thể “là chính mình” và sống thật với mình hơn. Họ sẽ không bị môi trường chung quanh chi phối, không mặc cảm, tự ti, không dễ bị tổn thương hay “chạm tự ái” với những câu nói, hành vi và thái độ dù vô tình hay cố ý của những người khác.

Albelt Einstein. Nguồn: Picryl.com

– Người có “cái tôi” quá lớn luôn xem mình là nhất, không chịu thua kém bất cứ ai, bỏ qua những suy nghĩ, lời nói của người khác, không cần biết điều mình làm đúng hay sai, tốt hay xấu, cứ tự hào một cách vô ý thức…

– Chính “cái tôi” đó sẽ biến họ thành người ngạo mạn, hống hách, coi khinh người khác. Cái tôi cũng như mọi thứ khác, biết “sử dụng” và điều chỉnh hợp lý, dừng lại đúng mức thì vô cùng có lợi. 

 

——————————————————

BY Lê Thúy  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=11141

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network