List Thành Tích Siêu Khủng Của Trai Đẹp Kinh Tế Quốc Dân Sẽ Khiến Bạn Phải Choáng Váng.

Bùi Đức Thịnh (sinh năm 1998) hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế đầu tư thuộc khoa Đầu tư của ĐH Kinh tế quốc dân. Nam sinh từng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp TP. Hà Nội, nhận học bổng tham gia chương trình thực tập quốc tế tại ĐH quốc lập Trung Sơn (Đài Loan, Trung Quốc).

Ngoài học tập tốt, Thịnh còn năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khoá. Cậu từng là tình nguyện viên tại Hội nghị Thanh niên sáng tạo xã hội và khởi nghiệp (Youth Colab) do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) khu vực châu Á – Thái Bình Dương tổ chức năm 2019.

Ít ai biết, trước khi có thành tích như hiện tại, Thịnh từng có khoảng thời sao nhãng việc học. Cú trượt dốc này cũng chính là động lực khiến chàng trai thay đổi và cố gắng nhiều hơn.

 

Khi được hỏi về lý do theo học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đức Thịnh cho biết mình chọn bởi nơi đây là cái nôi của rất nhiều sinh viên thành đạt và theo học tại ngôi trường này sẽ giúp anh chàng có thể theo đuổi được chính nghề nghiệp mong ước của mình.

Chia sẻ về quá trình tự học tiếng Anh của mình, nam sinh 9X cho hay: “Mình từng mặc cảm vì không thể nói tiếng Anh trôi chảy hay phát âm sai. Tuy nhiên, mình đã cố gắng cải thiện bằng việc tích cực gặp gỡ người nước ngoài thông qua các diễn đàn và làm hướng dẫn viên miễn phí.

Bên cạnh đó, mình còn tham gia cộng tác cho Phòng Hợp tác Quốc tế của nhà trường. Công việc này đòi hỏi sự giao tiếp với rất nhiều giảng viên và sinh viên quốc tế. Việc giao tiếp này khiến mình cải thiện khả năng tiếng Anh rất nhiều, đặc biệt là khả năng nói“.

Với kết quả học tập tốt cùng thành tích hoạt động ngoại khóa, Thịnh đạt được nhiều học bổng từ các tổ chức trong và ngoài nước.

Một trong những trải nghiệm khiến cậu nhớ nhất là học bổng toàn phần của chính phủ Áo dành cho sinh viên xuất sắc theo học một năm tại ĐH Khoa học Ứng dụng IMC Krems.

Tuy có nhiều lợi thế, nam sinh cho biết để được cấp học bổng, cậu trải qua không ít khó khăn.

“Bất lợi lớn nhất là học bổng yêu cầu phải có bản thỏa thuận học tập của trường mình và một trường trong danh sách có thể theo học. Tuy nhiên, trường mình lại không có ký kết hợp tác trao đổi nào. Rất may, một vị giáo sư của ĐH Khoa học Ứng dụng IMC Krems đề xuất trường hợp của mình lên hội đồng khoa học trường. Họ rất ấn tượng về hồ sơ mình chuẩn bị nên đã đồng ý cấp thư mời và miễn toàn bộ học phí”.

“Cách học ở Áo khá khác so với Việt Nam, đặc biệt là tại trường của mình. Vì trường tập trung đào tạo kiến thực thực tiễn cho sinh viên nên mình có rất nhiều bài tập nhóm, bài tập cá nhân và các buổi tham quan thực tế doanh nghiệp. Quãng thời gian học ở Áo một năm đã giúp mình có tư duy nhạy bén hơn”, cậu nói. Thịnh cho biết trong thời gian học tập tại Áo, cậu có cơ hội đặt chân tới 10 quốc gia. Được gặp gỡ nhiều người và tiếp xúc với các nền văn hoá khác nhau, điều khiến Thịnh ấn tượng nhất là môi trường học thuật ở đây.

Giữ thái độ chủ động lĩnh hội kiến thức, cậu đã hoàn thành khóa học với điểm trung bình là 96/100. Khi được hỏi về bí quyết học tập, nam sinh cho rằng điều quan trọng nhất vẫn là tinh thần tự học, chăm chỉ và biết phân bổ thời gian hợp lý. “Mình nhận thấy kiến thức trong giáo trình rất nhiều, quan trọng là phải biết cách hệ thống để dễ ôn tập nhất. Mình ít khi đọc sách nhưng lại rất thích tìm hiểu thông tin trên Internet. Những vấn đề khiến mình tò mò, mình có thể dành hàng giờ tra Google”, Thịnh nói.

Vì phải bảo lưu một năm để học tại Áo nên ngay khi trở về nước, Thịnh cố gắng hoàn thành chương trình học và tập trung làm khoá khoá luận. Nam sinh hy vọng sẽ tốt nghiệp bằng xuất sắc như mục tiêu mà trước đó bản thân đã đặt ra.

         

Thịnh cho biết cậu sẽ đi làm 1-2 năm để tích lũy thêm kinh nghiệm và tiếp tục tìm kiếm cơ hội săn học bổng du học thạc sĩ.

 

Nguồn: Kênh 14

 ———————————————————————

BY Bùi Trang © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...