Làm Thế Nào Để Quản Lý Tài Chính Khi Đi Du Học?

Khi đi du học, ngoài việc tập trung học tập, tiền bạc cũng là một vấn đề hay còn có thể nói là thử thách lớn dành cho sinh viên. Để duy trì tốt cuộc sống khi học tập và sinh sống tại nước ngoài mà không gây phiền toái cho bố mẹ, bạn cần có cái nhìn khắt khe hơn với tài chính của bạn thân.

Sau đây là những “tips” quan trọng dành cho bạn về vấn đề tài chính để lưu ý kĩ lưỡng hơn khi đặt chân đến một quốc gia hoàn toàn mới.

1. Thiết lập mục tiêu tài chính

– Trong quản lý tài chính, lập ra một mục tiêu cụ thể là một trong những bước quan trọng nhất. Điều này giúp bạn có thể đảm bảo cho số tiền bạn dùng hàng ngày và hàng tuần có kế hoạch và không bị thiếu hụt đi. Hãy tính kĩ lưỡng tất cả các khoản chi tiêu để không có bất kỳ khoản chi nào bất ngờ phát sinh.

– Hãy ưu tiên các khoản chi tiêu mà bạn cần thiết nhất. Ngoài ra, hãy cố gắng mở rộng ngân sách của mình ra các hoạt động giải trí như đi du lịch, ăn uống cùng bạn bè vào cuối tuần nữa nhé!

Ảnh minh họa.

Nguồn: Marco Verch Professional Photographer tại flickr.com

2. Mở một tài khoản ngân hàng địa phương

– Ngoài việc lập kế hoạch cho ngân sách, điều quan trọng tiếp theo bạn cần làm là tạo cho mình một tài khoản ngân hàng địa phương. Vì ngân hàng sẽ có nhiều loại dịch vụ khác nhau, vậy nên hãy đảm bảo rằng chọn một ngân hàng mang lại lợi ích tuyệt vời nhất cho sinh viên. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ngân hàng không đưa ra các khoản phí cao đối với chuyển khoản quốc tế.

3. Hiểu được tỷ giá khi đổi tiền tệ

– Tỷ giá chênh lệch tiền tệ cho bạn biết chi phí của bạn sẽ tốn khoảng bao nhiêu khi sinh sống tại quốc gia mà bạn chọn du học, ví dụ, tính bằng đô la Mỹ,… Sử dụng việc chuyển đổi tiền tệ như một cách so sánh xem sự chênh lệch tiền tệ giữa 2 đất nước giúp bạn ý thức được số tiền mà bạn sẽ dùng. Hãy nhớ rằng tỷ giá có thể thay đổi. Do đó, hãy cẩn thận trong việc sử dụng tiền bạc sao cho chính đáng nhất.

Ảnh minh họa. Nguồn: thebluediamondgallery.com

4. Chi tiêu một cách thông minh

Du học đi kèm với chi phí đắt đỏ. Tuy nhiên, với kế hoạch thông minh, bất kỳ ai cũng có thể tồn tại khi sống và học tập ở nước ngoài. Đầu tiên, bạn cần biết mình muốn gì và cần gì và sau đó hãy tạo cho mình một danh sách ưu tiên để tiết kiệm tiền và sử dụng tiền một cách thông minh. Hơn nữa, bạn cũng có thể cắt giảm chi phí hàng ngày của mình bằng cách:

  • Canh sale để mua đồ giảm giá
  • Đọc sách và tài liệu ở thư viện
  • Sử dụng ebook thay vì phải bỏ tiền mua sách giấy
  • Sử dụng khoản ngân hàng cho sinh viên
  • Chia sẻ chỗ ở với những người bạn
5. Sử dụng dịch vụ điện thoại giá cả phải chăng

-Nếu bạn đang đi du học, việc gọi điện thoại cũng cần phải lưu ý. Nếu bạn không chú ý, hóa đơn tiền điện thoại có thể tăng vọt một cách nhanh chóng. Mặc dù đã có các ứng dụng như Skype, Zoom, Facebook, Instagram,… Nhưng những ứng dụng này cũng cần có wifi hoặc dữ liệu di động, do vậy, dù bằng cách nào đi nữa thì bạn vẫn phải mất một khoản tiền trong việc liên lạc hằng ngày.

6. Tìm kiếm một công việc part-time

– Cân nhắc tìm kiếm công việc làm thêm khi đi du học là một lựa chọn sáng suốt. Số tiền bạn kiếm được có thể giúp bạn mua tài liệu học tập và trả học phí. Ngoài ra, bạn có thể dùng tiền để hỗ trợ những khoản chi tiêu khác. Bên cạnh đó, làm thêm cũng là cách bạn tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm sống.

7. Tuân thủ theo pháp luật tại quốc gia bạn đang sinh sống

– Ngoài những tips mà YO đã chia sẻ ở trên, bạn cũng cần nhớ giữ kỷ luật để không gặp rắc rối và mất khoản tiền phạt khổng lồ tại nước sở tại. Nghiêm trọng hơn, nếu phạm vào những tội nghiêm trọng, bạn có thể phải bị trục xuất nên hãy thực hiện một cách nghiêm túc nhất nhé!

Nguồn tham khảo: studyusa.com 

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14667

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network