Làm Thế Nào Để Nhà Tuyển Dụng Ấn Tượng Với CV Của Bạn?

CV hay còn gọi là Curriculum Vitae là bản tóm tắt thông tin về bạn. Trong thời buổi hiện nay, các nhà tuyển dụng ít có thời gian để xem xét từng thứ trong hồ sơ của ứng viên. Vì vậy một bản CV ấn tượng, dễ hiểu sẽ giúp bạn được chú ý ngay trong bước đầu của các nhà tuyển dụng. Vậy nhà tuyển dụng cần gì trong CV của bạn?

1. Mục tiêu cụ thể

Bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy được kế hoạch tương lai, định hướng cũng như khả năng của bạn. Và các mục tiêu này phải thật rõ ràng, súc tích và dễ hiểu, tránh viết lan man vì điều này sẽ khiến cho CV của bạn dài thêm mà không đạt được lợi ích nào cả.

Các mục tiêu này nên được sắp xếp theo trình tự mức độ quan trọng sẽ giúp CV của bạn nổi bật hơn. Theo một nghiên cứu, trong 6 giây đầu tiên khi nhìn vào CV, nhà tuyển dụng chú ý rất nhiều đến phần tên, chức danh, thời gian làm việc trước đó, tiếp theo là định hướng công việc, học vấn và các kỹ năng của bạn.

2. Kinh nghiệm làm việc

Đây là một phần rất quan trọng và nó là nhân tố để quyết định xem bạn có phải là người phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Và tất nhiên, bạn không nên nói dối về khả năng và kinh nghiệm của mình. Các nhà tư vấn khuyên rằng bạn nên bắt đầu với công việc gần nhất của mình, sau đó là những công việc khác với thứ tự thời gian đảo ngược.

Một phần quan trọng nữa mà ác nhà tuyển dụng hay chú ý tới, đó là thời gian làm việc của bạn. Nếu trước đó bạn nhảy việc quá nhiều sẽ tạo cho nhà tuyển dụng nghi ngờ rằng bạn có phải là con người dễ chán, không đam mê với công việc và không dám chinh phục thử thách hay không?

3. Chính tả, ngữ pháp và lối diễn đạt

Những lỗi như sai chính tả, trình bày văn bản,… có thể bạn cảm thấy không quan trọng nhưng thực tế cho thấy điều ngược lại. Nó có thể phản ánh bạn là con người cẩu thả, không nghiêm túc trong công việc. Và những CV này thường sẽ bị loại ngay lập tức dù kinh nghiệm làm việc hay khả năng của bạn có phong phú đên đâu.

Lối diễn đạt phần nào phản ánh suy nghĩ và logic của bạn. Khi đọc một bản CV quá mơ hồ về mọi thứ sẽ khiến nhà tuyển dụng không có ấn tượng tốt và không muốn tìm hiểu thêm về bạn.

4. Kỹ năng

Có kỹ năng mềm tốt là một điểm sáng trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn không nên ghi quá chung chung vì điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về độ xác thực của nó. Điều không thể quên là các kỹ năng bạn ghi trong CV ứng tuyển phải phù hợp với công việc, vị trí ứng tuyển.

5. Văn bằng và chứng chỉ

Tất nhiên văn bằng và chứng chỉ không nói lên tất cả về bạn nhưng nó phần nào phản ánh trình độ và khả năng của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào đó để đánh giá khả năng và độ phù hợp của bạn với công ty/ doanh nghiệp.

Nguồn: CareerLink

 

———————————————————————

BY Nguyen Vanh © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này!

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *