Làm Thế Nào Để Lập Kế Hoạch Khởi Đầu Cho Một Tháng Mới?

Tháng tư đến tràn nắng gió

Hạ bước lên thềm

Nấn ná xuân chưa qua

Bách nhật vườn ai trắng muốt hoa

Lạc lối ta về

Rực đỏ trời hoa gạo

(“Khúc giao mùa” – Lan Thanh)

Vậy là chúng ta đang dần rời xa tiết trời mưa phùn, se se lạnh của tháng 3 và chuẩn bị bước sang một tháng 4 đầy hứa hẹn về công việc, học tập và tình duyên. Có lẽ, trước thềm tháng 4 rực rỡ, chúng ta cần dành ra cho bản thân khoảng thời gian để nhìn lại tháng 3 vừa qua cũng như lấy lại tinh thần, nạp nguồn năng lượng mới mẻ, tích cực và tự tin bước sang tháng tiếp theo.

Chính vì vậy, hôm nay YO sẽ chia sẻ tới các bạn những tips lên kế hoạch để có một tháng 4 thuận lợi và hiệu quả nhất nhé!

 

1. Lập kế hoạch tổng quát trong một tháng

– Điều đầu tiên bạn cần làm đó là viết ra những việc bạn cần làm trong tháng 4 và sắp xếp những việc đó theo tính quan trọng hoặc deadline của công việc. Bạn có thể soạn cho mình một cuốn bullet journal để ghi chép việc cần làm hoặc note lại những ngày quan trọng của tháng 4 vào quyển lịch của riêng bạn.

– Điều này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về công việc trong một tháng, từ đó việc lên kế hoạch chi tiết theo từng ngày, từng tuần sẽ dễ dàng và hợp lý hơn.

action plan, trên không, Chương trình nghị sự, America, Người Mỹ, Phân tích, phân tích, đen và trắng, kinh doanh, doanh nhân, kế hoạch kinh doanh, lịch, Người da trắng, đồ thị, tách cà phê, Công ty, máy vi tính, dữ liệu, data analysis, data management, phát triển, Doanh nhân, sự bành trướng, Flatlay, những mục tiêu, Biểu đồ, Màu xám, sự phát triển, Tay, thông tin, đầu tư, máy tính xách tay, Đàn ông, Tiếp thị, gặp gỡ, sổ tay, hiệu suất, lập kế hoạch, tiến độ, bài báo cáo, nghiên cứu, các kết quả, Khởi động, trắng, đen, nhiếp ảnh, Thiết kế, Nhiếp ảnh đơn sắc, Đơn sắc, Công nghệ, phông chữ, tay, góc, mẫu

Kế hoạch cho một tháng. 

Nguồn: rawpixel.com trên pxhere.com

 

2. Duy trì và tạo những thói quen tốt

– Để có một tháng làm việc hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo một cuộc sống lành mạnh thì bạn cần có những thói quen tốt. Trước khi bước sang một tháng mới, bạn hãy suy ngẫm xem mình có những thói quen nào chưa thực hiện được hoặc đã thực hiện được nhưng chưa duy trì thường xuyên sau đó ghi lại và chắc chắn rằng tháng tới mình sẽ tạo được thói quen đó.

  • Chẳng hạn như bạn muốn đọc mỗi ngày một trang sách hoặc một quyển sách nhưng vì tháng trước đó do deadline dồn dập nên bạn vẫn chưa thể duy trì được thói quen như đã hứa thì bạn cần ghi lại để đảm bảo rằng bản thân sẽ làm được điều đó.
  • Ngoài ra, bạn có thể tạo thói quen như chơi thể thao, tập yoga, ngồi thiền…, điều này sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe khoắn và có thể làm việc một cách năng suất, hiệu quả.

 

3. Ghi chú lại những lưu ý

– Trước khi bước sang một tháng mới, bạn nên lập cho mình list những thứ mình muốn tìm hiểu, muốn học hỏi thêm.

  • Ví dụ như, tháng 4 tới bạn dự định học thêm một ngôn ngữ hoặc một kỹ năng như thiết kế, viết lách,… hay đơn giản là bạn đột nhiên cảm thấy hứng thú với tranh ảnh, âm nhạc thì bạn cũng nên ghi lại để sắp xếp thời gian tìm hiểu thêm về những điều này vì biết đâu đây sẽ là một bước ngoặt trong cuộc đời giúp bạn khám phá ra đam mê thực sự của bản thân mình đó!

 

4. Lập kế hoạch cho từng tuần và từng ngày

– Sau khi tạo ra cho mình một “outline” tổng quát về công việc trong tháng 4, bạn sẽ bắt đầu tạo lập một kế hoạch chi tiết cho từng tuần và từng ngày. Bạn có thể lên một thời gian biểu cá nhân, sắp xếp công việc cần làm trong tuần theo thứ tự deadline của chúng.

– Ngoài công việc ra, bạn còn có thể lồng ghép những hoạt động bổ ích khác vào những khoảng thời gian rảnh trong tuần. Điều này sẽ giúp bạn vừa cân bằng được cuộc sống tốt nhất vừa hoàn thành deadline đúng hẹn.

 

5. Nghe, đọc, chép lại những câu nói truyền động lực

– Muốn có một tháng làm việc và học tập hiệu quả thì điều quan trọng cần làm đó là tự tạo cho mình một nguồn động lực. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nghe hoặc đọc những câu nói của người nổi tiếng, những người truyền cảm hứng để giúp cho mình có một luồng suy nghĩ tích cực, một thái độ cầu tiến và một cơ thể tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết.

– Để đề phòng những áp lực, những khoảnh khắc mệt mỏi trong tháng sắp tới, bạn nên ghi lại những câu nói mà mình tâm đắc và có thể mở ra đọc lại bất cứ lúc nào bạn muốn. 

 

6. Hành động theo đúng kế hoạch

– Nếu bạn chỉ lập kế hoạch và để đó thì chắc chắn tháng tới của bạn sẽ không còn gì ý nghĩa nữa. Chính vì vậy, bạn phải nghiêm khắc với bản thân và luôn tự thúc giục chính mình mỗi khi bạn lười biếng và trì hoãn công việc.

  • Hãy lập một kế hoạch chi tiết và thực hiện nó theo những gì bạn dự định thì bạn sẽ được trải qua một tháng vô cùng hiệu quả và hạnh phúc.

 

Chúng ta không thể làm việc hay học tập tùy hứng mà không có bất kỳ một kế hoạch cụ thể bởi điều đó sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên lộn xộn và khó có thể kiểm soát được. Vì vậy, YO mong rằng những tips lập kế hoạch cho một tháng mới trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn đọc của YO có một tháng 4 năng suất và nhiều niềm vui nhé!

 

——————————————–

 BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network