Làm Thế Nào Để Chinh Phục GPA Trong Học Kì Mới?

Lại một học kì mới sắp bắt đầu, chắn hẳn bạn cũng sẽ chuẩn bị cho mình những kế hoạch và mục tiêu hoàn toàn mới. Trong những mục tiêu này, hy vọng GPA sẽ là một mục tiêu lớn mà bạn muốn nắm chắc trong học kì này bởi GPA ảnh hưởng khá nhiều đến tương lai sau này của bạn như tìm công việc này, rồi cả ảnh hưởng đến kế hoạch du học của bạn nữa.

Cùng bạn đồng hành trong học kì mới, YO xin gửi bạn những tips hay để biến mình trở thành một “All – Rounder” trong học kì đầy hy vọng này nhé nhé!

1. Đến lớp một cách nghiêm túc và luôn luôn 

– Có thể bạn sẽ nghĩ đây là điều đương nhiên nhưng thực sự thì nó rất quan trọng đấy! Giảng viên thường giảng dạy trực tiếp từ powerpoint và sau đó đăng slide lên hệ thống của trường. Chính vì điều này khiến bạn ỷ lại và bỏ qua các tiết học và chỉ đơn giản ngồi xem lại ghi chú của thầy cô mà thôi. Bạn bỏ lỡ đi một vài điều quan trọng mà chỉ khi đi học bạn mới có thể tiếp thu được:

  • Bỏ lỡ thông báo đặc biệt
  • Sự giải thích chi tiết bằng lời giảng của thầy cô, đây lại là chìa khóa để bạn hiểu sâu vào tài liệu
  • Cơ hội đặt câu hỏi với giảng viên và lắng nghe những câu hỏi và trả lời khác từ các bạn sinh viên
  • Bỏ lỡ cơ hội nhận được học bổng

Đến lớp học tập đầy đủ.

Nguồn: Tulane Public Relations, CC-BY-2.0 tại Wikimedia Commons

– Việc bỏ học thường xuyên cũng ảnh hưởng đến cả kiến thức và lợi ích của bạn. Nếu bạn bỏ học thường xuyên sẽ bị xem là thiếu tôn trọng giảng viên và khiến hình ảnh bạn xấu đi trong mắt giảng viên. Chẳng hạn khi giảng viên chấm bài, khi họ phân vân giữa việc nên cho bạn B hay A- thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được con B thay vì A- mà bạn xứng đáng khi bạn đi học đầy đủ.

2. Sôi nổi khi tham gia vào lớp học

– Có rất nhiều bạn nhút nhát mà không hoạt động sôi nổi trong lớp học, đúng là bạn vẫn thường xuyên đến lớp đầy đủ nhưng học tập vẫn không hề hiệu quả. Việc chỉ ngồi yên một chỗ mà không hoạt động khiến bạn phân tán đi sự tập trung và không xây dựng được hình ảnh tốt trong mắt thầy cô và bạn bè. Từ đây, khiến động lực học tập của bạn dần mất đi.

– Ngồi ở hàng ghế đầu không những xây dựng được sự tự tin cho bản thân mà còn tự động lôi cuốn bạn vào bài giảng. Giảng viên sẽ cảm thấy bạn là người ham học hỏi, đây sẽ là cơ hội để bạn xây dựng mối quan hệ tốt với giảng viên. Khi đã thực sự hòa mình vào lớp học, bạn sẽ càng tập trung hơn và cảm thấy mình là một người tham gia hơn là một người chỉ quan sát thụ động.

3. Xây dựng chiến lược học tập cho bản thân

– Nếu học tập mà không có chiến lược dù cho có học ngày lẫn đêm cũng chẳng đi đến đâu cả. Cách duy nhất để tận dụng tối đa thời gian học tập của bạn là áp dụng một chiến lược học tập mà bạn có thể hoàn thành hết những việc bạn cần làm trong ngày. Những thứ bạn cần sắp xếp bao gồm: lịch học, ghi chú, thời gian học và đọc tài liệu.

Sắp xếp lại bản thân. Nguồn: maxpixel.net

– Hoàn thành bài tập của mình càng sớm càng tốt. Giữ cho mình những nguồn thông tin bổ ích như các web tìm kiếm tài liệu, các khóa học,… Sắp xếp, tổ chức tốt khiến bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để dành cho những công việc khác như nghỉ ngơi, làm thêm,…

4. Đánh giá, ôn tập lại kiến thức sau một tuần học

– Một vấn đề phổ biến mà học sinh, sinh viên hay mắc phải là cố nhồi nhét một lượng lớn kiến thức trước mỗi kì thi, điều này thực tế là không thể. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi có phương pháp ôn tập đúng đắn.

– Ngoài việc tự học hằng ngày thì ít nhất một tuần một lần, xem lại các ghi chú của bạn đã học được trong suốt từ đầu kì học. Điều này chỉ mất 15 đến 20 phút mà thôi, hơn nữa lại có thể xây dựng được một thói quen học tập tốt.

5. Tránh việc thức đêm

– Nói chung, việc phải học cả đêm là biểu hiện của việc bạn đã bỏ qua cả một kì học và dồn kiến thức của 3 tháng chỉ trong 1 ngày học. Thức đêm thực sự không phải là phương pháp hiệu quả, điều này làm giảm hiệu suất học tập vì thức khuya kéo dài khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng. Bạn cũng sẽ quên hầu hết những gì bạn học được ngay sau bài kiểm tra, làm giảm đi giá trị thực sự của giáo dục.

Ngừng việc thức khuya.

Nguồn: Argonne National Laboratory tại flickr.com

– Mặc dù việc dành một lượng lớn thời gian học trước bài kiểm tra là rất tốt, nhưng việc nghỉ ngơi đầy đủ cũng quan trọng không kém. Giấc ngủ cải thiện sự tập trung, củng cố những gì bạn đã học và cải thiện khả năng sắp xếp và nhớ lại thông tin của bạn.

6. Đặt mục tiêu và tự thưởng cho bản thân

– Hãy đặt ra một mục tiêu cụ thể xuyên suốt kì học để bạn có thêm động lực cho việc tập và sự kiên quyết cho mục tiêu đó phải luôn được nung nóng trong bạn thì sự thành công sẽ đến với bạn khi bạn nhìn vào kết quả học tập đó! Ngoài ra, sau khi hoàn thành mục tiêu, bạn có thể tự thưởng cho bản thân như một lời khuyến khích tiếp tục phát huy trong học kì sau.

Nguồn: gpacalculator.net 

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13987

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network