Làm Sao Để Xin Visa Du Học Hà Lan?

Trên con đường chuẩn bị cho du học thì giai đoạn xin Visa là giai đoạn mà nhiều bạn ám ảnh nhất bởi vì khoảng thời gian này đòi hỏi nhiều thời gian cho việc lên kế hoạch, thu thập và chuẩn bị tất cả các tài liệu và thông tin liên quan đến xuất ngoại. Vậy nên, YO trong tuần này sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin bổ ích nhất để quá trình chuẩn bị hồ sơ của bạn thuận lợi và suôn sẻ hơn nhé!

1. Cần có thư chấp nhận của trường Đại học bạn theo học

– Điều quyết định nhất để bạn có thể xin Visa du học tại Hà Lan đó là thư chấp nhận từ trường bạn chọn. 

– Nếu bạn cần xin Visa, hãy liên hệ với trường Đại học để xin hỗ trợ hoặc trường Đại học cũng có thể tự liên hệ với bạn để chuẩn bị làm thủ tục nộp đơn. Sau khi trường Đại học nhận được sự chấp thuận của Sở Di trú, họ sẽ thông báo cho bạn. Bước tiếp theo là bạn phải đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần nhất so với nơi bạn đang sống để nộp đơn xin Visa nha!

2. Các loại Visa du học tại Hà Lan

– Có 2 loại Visa chính xin du học Hà Lan là Visa ngắn hạn (short stay visa) và Visa cho phép tạm trú MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf).

+ Visa ngắn hạn: Chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người có visa này được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng. 

+ MVV: Dành cho những người sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm du học sinh. Bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng chính phủ Hà Lan thì thủ tục này sẽ nhanh hơn).

+ Visa kết hợp (combined visa) là dạng kết hợp cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây là loại MVV (Cho phép tạm trú) nhưng bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

3. Nộp đơn xin Visa du học (MVV) khi nào và ở đâu?

– Trường Đại học của bạn sẽ bắt đầu thủ tục đăng ký giúp bạn. Nếu như bạn không thấy bất cứ thông báo nào từ trường, hãy liên hệ trực tiếp với trường để xin giúp đỡ. Sau khi yêu cầu của trường Đại học được chấp thuận, bạn có thể nộp đơn xin thị thực nhập cảnh tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán trong nước.

 • Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin Visa tối đa là ba tháng.
 • Thời gian xử lý đơn xin Visa của bạn thường kéo dài một tháng.
4. Hồ sơ xin Visa gồm những gì?

– Hồ sơ cần thiết cho xin Visa du học Hà Lan bao gồm:

 • Đơn xin Visa đã điền đầy đủ thông tin
 • Hộ chiếu có hiệu lực
 • Hai tấm ảnh thẻ
 • Giấy khai sinh
 • Bảng điểm học tập
 • Thư chính thức từ tổ chức học thuật ở Hà Lan
 • Kế hoạch học tập tại Hà Lan
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Phí xin Visa (174 EUR)
 • Bản sao của tất cả các tài liệu gốc nêu trên
 • Thông tin cá nhân của bạn

– Ngoài ra, còn cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính. Hà Lan không yêu cầu chứng minh tài chính cho toàn bộ thời gian năm đầu tiên khi sinh viên theo học tại đây. Do đó các thủ tục tài chính hết sức đơn giản:

 • Sổ tiết kiệm (Khoảng 12.000 EUR)
 • Biên lai đã đóng tiền học và tiền cọc tại trường

Trên đây là những thông tin cần thiết cho xin Visa du học Hà Lan, YO chúc bạn sẽ thành công đến trải nghiệm tại một quốc gia hoàn toàn mới và học hỏi thêm nhiều điều hay từ thế giới bên ngoài nhé!

Nguồn tham khảo: mastersportal.com

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14860

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network