Làm Gì Để Có Thể Săn Cơ Hội Thực Tập Tại Nước Ngoài?

Thực tập tại nước ngoài hiện đang là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây là một cơ hội tốt để các bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ, nhận được tư vấn từ các chuyên gia, học hỏi văn hóa,…

Vậy cần có những gì để có thể săn được cơ hội thực tập tại nước ngoài?

1. Tận dụng các mối quan hệ trong trường học.

Các giảng viên trong trường là những người trong ngành và hầu hết họ đều học tập ở nước ngoài, họ có rất nhiều thông tin về thực tập ở nước ngoài. Ngoài việc tìm hiểu thông tin trên mạng thì bạn nên tận dụng mối quan hệ này. Giảng viên có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình tìm hiểu và apply hồ sơ. Họ là những mentor có thể chỉ dẫn và truyền đạt lại kinh nghiệm cho bạn.

2. Tham gia các tổ chức phát triển kỹ năng lãnh đạo và kinh nghiệm làm việc.

Hiện nay có rất nhiều tổ chức, các kênh thông tin về thực tập như Youth Opportunities là một ví dụ điển hình, các tổ chức phát triển kỹ năng lãnh đạo như AIESEC, IAESTE, YSEALI,…

Khi tham gia các tổ chức này bạn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm làm việc và đó cũng là một điểm cộng trong CV của bạn.

3. Tìm thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nếu mong muốn đi thực tập tại nước ngoài, bạn nên xác định mục tiêu từ sớm và chủ động tìm hiểu thông tin. Một số trang web uy tín thường xuyên đăng tải các cơ hội thực tập tại nước ngoài như Youthop.vn, scholarships.com,… Sẽ tốt hơn nếu bạn được hướng dẫn bởi một mentor cùng ngành đã có kinh nghiệm đi thực tập nước ngoài trước đó.

4. Tích lũy kinh nghiệm và ngôn ngữ.

Kinh nghiệm làm việc là một yếu tố quan trọng, đặc biệt khi có những kinh nghiệm tham gia những dự án liên quan đến chuyên ngành sẽ dễ dàng tạo chú ý với nhà tuyển dụng. GPA cao cũng là điểm cộng trong hồ sơ của bạn.

Thực tập tại nước ngoài tất nhiên bạn phải có đủ chứng chỉ thông thạo ngôn ngữ (tùy thuộc vào quốc gia bạn thực tập mà có các chứng chỉ khác nhau). Riêng với tiếng Anh, bạn được miễn chứng chỉ nếu đang theo học tại các trường quốc tế hoặc học các ngành được đào tạo bằng tiếng Anh.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

 

———————————————————————

BY Nguyen Vanh © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *