Khủng Hoảng Tuổi 20: Nếu Bộn Bề Quá Hãy Tạm Ngừng Và Lấy Lại Động Lực Bởi Câu Nói Ấm Áp Này Là Dành Cho Bạn

Có những khoảnh khắc bạn chỉ muốn trốn khỏi thế giới này bởi áp lực học tập và công việc. Bạn mất phương hướng ở lưng chừng quãng đường đi đến ước mơ. Ở những năm của tuổi 20, mục tiêu về cuộc sống, công việc, gia đình làm bạn kiệt sức đến ngộp thở nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, đó là những năm tháng mà bạn sẽ nhớ mãi ở cuộc đời này.

Thế mới bảo, thanh xuân là những năm tháng sống một cách điên cuồng. Còn bây giờ, ngay tại giây phút này nếu bạn đang cố tìm cho mình một lối đi, hãy để YO gửi gắm đến bạn một chút thông điệp tích cực cho một khởi đầu mới nhé!

 

1. “Tốc độ thành công của bạn nhất định phải nhanh hơn tốc độ già đi của ba mẹ”

  • Bạn 18 tuổi, bạn bắt đầu thực hiện, theo đuổi ước mơ của mình, lúc này trong tay bạn chưa có gì nhưng bạn có cả một tương lai đầy hứa hẹn.
  • Bạn 20 tuổi, để tiếp tục hỗ trợ ước mơ của bạn mà ba mẹ không ngừng làm việc, không ngừng bán sức lực mình cho thời gian.
  • Bạn 22 tuổi, bắt đầu bước chân ra xã hội đầy khắc nghiệt này, lúc này bạn mới hiểu được thế nào là giá trị của đồng tiền, mệt mỏi, áp lực là thế, ba mẹ vẫn động viên rằng: “Không sao đâu con, mệt quá thì về nhà nhé!”.

– Luôn có một gia đình như thế đợi bạn, chờ bạn nhưng bạn ơi! Xin bạn đừng để ba mẹ phải đợi quá lâu, họ đã dành hơn nửa đời mình để chờ bạn trưởng thành rồi, đã đến lúc để ba mẹ được an nhàn thôi, đến lúc thực hiện những ước mơ dang dở của ba mẹ khi còn trẻ vì bạn mà chưa thể thực hiện được. “Chuyện tiếc nuối nhất là vốn dĩ có thể làm được, lại không chịu cố gắng”

 

2. “Đúng thế, tôi thích một tôi nỗ lực hơn. Dù ở độ tuổi bao nhiêu, tôi đều cố gắng, vì tôi muốn trở thành người mà bản thân yêu thích nhất”

– Bạn muốn bạn là người thế nào đều nằm ở chính bạn. Khi còn trẻ hãy cố gắng, nỗ lực hết mức có thể rồi một ngày bạn sẽ trả lời được rằng: “Bạn là ai? Bạn đang làm gì? Sự tồn tại của bạn trên thế giới này có ý nghĩa gì?”

– Có người từng nói rằng: “Họ giỏi giang đến như thế, tôi có tư cách gì mà nghỉ ngơi chứ?” Thế giới này quá nhiều người ưu tú, nếu bạn còn không cố gắng nữa thì làm sao đối mặt với thế giới này đây?

Nỗ lực hết mình. Nguồn: mohamed_hassan đăng trên pixabay.com

3. “Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.” – Xukhômlinski

– Bạn là món quà tuyệt vời nhất mà thượng đế gửi gắm đến bố mẹ bạn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn vốn dĩ đã có sứ mệnh to lớn với thế giới này. Cũng là một đời người, tại sao chúng ta không sống một cách “đáng nhớ” nhất nhỉ?

– Chẳng cần bạn phải vĩ đại như những nhà khoa học lừng danh, chỉ cần bạn là một niềm hạnh phúc khó phai trong lòng mỗi người từng hiện diện trong thế giới của bạn, bạn đã thành công rồi. Hãy tin rằng, bạn yêu thế giới này, thế giới này cũng sẽ yêu bạn!

In dấu trên mặt đất. Nguồn: estrella đăng trên pixabay.com

4. “Ai cũng cho rằng mình khổ nhất, cuộc đời của mình là đau thương nhất. Thực ra chỉ vì không biết đến câu chuyện của người khác mà thôi”

– Một người mỗi ngày đều vui vẻ không có nghĩa họ không có ưu tư, nỗi khổ của bạn chưa hẳn là sự đau thương nhất. Đôi lúc hãy dừng lại một chút, dành chút thời gian để suy nghĩ về những người ngoài kia, hóa ra bạn vẫn là người may mắn trong cuộc đời này.

– Thay vì mỗi ngày chìm trong nỗi đau thương riêng của mình thì tại sao không phá bỏ bức tường ấy mà sống lạc quan hơn. Cảm xúc của bạn do bạn lựa chọn, vui hay buồn là tùy thuộc vào cách nhìn của bạn đối với cuộc sống này mà thôi.

 

5. “Nếu bạn xuất sắc hơn người khác một chút, người khác sẽ ghen tị với bạn. Còn nếu bạn xuất sắc hơn rất nhiều, người khác sẽ hâm mộ bạn”.

– Bạn có nhận thấy rằng, những người xuất chúng trong thế giới này thay vì nhận sự ganh tị đến từ người xung quanh thì họ lại nhận được vô số con mắt ngưỡng mộ của người đời không? Khi người khác thấy bạn chỉ hơn họ ở một chút xíu năng lực, họ sẽ chẳng có lí do gì để ngưỡng mộ bạn bởi họ biết rồi họ cũng sẽ giỏi như bạn hoặc thậm chí hơn.

– Đó là lí do thay vì ở mức lưng chừng hãy đứng ở đỉnh của bục vinh danh – nơi mà không phải ai cũng có thể bước đến. Biến một người từ sự ganh tị thành sự ngưỡng mộ tức là bạn đã thành công chứng minh với cả thế giới về tài năng và sự cố gắng của mình.

 

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network