Khuấy Động Mùa Hè Với List Kế Hoạch Thay Đổi Bản Thân 360 Độ

Mùa hè sắp đến rồi, một kì học hay một vòng xoáy công việc nữa lại dừng lại phía sau  chúng ta. Mùa hè này thay vì để thời gian trôi qua một cách lãng phí thì hãy ngồi xuống viết cho mình một kế hoạch thật chi tiết về các dự định sắp tới, vừa có thể vui chơi, vừa có thể trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm.

Dưới đây là kế hoạch mùa hè sắp tới của YO, còn bạn, bạn đã có kế hoạch gì cho kì nghỉ hè này chưa?

 

1. Điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt hằng ngày

a. Thói quen sinh hoạt

– Nếu trong cả một năm học bởi vì lịch học dày đặc mà giờ giấc của bạn cứ như “người sao hỏa”, có khi phải thức thật khuya rồi lại dậy muộn, còn ngày nghỉ thì dường như dành cả buổi trời chỉ để ngủ. Vậy mùa hè chính là cơ hội tuyệt vời để bạn thay đổi thói quen không tốt này, hãy bắt đầu lập kế hoạch “tạo thói quen trong vòng 21 ngày” với việc ngủ sớm dậy sớm.

– Trước khi đi ngủ hãy để điện thoại tránh xa cơ thể để bản thân không bị phân tâm bởi tiếng chuông thông báo hay bất kì một nội dung hấp dẫn nào trên điện thoại và cài báo thức sớm hơn 10 phút so với khoảng thời gian phải dậy trước đây của bạn, mỗi ngày lùi một ít thời gian như thế, cơ thể của bạn sẽ dễ dàng thích nghi hơn.

b. Tập thể dục ba lần một ngày

– Mùa hè là thời gian tốt nhất để cải thiện vóc dáng hình thể. Tâm lý con người cũng thường chọn giảm cân trong mùa hè bởi vì đó là thời gian để họ nghỉ ngơi, lên kế hoạch cho chính bản thân mình.

– Nếu bạn bắt đầu công cuộc tập thể dục ngay bây giờ và tiếp tục duy trì cho đến tận mùa thu, chắc chắn bạn sẽ thấy một hình ảnh khác của bạn trong học kì tiếp theo đấy!

 

2. Lên kế hoạch cho các hoạt động ngoại khóa và lớp kĩ năng mềm

– Mùa hè chắc chắn không thể thiếu các hoạt động ngoại khóa sôi nổi để nâng cao các kĩ năng cho bản thân mình.

  • Bạn có thể đăng kí tham gia một vài chương trình cắm trại hè, học kì quân đội hay là các chương trình thiện nguyện,…
  • Ngoài việc có thể giao lưu kết bạn với rất nhiều bạn trẻ khác, bạn có thể tích lũy cho mình thêm kinh nghiệm về làm việc nhóm, tổ chức sự kiện và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn,…

– Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia các lớp học kĩ năng mềm, ví dụ như học design, học nấu ăn, học ngoại ngữ,… Nếu bạn lo ngại về học phí và việc phải mất công đi lại thì bạn đừng lo! Hiện nay có rất nhiều trường đại học trên thế giới đã cung cấp các khóa học online kĩ năng mềm cho tất cả người dùng trên thế giới. Bạn chỉ cần đăng kí là có thể tham gia lớp học miễn phí rồi.

 

3. Hãy thử làm một việc mà bạn chưa bao giờ thử trước đây

– Mùa hè là thời gian tuyệt vời để bắt đầu những điều mới lạ.

  • Trước đây bạn lo sợ rằng, nếu mình cắt mái tóc ngắn đi, lỡ may không hợp với khuôn mặt thì sẽ rất xấu hổ khi đến trường thì bây giờ bạn có thể mạnh dạn thử kiểu tóc mới trong dịp hè này rồi.
  • Căn phòng của bạn nó quá nhàm chán, trước đây bạn muốn sửa sang lại phòng ốc nhưng vì công việc, học tập quá nhiều mà phải hoãn lại thì mùa hè này còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện thôi nào! Biết đâu đây sẽ là nguồn động lực mới cho kỳ học tiếp theo của bạn. 

Thử những trải nghiệm mới.

Nguồn: Lital Yeshurun, Galilee, Bắc Israel và Nam Lebanon, CC-BY-2.5 tại Wikimedia Commons

– Dù là trải nghiệm nào đi nữa thì bắt đầu một việc mới mẻ mà trước đây chưa từng thử sẽ khiến bạn cảm thấy bản thân mình trở nên mới mẻ hơn, vui tươi hơn và tràn đầy sức sống.

– Bất cứ trải nghiệm nào cũng sẽ mang lại những kinh nghiệm quý giá, và tại sao chúng ta lại bỏ qua những điều thú vị như thế chứ? Mọi sự khám phá đều cho ta những kết quả bất ngờ và sự trải nghiệm khó quên.

 

4. Thay vì ở nhà hãy tìm một công việc trong hè

– Thời gian trống của bạn trong hè khá nhiều nhưng bạn chưa biết  nên làm gì với khoảng thời gian rảnh ấy thì hãy thử đi làm một công việc part- time như bồi bàn, nhân viên bán hàng,…

  • Điều này vừa mang lại thu nhập cho bạn để sắm sửa đồ đạc trong kỳ học tiếp theo, vừa giúp bạn học được các kinh nghiệm nhỏ như nắm bắt tâm lý khách hàng, đứng quầy thu ngân tính toán mà không để lại sai sót,…

– Còn nếu bạn đang là sinh viên thì tại sao không nắm bắt cơ hội này đi thực tập, kiến tập tại một vài công ty đúng chuyên ngành mình nhỉ? Bởi trong dịp hè có rất nhiều công ty tuyển thực tập sinh về làm việc trong công ty họ, nhân vào thời điểm này bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế hoặc biết đâu nếu bạn làm tốt công việc, bạn có thể được nhận lương đãi ngộ tốt và được công ty giữ lại làm nhân viên chính thức thì sao?

 

5. Lên kế hoạch du lịch cùng bạn bè và gia đình

– Cả một năm trời bận rộn, bạn chẳng thể đi đâu ngoài quanh quẩn với công việc và học tập thì đây là cơ hội để bạn hòa mình vào thiên nhiên và cảnh đẹp. Cùng gia đình và bạn bè lên kế hoạch đi biển hoặc leo núi để hít thở không khí trong lành, tránh xa sự ồn ào, tấp nập, khói bụi của thành phố. Nhân cơ hội này ghi lại những kỉ niệm đáng nhớ bên người thân và bạn bè đồng thời gắn kết mối quan hệ giữa mọi người thêm khăng khít hơn. 

Du lịch cùng bạn bè.

Nguồn: maxpixel.net

 

Hy vọng rằng, bạn sẽ trân quý kì nghỉ này mà tránh xa mạng xã hội, thoát khỏi thế giới “ảo” và kết nối hơn với mọi người ngoài đời thực. Chẳng còn gì thú vị nếu như mọi người đi du lịch với nhau nhưng luôn kè kè bên chiếc điện thoại.

Thay vì đó, bạn hoàn toàn có thể đặt điện thoại xuống, thoát khỏi máy tính, và trải nghiệm cuộc sống không cần Internet. Nói chuyện với bạn bè và người thân nhiều hơn để hiểu họ hơn. 

 

——————————————————

BY Lê Thúy  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=10327

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network