Keanu Reeves: “Hãy Sống Mỗi Ngày Như Thể Chẳng Có Ngày Mai Nữa”

Quả thực không sai khi gọi Keanu Reeves là “nhà triết học của Hollywood”, bởi các phát ngôn của ông đều mang lại những nguồn cảm hứng tích cực cho mọi người. Keanu Reeves là một trong những ngôi sao phim hành động nổi tiếng nhất Hollywood trong hai thập kỷ qua. Tuy nhiên trớ trêu thay, cuộc đời ông lại là một chuỗi bi kịch.

Khi chỉ vừa 2 tuổi, anh đã bị chính người bố của mình rời bỏ, để lại hai mẹ con phải sống cuộc đời cơ cực. Người bố sau này bị bắt giam vì buôn bán ma túy, mẹ anh tái hôn 3 lần, và gia đình phải di chuyển khắp nơi. Đớn đau hơn, sau khi Keanu Reeves và người bạn gái lâu năm, Jennifer Syme, hứng chịu đau thương từ đứa con chết yểu vào năm 1999. Chính cô bạn gái này cũng ra đi trong một vụ đâm xe năm 2001. Những người thân yêu đã lần lượt rời khỏi cuộc đời Keanu để anh cô đơn một mình với thế giới hào nhoáng, thế nhưng anh không hề bi lụy mãi trước những đau thương và số phận mà ngày càng mạnh mẽ hơn. Câu nói: Hãy sống như chẳng còn ngày mai nữa” đã cho ta thấy sức sống mãnh liệt của người nghệ sĩ đa tài và qua đó, để lại người trẻ chúng ta một bài học quý giá.

Xã hội chúng ta ngày càng phát triển hiện đại và đi đâu người ta cũng mang theo mình những thiết bị điện tử thông minh. Chúng ta dường như cứ mải miết chạy theo nhịp sống mà quên đi chính bản thân mình, quên đi rằng chúng ta đang sống trong độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Thế nên là người trẻ đừng bao giờ lãng phí thời gian cho những chuyện vô bổ. Hãy sống như chẳng còn ngày mai nữa.

Cuộc sống thực chất là một cuộc trải nghiệm mà bạn phải đi tìm những mảnh ghép để ghép nên cuộc đời của mình. Cuộc sống này không chỉ có màu hồng mà nó đa sắc, đa thanh bởi những người ta gặp hàng ngày, những tình huống mỗi ngày ta phải trải qua.

Phải chăng chúng ta nên cho bản thân một cơ hội để được trải nghiệm những điều mới mẻ để thử thách bản thân, chẳng hạn như việc đi du lịch một mình, đăng ký một khóa học hay bắt đầu một thứ gì đó mới mẻ, chuyển nơi làm việc… Biết đâu bạn lại tìm được niềm đam mê và một con người khác trong mình thì sao? Cuộc sống mà không thử thì làm sao biết được.

Nguồn: Tham khảo Kênh 14

———————————————————————

BY Bùi Trang © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *