[Nhật Bản] Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Tại Đại Học Hokkaido 2021

Tổng quan:

Chương trình trao đổi ngắn hạn HUSTEP được dành riêng cho các đối tượng sinh viên tại các trường đại học liên kết, giúp các bạn có cơ hội được trải nghiệm văn hoá, kĩ năng tại trường đại học Hokkaido. Sinh viên sẽ được tham gia vào học tại nhiều lớp khác nhau hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm hai chuyên ngành chính:

 • Văn hóa và Xã hội (bạn sẽ được lựa chọn học trong đa dạng các môn như: Intercultural Communication and Language Issues, Music and Culture, Cognitive Linguistics, Japanese Economy…)
 •  Khoa học, Công nghệ và Môi trường (bạn sẽ được lựa chọn học trong đa dạng các môn như: Evolutionary Biologu, Concrete Engineering, Space Utilization Engineering, Marine Science…)

Sinh viên quốc tế còn có cơ hội trau dồn vốn tiếng Nhật  và tham gia nhiều hoạt động văn hóa truyền thống và đương đại của Nhật Bản, gặp gỡ sinh viên bản xứ và từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, một số ứng viên có thể đăng kí nghiên cứu độc lập dưới sự hướng dẫn của một giảng viên tại đây.

Thời gian:  Kỳ trao đổi bắt đầu vào 4/2021, hoàn thành hồ sơ trước 30/10/2020

Để biết thêm thông tin, vui lòng đọc  Hướng dẫn Đăng ký vào HUSTEP

Exchange Programs in English (HUSTEP)

HUSTEP 2020–2021 Brochure link

Điều kiện ứng tuyển

 • Đang theo học chương trình Cử nhân (Đại học) toàn thời gian tại một trong các trường đối tác của ĐH Hokkaido (ở Việt Nam hiện có 4 trường sau: ĐH Quốc gia TP. HCM, ĐH KHTN Hà Nội, ĐH Cần Thơ, ĐH Bách Khoa TP. HCM)
 •  Hoàn thành ít nhất 2 năm học trước khi đến Nhật.
 • Có điểm GPA 3.0/4.0 trở lên.
 • Có khả năng tiếng Anh tốt (TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên)
 • Có thể học vào cuối tháng 9 hoặc tuần đầu tiên của tháng 4.

Các bạn cần liên hệ trước với văn phòng đại diện hoặc phòng hợp tác quốc tế tại trường  đại học ở Việt Nam để tìm hiểu và nộp đơn.

Số lượng đăng kí

Khoảng 50 học viên cho mỗi khóa học.

Lưu ý:

 • Ứng viên sẽ trải qua quá trình lọc đơn và tuyển chọn.
 • Không yêu cầu trình độ tiếng Nhật  để tham gia HUSTEP.
 • Những sinh viên có mục tiêu chính là học tiếng Nhật và đang theo học chuyên ngành Nghiên cứu Nhật Bản nên cân nhắc đăng ký vào  Chương trình Nghiên cứu Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản (JLCSP)  thay vì HUSTEP.
 • Số lượng học bổng có hạn nên hầu hết sinh viên sẽ phải tự trang trải chi phí của mình. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản khác nhau đối với mỗi người, trung bình sẽ rơi vào khoảng 100.000 yên mỗi tháng. Vì vậy, sinh viên nên có đủ tiền tiết kiệm để chi trả cho một năm sinh hoạt hoặc thu xếp tài chính trước khi đến Nhật Bản.
 • Ngay cả khi sinh viên nhận được học bổng, tiền học bổng sẽ được chuyển tới một tháng sau khi đến. Sinh viên phải mang theo tiền để trả ký túc xá và chi phí sinh hoạt cho tháng đầu tiên.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network Nhà đẹp, Kênh homestay, Hostel, Villa, Resort, Khách sạn, Nhà Nghỉ

Shortlink: https://youthop.vn?p=2462

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network