Hiệu Ứng Hawthorne – Chìa Khóa Trong Việc Quản Lý Nhân Sự

Nếu bạn muốn là một leader hoặc một người quản lý nhân sự tốt thì chắc chắn bạn không thể không biết đến hiệu ứng điều chỉnh hành vi con người Hawthorne. Hôm nay, YO sẽ giới thiệu đến các bạn đọc hiệu ứng tâm lý vô cùng hữu ích này nhé!

Hiệu ứng Hawthorne bắt nguồn từ đâu?

Hiệu ứng tâm lý này được ra đời tại nhà máy Western Electric ở Hawthorne, Chicago vào những cuối những năm 20, đầu những năm 30 ở thế kỷ 20.

Hiệu ứng Hawthorne. Nguồn: static.wixstatic

Biểu hiện của Hiệu ứng Hawthorne

Ban đầu, các nhà nghiên cứu đến nhà máy để tiến hành một cuộc thí nghiệm về điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm…trong lắp ráp linh kiện. Tuy nhiên, người ta nhận ra rằng cuộc thí nghiệm đó đã làm ảnh hưởng đến năng suất lao động. Khi thay đổi điều kiện môi trường làm việc, năng suất lao động của nhân viên có tăng lên nhưng khi chuyển về điều kiện làm việc bình thường thì năng suất lao động vẫn duy trì ở mức đó. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng năng suất lao động tăng là do cuộc nghiên cứu hay nói cách khác là do nhân viên biết rằng họ đang bị quan sát và nghiên cứu.

Quan sát nhân viên. Nguồn: thailandcontactcenter

Ứng dụng của hiệu ứng Hawthorne trong cuộc sống

Chủ yếu hiệu ứng tâm lý này được áp dụng trong việc quản lý nhân sự. Trong các doanh nghiệp, nếu nhân viên biết họ đang được quan sát và kiểm soát một cách tinh tế thì chắc chắn năng suất làm việc của họ sẽ tăng lên và hiệu quả công việc cũng sẽ được nâng cao. Chính vì vậy, hãy nâng cao việc kiểm tra, theo dõi và đánh giá công bằng năng suất làm việc và khả năng đóng góp của từng cá nhân trong công ty. Điều đó sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên hơn rất nhiều.

Quan tâm nhân viên. Nguồn: hoaresources.caionline

Ngoài ra, nếu bạn dành cho nhân viên của mình sự quan tâm tinh tế chẳng hạn như thấu hiểu về hoàn cảnh sống và làm việc của họ, luôn tiếp thu những ý kiến, đánh giá, góp ý của họ về khối lượng công việc cũng như điều kiện làm việc thì chắc chắn nhân viên của bạn sẽ cảm thấy được tôn trọng và họ sẽ dốc sức cho công việc hơn.

Bên cạnh đó, việc tạo ra môi trường làm việc năng suất là rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng các giám sát viên luôn quản lý về ý thức làm việc của nhân viên trong công ty để loại bỏ những trường hợp tán gẫu, làm việc riêng trong giờ hành chính. Những trường hợp này hiện đang vô cùng phổ biến trong cuộc sống làm việc tại nơi công sở. Nếu không loại bỏ được, năng suất làm việc sẽ giảm và công ty sẽ bị tổn thất rất nhiều.

Môi trường làm việc hiệu quả. Nguồn: swc

Hơn nữa, bạn có thể tổ chức các cuộc thi cho nhân viên trong công ty chẳng hạn như những games dành cho nhiều người chơi hoặc các cuộc thi đua giữa các tổ, các ban. Điều đó sẽ khiến cho nhân viên tích cực làm việc hơn, đồng thời bạn còn có thể quan sát kỹ năng làm việc, hiệu quả làm việc nhóm cũng như cách họ xử lý tình huống trong công việc, từ đó bạn sẽ có cách để quản lý họ hợp lý hơn.

Trong một công ty, nhân sự là yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, để công ty phát triển và thịnh vượng thì công tác quản lý nhân sự cần phải được chú trọng hàng đầu. Nhân viên tận tâm làm viền thì công ty mới có thể phát triển. Chính vì vậy, hãy theo dõi sát sao nhân viên của mình và truyền cảm hứng làm việc cho họ để đảm bảo một năng suất làm việc hiệu quả.

Tóm lại, hiệu ứng Hawthorne có một ứng dụng trong cuộc sống vô cùng tuyệt vời đặc biệt là trong công việc quản lý nhân sự. YO mong rằng qua bài viết này bạn sẽ học được nhiều cách để rèn luyện cho kỹ năng lãnh đạo, quản lý nhân sự của mình tốt hơn. Chúc các bạn đạt được thành công trong công việc nhé!

Nguồn: tamlyhochiendai, cafebiz

—————————————————–

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *