Hè Này, Bạn Muốn Làm Gì?

Mùa hè là thời điểm khá thích hợp để các bạn sinh viên có thể bắt đầu một công việc làm thêm vì không còn phải lo lắng nhiều về bài vở ở trường nữa. Hãy cũng YO lướt qua một số gợi ý về những công việc làm thêm mùa hè cho sinh viên nhé! 

 

1. Nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ

– Vào mùa hè, nhiều cửa hàng ăn uống và cung cấp dịch vụ có lượng khách nhiều hơn các mùa khác, nhất là ở các điểm du lịch vì vậy nhu cầu tuyển nhân viên thời vụ là khá cao. Bạn có thể thử “dấn thân” và trải nghiệm ở các môi trường như các chuỗi nhà hàng, khách sạn, siêu thị, các cửa hàng bán lẻ,… với đa dạng ngành nghề để lựa chọn.

– Tuy nhiên, cần chú ý mức lương tối thiểu hợp lý của các công việc này phải dao động từ 20.000VNĐ/giờ trở lên, không nên chấp nhận mức lương ít hơn cho dù phía tuyển dụng đưa ra bất kỳ lý do nào về việc bạn thiếu kinh nghiệm,… Các chuỗi F&B có thương hiệu thường đưa ra mức lương khá tốt và lộ trình thăng tiến rõ ràng là lựa chọn an toàn cho các bạn sinh viên mới trải nghiệm.

Nhân viên phục vụ. Nguồn: LuckyLife11 tại pixabay.com

2. PG và PB

– PG (promotion girl) hay PB (promotion boy) nói nôm na là nhân viên tiếp thị và quảng bá sản phẩm. Công việc này yêu cầu người làm phải khá hoạt bát, nhanh nhạy trong giao tiếp, đôi lúc các chương trình tiếp thị còn yêu cầu bạn phải trở thành một hoạt náo viên thực thụ để tổ chức các hoạt động cho khách hàng.

– Nhắc tới PG người ta thường có suy nghĩ giới hạn trong các sản phẩm như rượu bia hay thuốc lá,… tuy nhiên ngành này còn có các sản phẩm tiếp thị rất đa dạng như tã, sữa, đồ uống,… Tùy theo tính chất công việc và mặt hàng mà công việc này được trả mức lương khá cao, khởi điểm khoảng 30.000VNĐ/giờ và các ca làm việc thường ngắn hơn ca làm của nhân viên bán hàng hay nhân viên phục vụ.

– Lương tính theo giờ của một PG và PB có thể lên đến hàng trăm ngàn tuy nhiên những yêu cầu cho mức lương này thường cao hơn và môi trường làm việc cũng phức tạp hơn.

 

3. Làm việc ở các trại hè ngôn ngữ và kỹ năng

– Nhiều trung tâm Anh ngữ và các trường tư thục có tính chất quốc tế thường tổ chức trại hè cho học sinh từ nhiều độ tuổi, vì chỉ tổ chức vào mùa hè nên nhu cầu nhân sự vào thời điểm này cao hơn bình thường, nếu theo dõi fanpage hoặc trang web của các đơn vị này, bạn có thể dễ dàng apply cho công việc.

– Yêu cầu của công việc thường là tiếng Anh tốt và có một số kỹ năng mềm như tổ chức, hoạt náo và đặc biệt là phải là các cô gái/chàng trai quý mến và khéo léo trong việc dạy trẻ em. Các trại hè thường diễn ra dài ngày và ở các địa điểm xa thành phố nên đây cũng là một cách thuận tiện để bạn vừa làm việc vừa được thăm thú một địa điểm mới.

Làm việc tại trại hè. Nguồn: Grand River Conservation Authority tại flickr.com

4. Gia sư hay trợ giảng

– Nếu tự tin với kiến thức và khả năng truyền đạt của mình, bạn có thể thử sức với công việc của một gia sư hay trợ giảng ở các trung tâm ngôn ngữ, kỹ năng sống. Đây là 2 công việc có mặt bằng thu nhập khá cao so với các ngành nghề khác mà sinh viên có thể làm, môi trường làm việc thường tốt và có tính học hỏi cao nếu sau này bạn muốn theo ngành giáo dục.

– Trợ giảng ở các trung tâm dao động từ 30.000VNĐ/giờ trở lên, các trung tâm Anh ngữ hiện nay đều đưa ra mức lương tương tự nhau cho vị trí này, tuy nhiên nên xét đến yếu tố môi trường làm việc và khả năng thăng tiến, nhiều trung tâm lớn như VUS, ILA, YOLA,… chăm sóc khá tốt cho nhân viên trợ giảng của mình.

– Gia sư có mức lương cao hơn trợ giảng, dao động từ 70.000VNĐ/giờ tùy vào môn học và trình độ giảng dạy, cũng chính vì thế mà gia sư thường có trách nhiệm cao hơn với kết quả của học viên. Cả hai công việc đều yêu cầu ứng viên phải yêu thích và một số tổ chất đáp ứng được cho việc theo dõi và giảng dạy cho các học viên. 

 

——————————————————

BY Nghi Vũ © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=10399

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network