[Gương Mặt Nổi Bật] Người Việt Nam Đầu Tiên Được 9.0 IELTS – Người Ấy Là Ai?

Chứng chỉ IELTS từ lâu đã trở thành một loại chứng chỉ quen thuộc với rất nhiều người trên thế giới và cả ở Việt Nam. Thông qua chứng chỉ này, các học sinh, sinh viên, người đi làm sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc du học hay tìm kiếm việc làm. Hiện nay, số điểm tối đa mà 1 thí sinh thi IELTS có thể đạt được là 9.0, nhưng có lẽ để đếm được số người đạt mốc điểm tuyệt đối 9.0 ở nước ta thì không phải là nhiều. Trong giới IELTS, ta dường như đã quá quen với cái tên Đặng Trần Tùng – người đàn ông thi 4 lần được 9.0 IELTS. Nhưng đó không phải người đầu tiên của Việt Nam đạt số điểm tuyệt đối 9.0 này. Người đó là chị Trần Hoài Giang, sinh năm 1987, từng là giảng viên tại Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chị Trần Hoài Giang. Nguồn: kenh14

Được biết, chị là người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0 trong kỳ thi được tổ chức năm 2011. Mặc dù bản thân chưa từng có cơ hội sống ở nước ngoài, nhưng trong 4 kỹ năng, chị đạt điểm 9.0 tuyệt đối cho 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết.

Tại thời điểm ấy chị đã chia sẻ rằng ngay từ cấp 1, việc học tiếng Anh đã trở thành đam mê của mình. Chị tìm đọc những những sách, báo, bài vở bằng tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ vậy mà vốn từ vựng tiếng Anh của chị rất đa dạng và phong phú.

Chị chia sẻ về cách mình học kĩ năng Nói và Viết là do chị đã sử dụng phương pháp đọc hiểu và tự ngấm. Bên cạnh đó, Chị Hoài Giang cũng hay suy nghĩ, diễn đạt và viết nhật ký bằng tiếng Anh. Để có bài thi nói tốt, chị đã chuẩn bị rất kỹ trước khi bước vào phòng thi cả về tinh thần và kiến thức, cũng như học cách lập luận có logic.

Khi ôn thi IELTS, chị không tách rời các kỹ năng mà ôn phối hợp cả Nghe, Nói, Đọc và Viết với nhau. Luyện tập nhiều lần và lặp lại để quản lý thời gian làm bài hiệu quả nhất là một trong những điều quan trọng khiến chị đạt trọn điểm 9.0 tròn trịa.

Thông qua bài viết, YO mong rằng đã mang cho độc giả của mình nhiều kiến thức lí thú và bổ ích về những tấm gương xuất sắc trong xã hội. Cùng đón chờ nhân vật khác của chúng ta ở số tiếp theo nhé!

Nguồn: kenh14

————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *