[Fun Fact] Top 10 Sự Thật Thú Vị Về Nước Nga

Nga có tên gọi khác là xứ sở Bạch Dương, là quốc gia có lịch sử lâu đời có nền văn hóa nghệ thuật độc đáo. Cho dù là sáng tác nghệ thuật, đổi mới khoa học máy tính, cờ vua, khiêu vũ hoặc kiến ​​trúc, những truyền thống văn hóa của Nga đã kéo dài suốt hàng thiên niên kỷ. Nga là một quốc gia mê hoặc, nơi bạn sẽ yêu thích không thôi. Nga là một quốc gia rất đáng sống. Con người nơi đây thân thiện và hiếu khách. Nơi 160 nhóm dân tộc đang chung sống hòa bình và ổn định.

Dưới đây là 10 sự thật thú vị về xứ sở Bạch Dương mà bạn có thể chưa biết:

1. Người Nga thường treo thảm lên tường.
Vào thời xưa, người Nga thường treo thảm trong nhà nhằm mục đích cách nhiệt và cách tiếng ồn. Ngoài ra chúng có tác dụng trang trí căn phòng, che đi nền xấu xí, già hoặc rách. Ngày nay, thảm treo tường như một nội thất trang trí trong nhà. Bạn có thể chứng kiến những tấm thảm này khi đến thăm nước Nga.

 

2. Dùng xe cứu thương để tránh ùn tắc giao thông.
Vấn nạn tắc đường dường như không trừ một quốc gia nào, ngay cả nước Nga rộng lớn cũng vậy. Và người Nga đã nghĩ ra một cách độc đáo, đó là thình thoảng dùng xe cứu thương vi vu trên đường. Tuy nhiên, chỉ những giới siêu giàu mới có “ưu đãi” này.

3. Bài nhạc dân ca từ thế kì 19.
Dân ca là một phần của đời sống người dân, và với một nước giàu truyền thống như nước Nga thì các bài dân ca là không thể thiếu, chúng hình thành từ rất sớm được các tầng lớp nhân dân ưa chuộng. Bản nhạc dân ca nổi tiếng nhất có tên là Tetric đã xuất hiện từ thế kỷ 19, trong khi đó Game Tetris được Alexey Pajitnov phát minh từ thời Liên Xô.


4. Ăn bánh kếp cùng kem cà chua và trứng cá muối.
Người Nga có nền ẩm thực phong phú và cách thưởng thức của họ cũng rất thú vị. Trong đó, họ ăn bánh kếp cùng kem cà chua và trứng cá muối như một món ăn khoái khẩu.


5. Người Nga uống 279,5 ml bia mỗi tuần.


6. Bánh mì kẹp tôm chỉ có ở Nga.
7. Diện tích bề mặt nước Nga lớn hơn cả một hành tinh.
Diện tích bề mặt của toàn nước Nga là 17,1 triệu km2, trong khi đó bề mặt diện tích sao Diêm Vương chỉ là 16,7 triệu km2. Điều đó chứng tỏ, Nga rộng lớn đến nỗi to hơn cả 1 hành tinh trong vũ trụ.


8. Nước Nga có trữ lượng khí đốt tự nhiên lớn.
Nga là quốc gia đứng đầu thế giới về trữ lượng khí đốt. Theo thống kê, trữ lượng khí đốt tự nhiên của Nga tương đương 19,2 tỷ m3 nước của các hồ bơi theo tiêu chuẩn của ủy ban Olympic cộng lại.

9. Người Nga uống rượu nhiều gấp đôi người Mỹ.
Điều này đã được kiểm chứng thông qua các con số khi mà trung bình, mỗi người Nga uống 6,3 cốc rượu mỗi tuần trong khi đó, người Mỹ chỉ uống 3,3 cốc mỗi tuần. Tuy nhiên, người Hàn Quốc dẫn đầu thế giới với 13,7 cốc.

10. Hồ Baikal của Nga chiếm ⅕ trữ lượng nước ngọt của thế giới.
Nằm ở miền đông Siberia của nước Nga, Baikal là một kỳ quan thiên nhiên độc đáo và mang vẻ đẹp có một không hai trên thế giới. Đây là một trong những hồ nước ngọt nổi tiếng trên thế giới, điều đặc biệt là, hồ này chiếm 1/5 trữ lượng nước ngọt của toàn hành tinh.

Nguồn: tại đây

——————————————————-

BY Nguyen Vanh © YouthOp.vn
Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này!

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...