Edison Và 10.000 Lần Thất Bại

Thomas Edison là nhà nhà phát minh giàu ý tưởng nhất thế giới. Ông là tác giả của nhiều thiết bị có ảnh hưởng lớn tới thế giới hiện đại như bóng đèn dây tóc, máy quay đĩa, máy điện báo. ng là tác giả của nhiều thiết bị có ảnh hưởng lớn tới thế giới hiện đại như bóng đèn dây tóc, máy quay đĩa, máy điện báo. Ông từng nói:

“Tôi không thất bại, tôi chỉ tìm ra 10 000 cách không hiệu quả thôi”

Nhà văn Elbert Hubbard đã viết: “Sai lầm lớn nhất bạn thường mắc phải trong đời là luôn sợ hãi mình sẽ phạm sai lầm”. Cuộc sống này ai không sợ sai lầm? Hàng ngày chúng ta phải đối mặt với rất nhiều quyết định. Ví như chọn ngành học, chọn công việc, quyết định trong hôn nhân,… Sai lầm luôn rình rập xung quanh chúng ta chỉ chờ thời cơ ta sơ xảy. Có người từng nói: “Cuộc sống không thất bại là cuộc sống sai lầm”. Người thất bại nhiều là người biết cách sống bởi thành công có được nhờ những lần vấp ngã. Thất bại là nấc thang đối với những người biết tiến lên, cầu tiến nhưng lại là mồ chôn với những kẻ dụt dè, dễ thỏa mãn với bản thân. Trước khi đến với thành công, chúng ta thường xuyên mắc phải nhiều sai lầm dẫn đến thất bại và cái giả phải trả đôi khi không hề nhỏ. Thất bại không hoàn toàn là điều xấu, thất bại giúp bạn học được cách suy nghĩ tích cực, không hối hận về những điều đã làm và rút ra kinh nghiệm quý báu. Đối với tuổi trẻ, sai lầm đôi khi còn là một lợi thế. Điều nghịch lý ấy được tỷ phú Jack Ma nhấn mạnh: “Nếu bạn đang 25 tuổi, hãy cứ sai lầm đi. Đừng lo lắng. Ngã thì lại dậy. Bạn thất bại, bạn lại đứng lên. Mọi sai lầm đều là tài sản, đều là bài học quý báu cho bạn”.

Dưới đây là 5 cách có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ thất bại:

1. Thay đổi suy nghĩ về thất bại

Bạn hãy nhớ rằng thất bại là khi bạn nghĩ mình thất bại. Chỉ cần thay đổi quan niệm về thất bại, bạn sẽ có nhiều động lực hơn để vượt qua chính mình.

2. Tin vào bản thân

Ngay cả những người thành công nhất như Jack Ma hay Edison đều không tránh khỏi những thất bại. Vì vậy, hãy tin tưởng vào bản thân và luôn nghĩ đến những điều tích cực.

3. Lên kế hoạch dự phòng

Không ai có thể dự báo trước được điều gì trong tương lai nếu nó chưa xảy đến. Do đó, hãy luôn chuẩn bị sẵn một kế hoạch dự phòng để hạn chế sự thất bại đến mức thấp nhất.

4. Rút ra bài học sau những thất bại

Mỗi lần vấp ngã là một lần học hỏi. Bạn sẽ trường thành và mạnh mẽ hơn sau mỗi lần vấp ngã. Hãy tự hỏi bản thân mình: Sai ở đâu? Sửa thế nào? Làm thế nào để tránh những sai lầm này?

5. Nghĩ đến những kết quả tốt đẹp

Lấy thành quả tốt đẹp làm động lực để khích lệ bản thân. Hãy lập ra mục tiêu và tiến tới chinh phục nó!

 

Thất bại không đáng sợ, đáng sợ là bản thân bạn chấp nhận sống cả đời với nỗi sợ thất bại. Hãy chấp nhận sai lầm và tìm cách vượt qua thất bại.

Nguồn: Tổng hợp

 

———————————————————————

BY Nguyen Vanh © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *